4 lợi thế cạnh tranh lớn của Bitcoin so với tiền điện tử khác vào năm 2020

lợi thế cạnh tranh lớn so với tiền điện tử khác vào năm 2020

FCFChain đồng hành cùng mọi người tìm hiểu 4 lợi thế cạnh tranh lớn của Bitcoin (BTC) so với tiền điện tử (tiền ảo) khác vào năm 2020 như thế nào qua bài viết dưới đây. Bitcoin ( BTC ) dễ dàng thành công hơn các loại tiền điện tử khác trong nhiều lĩnh vực chính, tất cả đều đảm bảo tương lai của nó là tiêu chuẩn, theo ghi nhận của học giả Konrad S. Graf đã kết luận.

Xem thêm: UEFA ra mắt hệ thống mua vé Euro 2020 bằng Ethereum

Trong phần thứ hai của một cuộc phỏng vấn gồm hai phần với Eurasia Review được xuất bản vào ngày 1 tháng 1, Graf đã nhấn mạnh rất nhiều lợi thế cạnh tranh vốn có của Bitcoin.

Graf đã tìm cách đạt được sự tiếp xúc với Bitcoin thông qua các bài tiểu luận học thuật, mở rộng ra ngoài cơ chế hoạt động của nó để đặt nó trong hệ thống kinh tế rộng lớn hơn.

Sự khan hiếm

Bitcoin chiến thắng các hình thức tiền khác – bao gồm cả các loại tiền điện tử khác – phần lớn là do nguồn cung cố định của nó.

Lợi thế cạnh tranh hàng đầu của Bitcoin là khả năng (để) hạn chế phát hành mới, độ tin cậy tương đối của các phương thức kiểm soát sản xuất đơn vị của nó, theo Gra Graf tóm tắt.

Cụ thể, nguồn cung của Bitcoin không thể bị thao túng, cũng không thể phát hành tối đa – 21 triệu đơn vị – từng thay đổi để làm loãng nó.

Không có thực thể nào, cho dù sức mạnh tính toán hoạt động trên mạng mạnh đến mức nào, có thể làm giảm giá trị của BTC hiện có do người tiết kiệm nắm giữ bằng cách tăng nguồn cung. Điều này trái ngược với các loại tiền điện tử có nguồn cung đột biến, như Ethereum ( ETH ) và XRP , cũng như tất cả các loại tiền tệ fiat.

Chuyển giá trị chính trị

Do đó, đặc điểm trên làm cho Bitcoin trở nên đặc biệt hữu ích cho các khu định cư từ bất kỳ ai đến bất kỳ ai, như một giao thức tài chính miễn nhiễm với các bẫy của fiat.

Tại đây, Graf chạm vào cuốn sách nổi tiếng của Saifedean Ammous, tiêu chuẩn Bitcoin, trong đó kiểm tra rộng rãi các lợi thế của Bitcoin so với fiat. Ammous cũng dành không gian cho cách Bitcoin có thể hoạt động như một loại tiền tệ thanh toán mà không cần người trung gian.

100m Ammous lập luận rằng đó là trong lĩnh vực – đối với hầu hết mọi người khá phức tạp – lĩnh vực định cư mà Bitcoin có thể tìm thấy một số ứng dụng cạnh tranh nhất của nó. Nó có thể trở thành không chỉ là một đơn vị tiền phi chính trị chung, mà còn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hệ thống SWIFT và bất kỳ đối thủ hiện có hoặc mới nổi nào với nó, ông Gra Graf giải thích.

Ông tiếp tục:

Trong một thế giới nơi các hệ thống thông thường cũng bị chính trị hóa, Bitcoin có lợi thế là trở thành trung lập, theo nghĩa là nó được kiểm soát bởi không có khối sức mạnh cạnh tranh nào, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Năng lực kỹ thuật

Chống lại các altcoin lớn, sức mạnh kỹ thuật của Bitcoin có nghĩa là vị trí dẫn đầu thị trường của nó đã rõ ràng trong nhiều năm, Graf nói.

Như Cointelegraph cũng đã thường xuyên báo cáo , chỉ riêng tỷ lệ băm đã đạt được một mức độ tiến bộ tốt hơn so với Ethereum hoặc các công ty đương nhiệm trên thị trường.

BTC hiện có 97 exahash bảo vệ mạng của mình với 2,5 exahash của BCH, mang lại cho BTC tỷ lệ băm cao hơn 39 lần so với đối thủ cạnh tranh tiền kỹ thuật số gần nhất tiếp theo của nó, anh ấy tiếp tục.

Tỷ lệ băm mạng Bitcoin so với Bitcoin Cash, Bitcoin SV

Tỷ lệ băm mạng Bitcoin so với Bitcoin Cash, Bitcoin SV. Nguồn: Coin.dance

Thuộc tính đó cũng phân biệt Bitcoin với những kẻ bắt chước có các đặc điểm rất giống nhau – nguyên tắc có thể giống nhau, nhưng phân phối tỷ lệ băm, hoặc tập trung hóa và hoạt động trên các mạng khác nhạt đi khi so sánh.

Nó không phải là một thực thể

Về chủ đề tập trung hóa, một lợi thế cuối cùng của Bitcoin đã vượt qua các blockchain của tập đoàn là việc thiếu các điểm yếu mà các tác nhân chính trị có thể nhắm đến.

Lợi ích đó đã trở nên rõ ràng hơn vào năm 2019, năm mà Facebook công bố và sau đó phải đối mặt với sự phản ứng toàn cầu đối với giao thức tiền tệ kỹ thuật số của mình, Libra .

CEO Mark Zuckerberg đã xuất hiện trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ một mình nhiều lần, trong bối cảnh những lời chỉ trích Facebook đang cố gắng loại bỏ độc quyền của chính phủ đối với loại tiền tệ được đề xuất.

Không có CEO để triệu tập tới Washington để thẩm vấn, ông Gra Graf kết luận về Bitcoin.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *