Alpha Finance Lab (ALPHA) – Một dự án Defi trên Binance Smart Chain và Ethereum

Alpha Finance Lab (ALPHA) là một dự án Defi trên Binance Smart Chain và Ethereum, hiện đang được farming trên Binance Pool. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án này, mời bạn cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì?

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đa chuỗi, tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm sẽ tương tác và mang alpha cho người dùng trên các chuỗi khối khác nhau bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.Alpha Lending , sản phẩm đầu tiên do Alpha Finance Lab xây dựng, là một giao thức cho vay phi tập trung với lãi suất được điều chỉnh theo thuật toán.Mã thông báo ALPHA là mã thông báo tiện ích gốc của nền tảng. Chủ sở hữu mã thông báo có thể kiếm được một phần phí mạng bằng cách đặt mã thông báo ALPHA để trang trải mọi khoản vay mặc định. Các token ALPHA cũng có thể được sử dụng để khai thác thanh khoản và bỏ phiếu quản trị.Alpha Finance Lab sẽ thực hiện quản trị ở hai cấp độ thông qua Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO): quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA bỏ phiếu về các thông số chính của các sản phẩm Alpha cụ thể. Quản trị cấp Alpha Finance sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA bỏ phiếu về cách danh mục các sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

Tin tức gần đây: 

 • Tháng 9 năm 2020 : Ra mắt mạng thử nghiệm Alpha Lending trên Binance Smart Chain.
 • Tháng 8 năm 2020 : Đổi thương hiệu thành Alpha Finance Lab.
 • Tháng 5 năm 2020 : Tham gia và giành chiến thắng trong cuộc thi hackathon Cosmos Cross-Chain.

Alpha Finance Lab là gì

2. Sản phẩm hiện có

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm sẽ tương tác trên cả BSC và Ethereum. Sản phẩm đầu tiên của dự án, Alpha Lending,là một giao thức cho vay phi tập trung, dựa trên nhóm. Người dùng có thể kiếm lãi bằng cách cung cấp tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Tài sản do người cho vay ký gửi sẽ được chuyển vào một hợp đồng thông minh tổng hợp tổng tính thanh khoản của mỗi tài sản vào một quỹ chung, quỹ này có sẵn cho người vay. Lãi suất mà người đi vay phải trả được phân bổ theo tỷ lệ cho các nhà cung cấp thanh khoản cho vay.

 • Lending

Nếu người dùng muốn trở thành người cho vay, họ có thể gửi một trong các tài sản được hỗ trợ, chẳng hạn như BNB, vào giao thức. Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được alTokens (chẳng hạn như alBNB), là các mã thông báo có lãi suất đại diện cho phần chia sẻ BNB của người dùng của họ. Tiền lãi mà người cho vay nhận được được cộng dồn vào mỗi khối trên BSC.

Lending

 • Borrowing

Trước khi người dùng có thể vay, trước tiên họ phải gửi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên giao thức. Khi gửi các tài sản đó, người dùng sẽ nhận được alTokens. Mỗi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp có một tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV) được chỉ định . Ví dụ: nếu LTV cho BNB là 75%, người dùng gửi tiền và sử dụng BNB làm tài sản thế chấp có thể vay bất kỳ tài sản nào lên đến 75% giá trị BNB được ký gửi.

Borrowing

 • Interest rate

Tỷ lệ sử dụng tài sản, hoặc bao nhiêu trong tổng số tiền ký quỹ được vay, sẽ xác định lãi suất mà người vay phải trả. Nhìn chung, tỷ lệ sử dụng cao hơn tương ứng với chi phí đi vay cao hơn.

 • Risk & liquidation

Người đi vay phải chịu rủi ro thanh lý khi tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa mà người sử dụng có thể vay. Do tính chất biến động của giá tài sản, người dùng được khuyến nghị vay với giá trị nhỏ hơn giá trị tối đa mà họ có thể vay để tránh bị thanh lý.

Risk&liquidation

 • Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Thông tin tổng quan về hạ tầng kỹ thuật tổng thể của dự án như sau:

Cơ sở hạ tầng

Hợp đồng cho vay : xử lý các hành vi của người dùng trong nhóm cho vay, bao gồm các chức năng như gửi tiền, vay, trả nợ, rút ​​và thanh lý.Lending Pool Configurator : cung cấp các chức năng cấu hình cho Lending Pool và triển khai cấu hình các token pool, bao gồm cấu hình pool và tính toán lãi suất.

Hợp đồng alToken : quản lý việc đúc và đốt alTokens. alToken đại diện cho vị thế cho vay của người dùng hoặc tỷ lệ phần trăm số tiền ký quỹ trong tổng tính thanh khoản của tài sản đó.Giá Oracle : chịu trách nhiệm truy vấn giá mới nhất của tài sản từ BandChain .

3. Phân bổ ALPHA token 

 • Phân bổ mã thông báo
Binance Launchpad Sale 10,00% tổng nguồn cung mã thông báo
Binance Launchpool5,00% tổng nguồn cung mã thông báo
Private Sale  13,33% tổng nguồn cung mã thông báo
Liquidity Mining20,00% tổng nguồn cung mã thông báo
Team & Advisors 15,00% tổng nguồn cung mã thông báo
Ecosystem36,67% tổng nguồn cung mã thông báo
 • Dữ liệu bán ALPHA token 
Phân bổ Private Sale  133.333.334 ALPHA
Giá bán Private Sale 0,0125 USD / ALPHA
Số tiền bán được vòng Private Sale1,67 triệu USD
Phân bổ bán Binance Launchpad100.000.000 ALPHA
Giá bán Binance Launchpad 0,02 USD / ALPHA
Số tiền bán Binance Launchpad 2,00MM USD

4. Phân bổ nguồn vốn 

Như thông báo, nhóm Alpha Finance Lab đã sử dụng khoảng 20,00% số tiền huy động được theo phân bổ bên dưới:

 • 65,00% – Phát triển kỹ thuật và kinh doanh
 • 15,00% – Tiếp thị
 • 5,00% – Hoạt động
 • 15,00% – Hợp pháp

Nhóm Alpha Finance Lab giữ tiền của mình bằng stablecoin và tiền tệ fiat. Tiền được lưu trữ trong ví multisig và tài khoản ngân hàng USD. Việc chuyển tiền cần có sự chấp thuận của 2 giám đốc điều hành của Alpha Finance Lab.

 • Phân phối cung cấp mã thông báo ALPHA (%)

Phân bổ Alpha token

 • Lịch phát hành mã thông báo ALPHA

Thời gian phát hành Alpha token

5. Tổng quan về mã thông báo ALPHA và các trường hợp sử dụng

Mã thông báo ALPHA có các trường hợp sử dụng hiện tại và theo kế hoạch sau:

 • Liquidity mining (Khai thác tính thanh khoản): Người dùng sẽ có thể kiếm được mã thông báo ALPHA làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.
 • Staking (Đặt cọc): Chủ sở hữu mã thông báo ALPHA sẽ có thể gửi mã thông báo vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các mã thông báo này để trang trải mọi khoản vay mặc định. Người dùng đặt cược mã thông báo ALPHA của họ sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.
 • Governance voting (Bỏ phiếu quản trị): Quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA quản lý các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA quản lý cách danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

6. Hoạt động của Alpha Finance Lab và tổng quan về cộng đồng

Alpha Finance Lab đặt mục tiêu phát triển cộng đồng toàn cầu. Mặc dù đội ngũ cốt lõi hầu hết có trụ sở tại Châu Á, Alpha Finance Lab đặt mục tiêu mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với chương trình khuyến khích cho các nhà xây dựng tham gia và đóng góp cho dự án.

Các chiến lược phát triển cộng đồng hiện tại của Alpha Finance Lab bao gồm:

 • Tổ chức các hội nghị, hội thảo và buổi gặp mặt của DeFi để thu hút người dùng tiềm năng.
 • Cung cấp các buổi giáo dục sản phẩm trực tuyến và trực tiếp.
 • Xuất bản các bản cập nhật kỹ thuật hai tuần một lần thông qua các bài đăng trên blog.
 • Tích cực tương tác với cộng đồng thông qua các kênh xã hội.
 • Các chiến lược phát triển cộng đồng trong tương lai của Alpha Finance Lab bao gồm:
 • Khởi chạy Chương trình Đối tác Alpha để thúc đẩy tích hợp và quan hệ đối tác.
 • Khởi động các chương trình khai thác thanh khoản trên Alpha Lending và các sản phẩm trong tương lai.
 • Khởi động khai thác thanh khoản chung với các đối tác hệ sinh thái.

7. Tổng kết dự án 

Alpha Finance Lab tập trung vào việc nghiên cứu và xây dựng trong không gian Tài chính Phi tập trung (DeFi) . Alpha Lending , sản phẩm đầu tiên do Alpha Finance Lab xây dựng, là một giao thức cho vay phi tập trung với lãi suất được điều chỉnh theo thuật toán được xây dựng trên Binance Smart Chain.

ALPHA token là mã thông báo tiện ích gốc của các nền tảng. Các trường hợp sử dụng hiện tại và có kế hoạch của mã thông báo ALPHA bao gồm khai thác tính thanh khoản, bỏ phiếu quản trị cũng như đặt cược .
Phòng thí nghiệm Tài chính Alpha nhằm mục đích làm việc trên những điều sau:

 • Cho phép tạo ra năng suất bền vững .
 • Giảm thiểu tổn thất vô thường trong cung cấp thanh khoản .
 • Xây dựng giao dịch hoán đổi mã thông báo bảo vệ quyền riêng tư .
 • Cho phép cho vay với lãi suất cố định .

Dự án đã huy động được 1,67 triệu USD thông qua việc bán mã thông báo riêng ở mức 0,0125 USD / ALPHA .

Các chỉ số chính (kể từ ngày 29 tháng 9 năm 2020)

Nguồn cung lưu hành ban đầu 174.136.442 ALPHA (17,41%)
Tổng cung  1.000.000.000 ALPHA
Phân bổ Binance Launchpool 50.000.000 ALPHA (5,00%)
Phân bổ bán hàng Binance Launchpad 100.000.000 ALPHA (10,00%)
Giá bán Binance Launchpad 0,02 USD / ALPHA
Số tiền bán Binance Launchpad đã huy động 2,00MM USD

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu dự án Venus (XVS) trên Binance Pool – Stake BUSD nhận XVS

Xem thêm: Hình nền chúc mừng năm mới, Hình nền chúc tết nguyên đán, Hình nền happy new year, Ảnh động mừng năm mới, Ảnh bìa mừng năm mới, SMS mừng năm mới