Altcoin là gì? Cách mua Altcoin an toàn nhất

altcoin là gì

Trong thế giới tiền điện tử, bitcoin là đồng tiền ra đời đầu tiên và giá trị cao nhất. Vậy altcoin là gì, ưu và nhược điểm cũng như cách mua và trao đổi Altcoin an toàn nhất

Altcoin là gì? 

Altcoin là thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ loại tiền điện tử nào không phải là Bitcoin. Tiền thay thế được tạo ra bằng cách chuyển hướng từ các quy tắc đồng thuận Bitcoin (quy tắc cơ bản của mạng lưới tiền điện tử) hoặc bằng cách phát triển một loại tiền điện tử mới từ đầu.

Ưu và nhược điểm của altcoin

Bitcoin được xem là tiền điện tử ban đầu, vì thế bất kỳ loại tiền tệ mới nào cũng được coi là một sự thay thế. Hiện tại có hàng ngàn altcoin có sẵn để đầu tư và nhiều hơn nữa được phát triển một cách thường xuyên. Một số trong số đó chiếm ưu thế và vẫn có nhu cầu cao, ví dụ:  Ethereum – XRP…, trong khi những đồng khác ít quan trọng hơn và giá trị không cao. Sau đây là một số altcoin và giới hạn thị trường của chúng:

Ethereum: 21 tỷ đô la

XRP: 18 tỷ đô la

Bitcoin Cash: 7,7 tỷ đô la

EOS: 4,9 tỷ đô la

Stellar Lumens: 4,5 đô la

Litecoin: 3,1 tỷ đô la

Monero: 1,7 tỷ đô la

Dash: 1,3 tỷ đô la

Ưu điểm

Người giao dịch altcoin có thể kiếm lợi nhuận đáng kể từ giao dịch mà không cần rời khỏi nhà của mình. Hơn nữa, giao dịch altcoin có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Hầu hết, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để thực hiện giao dịch hoặc tiền mặt trong các khoản tiền kiếm được. Sự bất ổn cao của thị trường altcoin không phải lúc nào cũng là điều xấu. Bạn có thể thua nhưng bạn cũng có thể thắng. Vì vậy, biến động cao ở đây là một trong những lợi thế chính đặc biệt nếu bạn theo dõi các tin tức liên quan.

Nếu bạn đã quyết định giao dịch altcoin, bạn nên biết về sơ đồ bơm và xả . Lược đồ hoạt động theo cùng một cách cho bất kỳ loại tài sản nào. Các nhà giao dịch bơm và xả rác làm tăng giá tài sản (tiền) mà thực sự có giá thấp hơn nhiều. Khi giá của một tài sản cụ thể (tiền xu) đạt đến mức yêu cầu (hoặc đỉnh), một thương nhân bán tất cả các tài sản này, cũng có thể được gọi là xả rác.

Bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên thu hút sự chú ý đến bất kỳ tin tức nào liên quan đến các yêu cầu, đặc biệt là các altcoin mà họ sở hữu.

Nhược điểm

Giao dịch Altcoin cũng có giao dịch trực tuyến. Sự bất ổn của thị trường tiền điện tử đã đề cập ở trên có thể mang lại cho bạn những tổn thất lớn.

Hơn nữa, rất nhiều trang web giao dịch không cung cấp rút tiền định danh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chuyển đổi bất kỳ altcoin nào bạn dự định đổi thành bitcoin và chỉ sau đó chúng mới có thể được chuyển đổi sang USD. Tất nhiên, một thương nhân trả phí cho bất kỳ giao dịch nào, số lượng có thể lớn đáng kinh ngạc.

Cách mua Altcoin an toàn nhất

Mua altcoin cho loại đầu tiên có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Có rất nhiều loại altcoin khác nhau để mua: Ripple, EOS, Cardano, NEO, Monero, Litcoin.. chỉ là một vài loại phổ biến nhất.

Nhưng trước hết bạn cần phải sở hữu một chiếc ví. Bạn có thể tham khảo một số ví tại đây:  Ví tiền điện tử

Sau khi bạn quyết định mua altcoin và bạn có sẵn ví an toàn, đã đến lúc mua altcoin của bạn!

Trong ví dụ này, giả sử chúng ta muốn mua NEO.

 1. Đăng ký tài khoản Coinbase
 2. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng
 3. Tìm nơi NEO có sẵn để được giao dịch và tạo một tài khoản trên sàn giao dịch tốt nhất. Một số trao đổi altcoin tốt nhất bao gồm Binance, Changelly và Bittrex.
 4. Tìm trang gửi tiền cho Bitcoin, tìm địa chỉ tiền gửi và gửi Bitcoin của bạn từ Coinbase đến sàn giao dịch altcoin. Hãy chắc chắn đọc các mẹo chuyên nghiệp dưới đây đầu tiên!
 5. Khi tiền gửi Bitcoin của bạn đã được xác nhận, bạn sẽ có thể mua NEO.
 6. Chuyển đến cặp giao dịch NEO / BTC và mua altcoin của bạn.
 7. Khi bạn mua số tiền mong muốn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển NEO sang ví phần cứng để giữ NEO của bạn an toàn.

   

  Hãy nhớ rằng các giao dịch không phải là ngay lập tức. Họ có thể mất 30 phút hoặc một giờ để gửi hoặc rút tiền điện tử của bạn tùy thuộc vào trao đổi bạn đang sử dụng.

Trao đổi Altcoin tốt nhất vào năm 2020

Tìm kiếm trao đổi tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử đòi hỏi một số nghiên cứu không chỉ là một danh sách các trao đổi tiền điện tử. Mặc dù có rất nhiều môi giới và trao đổi, nhưng không phải tất cả chúng đều phục vụ tất cả các địa điểm.

Họ cũng thay đổi theo loại tiền điện tử mà họ cung cấp. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất với các đánh giá mở rộng để bạn có thể nghiên cứu từng trang web trao đổi tiền điện tử mà không cần truy cập từng trang để xác định đâu là trao đổi tiền điện tử tốt nhất cho bạn và đâu là trao đổi altcoin tốt nhất cho bạn.

Coinbase – Trao đổi tiền điện tử thân thiện với người dùng nhất

coinbaseTính đến năm 2020, nó đã phục vụ 5,9 triệu khách hàng tại 33 quốc gia với tổng số 6 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử. Khách hàng có thể mua hàng bằng tài khoản ngân hàng được kết nối, chuyển khoản Khu vực thanh toán bằng đồng Euro (SEPA), Interac Online và các tùy chọn mua khác .

Cung cấp các phương thức thanh toán hạn chế mặc dù khi nhà đầu tư muốn rút tiền. Nó cung cấp cả giới hạn mua cao và thanh khoản cao, cộng với nó được biết đến với sự thân thiện với người dùng.

Changelly – Trao đổi Altcoin dễ nhất

Changelly làm cho nó đơn giản để bắt đầu mua hoặc giao dịch altcoin, nhưng nó thiếu cơ bản Biết khách hàng của bạn (KYC) và kiểm tra phòng chống rửa tiền (AML) mà các sàn giao dịch an toàn hơn sử dụng. Nó cung cấp về cơ bản không có xác minh hoặc thậm chí quá trình đăng ký

Changelly tính phí giao dịch 0,5 phần trăm cho mỗi giao dịch. Nó đề cập đến nó như một khoản phí hoa hồng mặc dù có thể gây nhầm lẫn cho những người chuyển sang tiền điện tử từ giao dịch tài sản tài chính truyền thống. Bạn cũng sẽ trả phí cho thợ mỏ từ số dư tiền điện tử của mình

Binance – Trao đổi Altcoin tốt nhất

Binance

Trao đổi altcoin này cung cấp một khoản phí giao dịch thấp hơn so với hầu hết các trao đổi, 0,1 phần trăm. Nó cung cấp giảm giá cho các nhà giao dịch hàng ngày khi sử dụng tiền bản địa của nền tảng, Binance Coin (BNB). Thanh toán phí giao dịch của bạn trong BNB làm giảm thêm phí. Tiết kiệm tiền của thương nhân đặt nó vào hoạt động để trao đổi tốt nhất cho các altcoin.

Kraken – Trao đổi Altcoin hàng đầu

Kraken cung cấp một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất và rộng lớn nhất, phục vụ hơn 190 quốc gia. Nó đã giữ được danh tiếng vượt trội của mình bằng cách duy trì các quy định của mình và cung cấp bảo mật đáng tin cậy làm cho nó trở thành một trong những trang web trao đổi tiền điện tử tốt nhất.

Huobi Pro

Huobi Pro, được xếp hạng trong năm sàn giao dịch hàng đầu theo CoinMarketCap. Nó cung cấp 244 cặp tiền điện tử đặt nó trong số các trang web trao đổi tốt nhất cho altcoin.

Nó được biết đến để bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Nó giúp giao dịch dễ dàng hơn với các ứng dụng cho Android và iOS. Huobi Pro yêu cầu một email, điện thoại di động và người dùng chia sẻ quốc gia cư trú của họ để mở tài khoản giao dịch. Nó cung cấp các lệnh dừng giới hạn như một sàn giao dịch chứng khoán.

Bittrex

Bittrex cung cấp một trong những khối lượng giao dịch BTC lớn nhất trên toàn thế giới. Nó tính phí dịch vụ 0,25 phần trăm.

Bạn có thể đăng ký chỉ bằng một email, nhưng bạn cần gửi quy trình KYC để giao dịch. Điều này bao gồm gửi tài liệu nhận dạng và số điện thoại của bạn. Bạn phải hoàn thành quá trình này trước khi bạn có thể rút tiền. Nếu bạn muốn tiến hành giao dịch giới hạn cao hơn, bạn phải kích hoạt xác thực hai yếu tố. Nó cung cấp các tài khoản cơ bản cho phép rút tối đa ba BTC mỗi ngày và các tài khoản nâng cao cho phép rút tiền lên tới 100 BTC mỗi ngày. Bạn không thể gửi tiền fiat hoặc mua hàng với nó. Bittrex chỉ cung cấp các giao dịch tiền điện tử-tiền điện tử.

Kết luận 

Không có một trao đổi tiền điện tử nào là tốt tuyệt đối, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số trao đổi tiền điện tử hàng đầu. Trao đổi altcoin tốt nhất khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch, tần suất giao dịch của bạn và liệu bạn bắt đầu là một nhà giao dịch hay bạn từ lâu đã tự xác định mình là một trong những người giao dịch sớm nhất.

Xem thêm: White paper là gì? Cách viết một White Paper chất lượng như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *