Apple có thể xóa trình duyệt Dappp di động của coinbase khỏi App store

IOS Dapp

Sau khi Google loại bỏ trình duyệt MetaMask dựa trên Ethereum (DApp) khỏi kho ứng dụng Android, Apple có thể buộc Coinbase xóa tính năng trình duyệt DApp khỏi ứng dụng ví tiền điện tử của mình.

==> Có thể bạn chưa biết: DApp là gì? Tầm quan trọng của ứng dụng phi tập trung

Apple có thể xóa trình duyệt Dappp di động của coinbase khỏi App store

Theo một số trang báo uy tín được công bố vào ngày 28 tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã cảnh báo người dùng rằng để tuân thủ chính sách App Store trên thiết bị di động của Apple, có thể buộc phải xóa tính năng trình duyệt DApp khỏi ứng dụng ví của họ. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong bình luận về bài đăng:
 
“CEO của Coin Coinbase tại đây. Điều này thực sự đáng tiếc để xem. Apple dường như đang loại bỏ việc sử dụng Dapps khỏi App Store. Có lẽ điều này cũng sẽ mở rộng sang các ví khác (Trust, Argent, Metamask), nó vượt ra ngoài Coinbase và IMO là mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái.”
 
Armstrong cũng nói rằng người dùng quan tâm đến việc sử dụng DApps trên thiết bị di động của Apple có thể cần phải yêu cầu Apple cho phép các ứng dụng đó. Tiếp tục ý kiến của mình ông nói:
 
“Đây là một lĩnh vực quan trọng của sự đổi mới trong tài chính và nhiều nhà phát triển và người đầu tiên sử dụng công nghệ này có tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la được gắn trong các ứng dụng tài chính này, họ sẽ không thể sử dụng trên các thiết bị di động của Apple nếu ứng dụng này chính sách cửa hàng tiếp tục”. 

Hành động phối hợp chống lại tiền điện tử

hành động chống lại tiền điện tử

 

Tin tức xuất hiện ngay sau khi Google cấm ví Ethereum và trình duyệt DApp MetaMask khỏi nền tảng phân phối ứng dụng Android Google Play.
 
Nhóm của dự án lưu ý rằng lý do được cung cấp cho việc xóa ứng dụng là chính sách chống khai thác trên thiết bị di động, điều mà phần mềm nghi vấn không cho phép.
 
Lời kêu gọi quyết định của MetaMask cũng đã bị từ chối. Công ty lưu ý trong một tweet tại thời điểm đó:
 
Từ chối kháng cáo trích dẫn chính sách tương tự: Không khai thác trên @Android.
 
Người có ảnh hưởng đối với tiền điện tử Omar Bham cho rằng các động thái này được cho là để bảo vệ doanh nghiệp của các công ty trước các đối thủ phi tập trung tiềm năng. Ông nói trong một tweet gửi vào ngày 28 tháng 12:
 
Phần mềm Web3 đang cạnh tranh trực tiếp với Google và Apple. Chúng ta nên mong đợi sự kiểm duyệt tiếp tục trên MetaMask, Coinbase và các trình duyệt dapp khác.
 
Vào ngày 23 tháng 12, những người có ảnh hưởng về tiền điện tử bắt đầu tuyên bố rằng nền tảng phát trực tuyến video của người dùng YouTube,  bắt đầu kiểm duyệt nội dung của họ. Sau khi các chủ sở hữu kênh bắt đầu lên tiếng , nền tảng đã khôi phục một số nội dung, nhưng nhiều YouTubers bị ảnh hưởng lưu ý rằng video của họ không được khôi phục.
 
Hai ngày sau, YouTube đã khôi phục thêm nội dung và nhóm của công ty đã nói trong một tweet rằng sự cố ban đầu xảy ra do lỗi trong quá trình xem xét.
 
Một người ảnh hưởng tiền điện tử đã xác nhận rằng các cảnh báo được đặt trên tài khoản YouTube của anh ấy và hầu hết những người có ảnh hưởng bị kiểm duyệt khác đã bị xóa, nhiều người sáng tạo nội dung đã chuyển sang các nền tảng chia sẻ nội dung phi tập trung sau sự cố.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *