Bạn học được gì từ những nguyên tắc và triết lý giao dịch của George Soros?

Nguyên tắc đầu tư của Triết lý đầu tư của George Soros

George Soros được biết đến là nhà đầu tư rất thành công và nổi tiếng trên thế giới. Ông còn được biết đến với biệt danh “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Trung ương Anh.” Vậy bạn học được gì từ những nguyên tắc giao dịch của George Soros. Hãy cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử về George Soros

Trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là đầu tư mạo hiểm, không ai là không biết đến George Soros. Đáng kể nhất là vụ mạo hiểm bán 10 tỷ đô la Mỹ để bán khống đồng bảng Anh với lợi nhuận 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng 24h. Ngoài ra, công còn tự mình thành lập quỹ đầu cơ có tên là Soros Fund Management vào năm 1973. Trong gần hai thập điều hành, Quỹ đầu cơ của ông hoạt động vô cùng thành công với lợi nhuận hơn 30% mỗi năm, trong đó có 2 năm đạt lợi nhuận trên 100%.

Triết lý đầu tư của George Soros

Dưới đây là một số nguyên tắc giao dịch của George Soros

1.Trader sống sót được khi họ biết lúc nào họ sai và cách để sửa lỗi sai của mình.

2. Hiểu được rằng không phải bản thân khi nào cũng đúng, nên cắt lỗ là nguyên tắc giúp trader có thua lỗ nhỏ với khối lượng hợp lý.

 “Cách tiếp cận công việc của tôi không phải bằng cách đưa ra các dự đoán mà bằng cách cho phép tôi sửa các dự đoán sai” – George Soros

3. Geoge Soros rất linh hoạt trong các giao dịch của mình, ông thay đổi ý định và đảo ngược vị thế giao dịch khi cần thiết.

“Điều quan trọng không phải là bạn đúng hay sai mà quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bạn đúng và bạn mất bao nhiêu khi bạn sai.” – George Soros

4. Chìa khóa dẫn đến lợi nhuận nằm ở việc thực hiện các giao dịch có lợi nhuận lớn và thua lỗ nhỏ.

5. Xu hướng được hình thành bởi tâm lý của nhà đầu tư hơn là những nguyên nhân từ những thông tin cơ bản. Nếu giao dịch theo Xu hướng trader cần nắm được điều này.

6. Dứt khoát cắt lỗ khi mình sai và không được gia tăng vị thế khi vẫn đang thua lỗ.

7. Xu hướng càng mở rộng ra khỏi mức giá trìn bình thì khả năng xảy ra đảo chiều càng lớn.

“Nếu đầu tư là giải trí, nếu nó khiến bạn thấy vui, thì có thể bạn sẽ không kiếm được tiền. Còn đầu tư thực sự thì sẽ rất nhàm chán ” – George Soros

8. Một hệ thống giao dịch tốt và sinh lời dựa trên nguyên tắc được đo lường và xác suất. Điều đó có nghĩa rằng, muốn thực hiện một chiến lược tốt, bạn bắt buộc phải giữ đúng nguyên tắc và có sự kiên nhẫn.

9. Xác định được xu hướng và giao dịch theo xu hướng là cách kiếm lợi nhuận tốt cho trader. Hãy giao dịch theo xu hướng cho tới khi nó kết thúc và có sự đảo chiều.

“Thị trường tài chính không thể đoán trước. Vì vậy, chúng ta phải có các kịch bản khác nhau. Đừng giao dịch theo kiểu bạn sẽ dự đoán được chính xác thị trường sẽ di chuyển như thế nào.” – George Soros

10. Theo hành động giá của thị trường, đánh giá bối cảnh, đưa ra các kịch bản có thể xảy ra và giao dịch theo kịch bản tiềm năng nhất.

Hi vọng những nguyên tắc của George Soros sẽ giúp bạn có được tâm lý vững tin hơn khi giao dịch. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp 

>> Xem thêm: So sánh Binary Option và Forex? Nên chọn hình thức đầu tư nào để mang lại hiệu quả