Binance niêm yết token mới UNI của UniSwap trên sàn giao dịch

Binance niêm yết token mới UNI

Mặc cho những tranh cãi về dự án SushiSwap, Binance đã thông báo họ sẽ niêm yết token UNI mới của Uniswap vào khoảng 90 phút sau khi token quản trị của nền tảng DeFi xuất hiện trên Ethereum.

Trong bốn năm tới, một tỷ mã thông báo UNI sẽ được phân phối, với 15% sẽ được cung cấp ngay lập tức cho những người dùng của nền tảng này yêu cầu ngay hôm nay. 60% sẽ thuộc về các thành viên cộng đồng, trong khi 40% còn lại thuộc về các thành viên trong nhóm, các nhà đầu tư và cố vấn với thời gian kiểm tra lên đến 4 năm. Sau bốn năm, mã thông báo sẽ giữ ở mức lạm phát 2% hàng năm.

Thông báo chính thức cho biết UNI sẽ đảm bảo Uniswap do cộng đồng lãnh đạo và tự phát triển bền vững:

“Việc giới thiệu UNI (ERC-20) phục vụ mục đích này, cho phép cộng đồng sở hữu chung và một hệ thống quản trị đa dạng và tận tâm, sẽ tích cực hướng dẫn giao thức hướng tới tương lai.”

Token UNI của UniSwap

Các chương trình khai thác thanh khoản sẽ hoạt động từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 17 tháng 11 nhắm mục tiêu ETH / USDT, ETH / USDC, ETH / DAI và ETH / WBTC trên sàn giao dịch phi tập trung. Năm triệu UNI sẽ được phân bổ cho mỗi nhóm thanh khoản theo tỷ lệ, tương đương với khoảng 83.333,33 UNI mới tham gia mỗi ngày nhóm.

Nhóm Uniswap đã cam kết rằng họ sẽ “tiếp tục không tham gia vào việc phát triển giao thức V2, [và] kiểm toán” và “sẽ không tham gia trực tiếp vào việc quản trị trong tương lai gần.”

Binance đã nhanh chóng thể hiện sự quan tâm với dự án này và cho biết nó sẽ mở giao dịch theo các cặp giao dịch UNI / BTC, UNI / BNB, UNI / BUSD và UNI / USDT vào ngày 17 tháng 9 lúc 3 giờ sáng UTC.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu gần đây đã bị chỉ trích liên tục vì đã niêm yết SUSHI chỉ vài ngày sau khi nó được công bố. SUSHI là mã thông báo của một dự án Uniswap nhân bản được điều hành bởi một người sáng lập ẩn danh, người đã kiếm được 14 triệu đô la trước khi trả lại. Binance trước đây đã thực hiện nhiều quy trình niêm yết toàn diện của mình, nhưng điều đó dường như đã bị vượt qua bởi mong muốn theo kịp các sự kiện trong không gian DeFi đang chuyển động nhanh.

Tiền gửi đã được mở cho UNI, tuy nhiên Binance cảnh báo:

“UNI là một mã thông báo mới có rủi ro cao hơn bình thường và như vậy có thể sẽ phải chịu sự biến động giá cao. Vui lòng đảm bảo rằng bạn thực hiện quản lý rủi ro đầy đủ, rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình về các nguyên tắc cơ bản của UNI và hiểu đầy đủ về dự án trước khi chọn giao dịch. ”

>> Xem thêm: TrueUSD (TUSD) là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin TUSD không?