Binance thúc đẩy mạnh mẽ DeFi nội bộ với quỹ 100 triệu đô la

Sàn giao dịch Binance hiện đang lên kế hoạch tập trung phát triển nền tảng DeFi liên quan đến nhiều khía cạnh tập trung. Sau khi ra mắt Smart Chain (Chuỗi thông minh) của Binance, mục tiêu tiếp theo của Binance là một chuỗi khối tương thích với Ethereum với trọng tâm là tài chính phi tập trung, sàn giao dịch hiện đang tăng gấp đôi chiến lược thu hút các dự án DeFi.

Tại hội nghị thượng đỉnh World of DeFi của công ty vào thứ Năm, CEO Changpeng Zhao của Binance đã thông báo về việc ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la dành cho các dự án xây dựng trên Chuỗi thông minh.

Quỹ sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tài trợ hạt giống cho các dự án xây dựng trên chuỗi thông minh. Công ty cho biết khoản đầu tư tối đa sẽ là 100.000 đô la – phải thừa nhận là khá thấp trong thế giới gây quỹ hạt giống, đặc biệt là trong tiền điện tử.

Người phát ngôn của Binance lưu ý rằng, chiến dịch này đặc biệt hướng đến các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu và có thể cung cấp thêm nguồn vốn thông qua các kênh đầu tư hiện có như Binance X, Binance Labs và các kênh khác.

Một phần số tiền trong quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ thanh khoản cho các dự án vượt qua kiểm toán và thẩm định. Người phát ngôn cho biết: Sự hợp tác với công ty bảo mật Certik sẽ mang lại cho các công ty danh mục đầu tư của Binance một “phí dịch vụ kiểm toán thấp cũng như các tùy chọn theo dõi nhanh chóng cho quá trình kiểm toán”.

Một trong những mục tiêu của quỹ là kết nối thế giới tài chính tập trung và sàn giao dịch, hay còn gọi là CeFi, với phong trào DeFi. Công ty cho biết việc xây dựng trên Chuỗi thông minh sẽ cho phép các dự án hưởng lợi từ cơ sở người dùng hiện tại rộng lớn của Binance. Người dùng Binance sẽ có thể sử dụng Chuỗi thông minh với các tài khoản trao đổi hiện có của họ, điều này sẽ giảm rào cản gia nhập đáng kể đối với những người dùng muốn nhúng chân vào.

Defi

Sàn giao dịch cũng đang có kế hoạch cung cấp “trải nghiệm DeFi” trong giới hạn của nền tảng tập trung thông qua các sáng kiến ​​như Launchpool . Hệ thống tương tự như khái niệm canh tác năng suất, trong đó người dùng đặt cược tài sản để nhận được một phần trong việc phân phối mã thông báo mới. Các chương trình lấy cảm hứng từ DeFi khác bao gồm Liquid Swap và DeFi Staking, với cái trước là nhà tạo lập thị trường tự động tập trung, trong khi cái sau là công cụ quản lý lợi nhuận tự động tương tự như Yearn.finance hoặc Rari Capital .

Hơn nữa, sàn giao dịch đang có kế hoạch tạo một cầu nối tập trung với Chuỗi thông minh Binance có thể cho phép nhiều mã thông báo khác trên Ethereum hoặc các đồng tiền như Bitcoin ( BTC ) và Litecoin ( LTC ) được chuyển vào môi trường DeFi. Tương tự như các giải pháp như Wrapped BTC , cây cầu được Binance trông coi và quản lý hoàn toàn.

Sự kết hợp của các giải pháp này có thể khiến DeFi do Binance tài trợ trở thành một đối thủ đáng gờm đối với hệ sinh thái hiện tại của Ethereum. Trong khi nhiều blockchains cạnh tranh đang cố gắng tạo lại cộng đồng DeFi sôi động trên sân của chính họ, chúng thường thiếu các hiệu ứng mạng mạnh mẽ mà Ethereum có được.

Mặt khác, cơ sở người dùng của Binance có quy mô tương đương nếu không lớn hơn Ethereum. Tất nhiên, hạn chế là sự tập trung hóa. Binance sẽ có quyền quản lý trong các dự án mà nó đầu tư vào và Chuỗi thông minh với thiết kế lấy BNB làm trung tâm sẽ ủng hộ sàn giao dịch một cách tự nhiên do các khoản phí mà nó thu được.

>> Xem thêm: Tổng hợp các cách mua Vietlott online nhanh nhất và đơn giản nhất