Giá Bitcoin chạm $100.000 trên hợp đồng tương lai hàng quý của Binance

Trong bối cảnh giá biến động hỗn loạn ngày qua, Bitcoin đã tăng vọt lên 100.000 USD trong hợp đồng tương lai hàng quý BTCUSD 0925 của Binance. Đây là lý do tại sao 24 giờ qua là quảng thời gian biến động dữ dội đối với giá Bitcoin. Đồng coin vua đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc, tăng trên 12.000 USD rồi sau đó giảm xuống còn 10.500 USD chỉ trong vài phút. Tại thời điểm viết bài, cặp BTC/USD đang giao dịch ở mức 11.150 USD.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất là thuật toán của người dùng đã đi theo “đường đạn đạo”, khi mà dường như nó đã đẩy giá hợp đồng tương lai hàng quý BTC/USD trên Binance lên tới 100.000 USD, theo chia sẻ của CEO Binance, Changpeng Zhao.

Xem thêm: Gần 100 triệu USD Bitcoin đã được chuyển sang Ethereum vào tháng 7

Giá của Bitcoin trở nên điên cuồng

Đối với một người ngoài cuộc, vài giờ qua có vẻ như là quãng thời gian điên rồ hoàn toàn trên thị trường tiền điện tử, nhưng đối với những người đã ở đây đủ lâu, nó chỉ là một ngày Chủ nhật quen thuộc.

Tuy nhiên, một điều thú vị đã xảy ra trên Binance. Hợp đồng giao dịch tương lai Bitcoin hàng quý được thanh toán bằng USD – vốn sẽ đáo hạn vào ngày 25/9 năm nay, đã cho thấy sự định giá thực sự bất thường. Theo một biểu đồ được chia sẻ bởi Changpeng Zhao, giá của hợp đồng này đã nhảy vọt lên 100.000 USD trong một bấc nến.

“Một ngày khác trong tiền điện tử. Chúng tôi có bảo vệ biên độ giá, nhưng một một người dùng đã phóng tên lửa đạn đạo và đặt nhiều order để đạt được điều này. Có thể chúng tôi sẽ phải điều chỉnh biểu đồ này một chút để nó có thể đọc được trong tương lai. – CZ nói.

Biểu đồ tương lai BTC hàng quý của Binance. Nguồn: CZ/Twitter
Biểu đồ tương lai BTC hàng quý của Binance. Nguồn: CZ/Twitter

Một người dùng duy nhất đã gây ra điều này

Ngay sau đó, Binance đã đưa ra phản hồi chính thức, sàn giao dịch giải thích rằng “một người dùng duy nhất đã đặt một số lượng lớn order trong một khoảng thời gian rất ngắn trên hợp đồng tương lai hàng quý BTCUSD 0925, kết quả đã tạo ra một cây nến lớn lên tới 99.964 USD và kéo dài biêu đồ K-line cho tất cả người dùng tương lai hàng quý.”

Sàn giao dịch tuyên bố rằng do phản hồi của cộng đồng và xem xét kinh nghiệm giao dịch của người dùng trong tương lai, họ sẽ điều chỉnh K-line của hợp đồng hàng quý BTCUSD 0925 vào lúc 12 giờ tối UTC hôm nay.

Theo báo cáo, sự biến động lớn cũng gây ra một số thách thức cho các trader Ether (ETH). Rõ ràng, sự biến động của hợp đồng vĩnh viễn ETHUSDT trên Binance Futures đã diễn ra sáng nay, “việc tính giá hợp lý dựa trên vị thế vĩnh viễn cơ bản đã bị trì hoãn, sau đó được đồng bộ hóa từ token ETHDOWN.”

Vấn đề này cũng đã được giải quyết. Tuy nhiên, người dùng đã phải hứng chịu tổn thất vì điều này. Do đó, Binance chính thức tuyên bố rằng tất cả người dùng thua lỗ khi giao dịch “token ETHDOWN BLVT trong khoảng thời gian từ 4:43 sáng đến 5:22 sáng UTC sáng nay, sẽ được Binance hoàn trả.”

Theo Tôi Yêu Bitcoin