Các nền tảng Blockchain được ứng dụng phổ biến nhất năm 2020

Các nền tảng Blockchain được sử dụng nhiều năm 2020

Nối tiếp sự bùng nổ của những năm trước, năm 2020 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công nghệ Blockchain khi được ứng dụng trong nhiều dự án và lĩnh vực khác nhau. Bài viết hôm nay, FCFChain mời bạn tìm hiểu các nền tảng Blockchain được ứng dụng phổ biến nhất năm 2020. 

Ethereum

Sau bitcoin, Ethereum đã tạo ra một sự cường điệu trong mạng blockchain, được đề xuất bởi Vitalk Buterin. Nó là một nền tảng mã nguồn mở và dựa trên blockchain được biết đến để chạy các hợp đồng thông minh trên mạng blockchain được xây dựng tùy chỉnh.
 
Ethereum Blockchain có loại tiền riêng của mình được gọi là Ether, để tạo điều kiện cho hệ sinh thái ethereum. Nền tảng blockchain này cho phép tổ chức phát triển, thử nghiệm và triển khai dApp chạy mà không có sự can thiệp của bên thứ ba và phải trả phí trong Ethers để chạy các ứng dụng trên mạng etherum.
 
  • Consensus algorithm – Proof of Work (Thuật toán đồng thuận – Bằng chứng công việc)
  • Network Support- Smart Contract (Hỗ trợ mạng – Hợp đồng thông minh)
  • Ledger type- Permissionless (Loại sổ cái – Không được phép)
  • Language Support- Python, Go, C++ (Hỗ trợ ngôn ngữ- Python, Go, C ++)

Nền tảng Ethereum

 
Hyper Fabric

Hyperledger Fabric là một khung sổ cái phân tán mã nguồn mở, được Linux Foundation ra mắt vào năm 2015. Vì nó là một nền tảng riêng nên nó yêu cầu sự cho phép truy cập thông tin và giao dịch.

Khung Blockchain này được thiết kế để xây dựng các ứng dụng , sản phẩm và giải pháp dựa trên blockchain sử dụng các thành phần plug-and-play để sử dụng cho doanh nghiệp công nghiệp. Vào tháng 1 năm 2020, Fabric 2.0 đã được phát hành và các tính năng chính của phiên bản này là giao dịch nhanh hơn, công nghệ hợp đồng thông minh được cập nhật và chia sẻ dữ liệu hợp lý.

Nền tảng Hyper Fabric

EOS

Các EOS blockchain nền tảng đã được đưa ra bởi công ty Block.one trong tháng Sáu năm 2018. Mục đích của nền tảng này là dành cho sự phát triển của các ứng dụng phân cấp và cũng có thể nó nhằm giải quyết các vấn đề khả năng mở rộng của Ethereum và Bitcoin.

Không phải trả bất kỳ khoản phí nào, mọi người đều có thể tận dụng các lợi ích của một dApp dựa trên EOS. Nền tảng EOS Blockchain sử dụng cơ chế Proof-of-stack và có diễn đàn cộng đồng EOS riêng cho phép các nhà phát triển thảo luận về các truy vấn của họ liên quan đến công nghệ blockchain.

Ripple

Ripple là một sổ cái blockchain công khai nhằm tạo điều kiện thanh toán qua biên giới cho hàng hóa và dịch vụ thông qua “XRP hoặc Ripple” , cũng kết nối trao đổi tài sản kỹ thuật số, ngân hàng và công ty thông qua mạng blockchain.

Nền tảng blockchain này có khả năng mở rộng hơn và nhanh hơn để sử dụng cho các tổ chức kinh doanh quy mô lớn hơn là các doanh nghiệp nhỏ hoặc người dùng cá nhân. Biết được tiềm năng của Ripple Blockchain Santander, American Express, MoneyGram International, SBI Holdings và Deloitte đang có kế hoạch tích hợp nền tảng blockchain này để làm cho các quy trình thanh toán hiện tại an toàn và nhanh hơn.

Nền tảng Ripple

Stellar

Tương tự như Ripple, Stellar là một sổ cái blockchain phân tán nhằm tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới giữa bất kỳ cặp tiền tệ nào. Sử dụng mạng sao, các nhà phát triển có thể xây dựng ví di động và các công cụ ngân hàng thông minh. Chuỗi khối Stellar cũng có loại tiền riêng, tên là Lumen (XLM).

R3 Corda

R3 Corda là một nền tảng blockchain sổ cái phân tán mã nguồn mở, được ra mắt vào năm 2015. Mặc dù cho phép toàn bộ mạng, codra R3 chỉ cho phép người tham gia được ủy quyền truy cập dữ liệu cụ thể và đảm bảo mức độ bảo mật cao.

R3 Corda là một nền tảng blockchain tiên tiến, cho phép giao dịch được thực hiện với một hợp đồng thông minh. Nó không hỗ trợ bất kỳ khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử hoặc token nào chỉ cho phép những người tham gia được ủy quyền truy cập dữ liệu.

Do mức độ bảo mật của nó, ban đầu được đặt thành các dịch vụ tài chính , sau đó nó được áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau như chăm sóc sức khỏe , chuỗi cung ứng và cơ quan chính phủ.

Nền tảng R3 Corda

Waves

Waves là một nền tảng blockchain mã nguồn mở, giúp xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch token của họ và bất kỳ tài sản nào khác được phát hành trên nền tảng waves. Waves được đưa ra bởi một nhà vật lý người Nga, Alexander Ivanov vào năm 2016.

Có thể tạo token tiền điện tử riêng mà không cần bất kỳ mã hóa lập trình nào và token có thể được sử dụng để gây quỹ cộng đồng . Token cũng có thể được sử dụng làm thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong các ứng dụng của họ

Quorum

Không giống như các blockchains khác, Quorum sử dụng thuật toán dựa trên biểu quyết và khác nhau để xử lý các giao dịch. Nền tảng này được ra mắt bởi JP Morgan và được coi là blockchain được ưa thích nhất cho ngành kinh doanh và tài chính . Nó là một nền tảng blockchain mã nguồn mở được thiết kế để xử lý mức độ giao dịch cao.

Monero

Nền tảng Monero được ra mắt vào năm 2014 và tương tự như Bitcoin. Nó là một nền tảng nguồn mở, mỗi giao dịch được lưu trữ một cách bảo mật, do đó nó được coi là nền tảng blockchain được ưa thích nhất trong thị trường tiền điện tử.

Monero hoạt động trên ba biện pháp bảo mật là Chữ ký, Giao dịch bí mật và địa chỉ tàng hình. Tất cả các tính năng này làm cho blockchain Monero có thể mở rộng và giúp phát triển nhanh chóng.

Nền tảng Monero

OpenChain

OpenChain được phát triển bởi Coinprism, đây là một sổ cái phân tán nguồn mở. Nền tảng Blockchain này rất phù hợp cho các tổ chức cho những người muốn quản lý và bảo quản tài sản kỹ thuật số. Nó hoạt động dựa trên sự đồng thuận của Partionned và không có công cụ khai thác nào trong nền tảng Chuỗi mở. Ở đây các giao dịch là miễn phí và mỗi giao dịch được xác thực bởi chủ sở hữu tài sản.

Lời kết

Do tầm quan trọng của Nền tảng blockchain, mọi ngành công nghiệp và doanh nghiệp bắt đầu chung tay với blockchain. Khi ngày trôi qua, các nền tảng blockchain mới khác nhau cũng đã bắt đầu xuất hiện với các tính năng và chức năng bổ sung mới với bảo mật cứng nhắc. Do đó, đây là thời điểm chính xác để tất cả các bạn chọn nền tảng blockchain tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp và tổ chức của mình.

>> Xem thêm: Drk Chain là gì? DRK coin là gì? Những thông tin chi tiết về DRK Coin