Các nhà nghiên cứu chỉ ra 10 lỗi bảo mật của SushiSwap – Sushi coin

SushiSwap là một trong những dự án Defi gây được tiếng vang rất lớn ngay sau khi ra mắt. Tuy nhiên gần đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 10 lỗi bảo mật của dự án SushiSwap. Hãy cùng FCFChain tìm hiểu 10 lỗi bảo mật trong dự án này 

Các lỗi bảo mật của dự án SushiSwap

Công ty bảo mật chuỗi khối Quantstamp đã công bố một đánh giá bảo mật về giao thức SushiSwap của DeFi xác định mười vấn đề với nền tảng này. Tin tốt là các vấn đề với Uniswap fork không không nghiêm trọng như lỗi của dự án YFI sao chép YAM sau 48 giờ. Các nhà nghiên cứu đã xác định hai rủi ro trung bình, ba rủi ro thấp và năm vấn đề thông tin với code.

Một trong các lỗi được chú ý nhiều nhất là lỗi không ngăn được cùng một mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản được thêm nhiều lần – có nguy cơ gây gián đoạn cho các biến phần thưởng; một lỗ hổng có khả năng cho phép tiền bị đánh cắp khỏi nền tảng nếu khóa riêng của chủ sở hữu bị xâm phạm; và một sự cố có thể dẫn đến giao thức ‘massUpdatePools’ hết gas.

Mặc dù không có vấn đề nào được cho rằng là “đủ nghiêm trọng để đề xuất triển khai lại các hợp đồng hiện có”, nhưng Quantstamp vẫn khuyến cáo người dùng của nền tảng này cần thận trọng.

Các nhà nghiên cứu khác đã chỉ ra những lo ngại khác cho người dùng SushiSwap, với đối tác Adam Cochran của Cinneamhain Ventures tiết lộ ngày hôm qua rằng quỹ nhà phát triển của giao thức đang nắm giữ các mã thông báo SUSHI đã mở khóa trị giá 27 triệu đô la “có thể bị bán phá giá hoặc được sử dụng để bán phá giá đối với mã thông báo LP”.

Review dự án SushiSwap

Đáp lại lời chỉ trích của Cochran, người đứng đầu ẩn danh ‘Chef Nomi’ của SushiSwap nói rằng số token trị giá 27 triệu đô la đã được chỉ định cho “devshare”:

Về lý thuyết tôi có thể bán tất cả chúng, nhưng tôi không thấy nó có gì bất ổn. Đó là chia sẻ của nhà phát triển và nó [đã được] chỉ định ở đó ngay từ đầu.

Về phần mình, Cochran cho biết tỷ lệ phần thưởng rủi ro từ SushiSwap ngày càng mất cân bằng và anh ấy đã chuyển sang  một nơi khác.

Dự án SushiSwap

Mặc dù mới ra đời chưa đầy một tuần, SushiSwap, đã thu hút hơn 1,4 tỷ đô la tiền bị khóa từ Uniswap với lời hứa mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà cung cấp thanh khoản trong một mô hình kinh doanh mà một số người gọi là ” vampire attack – cuộc tấn công ma cà rồng “

Mã thông báo gốc của giao thức này đã tăng hơn 600% trong vài ngày qua và nổi lên như một tài sản tiền điện tử hàng đầu trong 70 tài sản với khối lượng giao dịch trong 24 giờ bằng hơn 200% vốn hóa thị trường

Đã có một sự bùng nổ trong các bản sao DeFi Uniswap theo chủ đề thực phẩm với mục đích đưa ra những phần thưởng cực cao để mang lại lợi nhuận cho những người dùng, với Kimchi coin và Hotdogswap nhanh chóng tạo nên làn sóng trên thị trường DeFi trong những ngày gần đây.

Mặc dù nhanh chóng nắm bắt được trí tưởng tượng của cộng đồng canh tác năng suất, mã thông báo gốc của Hotdog đã giảm hơn 99,9% từ 4.000 đô la xuống còn 1 đô la trong vòng 5 phút chỉ vài giờ sau khi ra mắt giao thức hôm nay.

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc có thêm góc nhìn khác về dự án SushiSwap và Sushi coin đang rất hot những ngày gần đây.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Sushi coin là gì? Tất cả thông tin về dự án SushiSwap