Các sàn giao dịch mua bán ETH (Ethereum) an toàn và uy tín tại Việt Nam

Mua bán ETH

Giao dịch Ethereum (ETH) hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh việc mua bán ETH trên các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Bittrex… thì các trader Việt Nam có thể lựa chọn các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam. Bài viết hôm nay, FCFChain xin giới thiệu đến bạn đọc các sàn giao dịch mua bán Ethereum an toàn và uy tín trong nước. 

Sơ lược về Ethereum

Ethereum là một đồng tiền điện tử có một mã nguồn mở hoạt động dựa trên một cuốn sổ cái Blockchain. Ethereum lần đâu tiên được mô tả vào năm 2013 bởi một chuyên viên nghiên cứu tiền điện tử có tên là Vitalik Buterin với ý tưởng phát triển một đồng tiền khắc phục được những hạn chế mà Bitcoin gặp phải. Đồng Ethereum phát triển mạnh mẽ đến nay là nhờ sự huy động vốn vào tháng 6 đến tháng 8 năm 2014 và vào thời điểm đó vốn hóa của Ethereum trên thị trường đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên.

Đồng ETH có một tính năng rất đặc biệt khiến cho ETH thu được thành công lớn và thu hút được sự quan tâm lớn đó là Smart Contract ( Hợp Đồng Thông Minh ). Về cơ bản, Hợp Đồng Thông Minh là một thuật toán khi có điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản của hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người hay nói cách khác nó là những ứng dụng được lưu trữ trong Blockchain. Công nghệ này ra đời cho phép cuốn sổ cái theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao dịch, thỏa thuận liên quan.

Sơ lược về ETH Ethereum

Có nên đầu tư vào Ethereum hay không?

Kể từ 1 tháng trở lại đây, khi mà giá mỗi đồng Ethereum chạm ngưỡng 300 USD, rất nhiều người đã quan tâm đến Ethereum và đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư vào Ethereum” hoặc “có nên đầu tư vào Ethereum thay vì Bitcoin?“. Để trả lời nhanh cho câu hỏi này thì bản thân tôi sẽ trả lời là “có”, bởi khi nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy giá trị của Ethereum tăng lên một cách không tưởng, gấp nhiều lần so với Bitcoin, vậy nếu có đầu tư vào Bitcoin thì không lí do gì không đầu tư ngay vào Ethereum.

Tuy nhiên việc có nên đầu tư Ethereum hay không? còn tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng người, bởi vì tuy khả năng kiếm lời rất lớn nhưng không đảm bảo không có rủi ra có thể xảy ra. Việc tham gia vào cuộc chơi Ethereum cũng giống như chơi vàng hay chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm mua vào bán ra thì khả năng kiếm lời rất lớn, bởi giá của nó biến động nhất nhanh.

Nếu xét về thời điểm hiện tại thì có rất nhiều lí do nên đầu tư vào Ethereum, bởi nhiều lí do như:

  • Giá vẫn đang trên đà tăng lên, tương lai thì không ai nhìn thấy được. Tuy nhiên nếu xét về quá khứ, không đâu xa, chỉ đầu năm, vào ngày 1/1/2017 giá mỗi đồng Ethereum chỉ có 8,24 USD, chỉ với hơn 7 tháng đã tăng vọt đến 330 USD vào ngày 25/8/2017 vừa rồi, tức là đã tăng khoảng 3000% so với đầu năm. Như vậy nếu lúc đó bạn đầu tư mua Ethereum khoảng 8 USD tức khoảng 180.000 VNĐ thì nay có thể bán Ethereum được khoảng 300 USD, tức khoảng 7tr VNĐ rồi.
  • Ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum như một thanh toán hợp lệ, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.
  • Một số quốc gia không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp lệ bởi việc quản lý khó khăn và bảo mật không an toàn tuyệt đối. Nhưng đối với Ethereum gần như đã giải quyết được những lo ngại đó, các nhà phát triển đã nâng cao bảo mật, đảm bảo giao dịch được an toàn, tránh nguy cơ bị hack.
  • Ethereum mới được ra hơn phát minh được 3 năm mà đã phát triển như vậy, khả năng lớn sẽ rất mạnh trong tương lai, nhiều chuyên gia cho rằng có thể vượt mặt Bitcoin, đồng tiền điện tử giá trị khủng nhất hiện nay.

Bạn nên đầu tư vào Ethereum, tuy nhiên chỉ nên dùng số ít tài sản của mình để đầu tư, phải đảm bảo số tiền đã bỏ ra không ảnh hưởng đến tài chính sau đó của bạn, nếu không may Ethereum mất giá hoặc bị hack hết sạch thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, trường hợp nếu Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì có ngày bạn có thể ôm khối tiền, trở thành “đại tỉ phú” cũng nên.

Mua bán ETH ở đâu tại Việt Nam uy tín?

1. Mua bán ETH qua sàn Remitano uy tín nhất Việt Nam

Sàn Remitano là một chợ mua bán trung gian đã quá nổi tiếng tại Việt Nam với dịch vụ mua bán Bitcoin cực kỳ uy tín, an toàn và giá có thể nói là rẻ nhất tại VietNam. Mới đây thì Remitano đã mở thêm dịch vụ mua bán Ethereum cho khách hàng của mình. Cách mua bán Ethereum trên sàn Remitano.com cũng tương tự như với Bitcoin, nếu trước đó bạn đã có tài khoản khi mua bán Bitcoin trên Remitano rồi thì bạn chỉ cần vào đây eth.remitano.com để tiến hành mua bán ETH mà không cần đăng ký mới, còn nếu chưa có thì đăng ký một tài khoản mới cũng khá đơn giản và nhanh chóng thôi. Xem hướng dẫn bên dưới.

Hiện tại thì Remitano cũng cho phép thanh toán qua tài khoản Vietcombank là chủ yếu, mặc dù bạn vẫn có thể thanh toán qua các ngân hàng khác nhưng thời gian xác nhận giao dịch sẽ rất lâu, vì thế mình khuyên bạn nên sử dụng Vietcombank. Không chỉ có giá tốt mà Remitano hỗ trợ khách hàng cũng tuyệt vời, họ có cả một đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, tốc độ giao dịch nhanh chóng, bạn sẽ nhận được ETH khi mua và tiền khi bán cực nhanh. Hiện tại mình sử dụng chủ yếu là sàn Remitano, nên mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng Remitano.

Mua bán ETH trên sàn Remitano

2. Sàn mua bán Ethereum Buyselleth

Buyselleth.com là một chợ mua bán Ethereum uy tín tại Việt Nam, có lẽ nó cũng không còn xa lạ gì với nhiều nhà đầu tư ETH. BuysellETH là một dạng sàn giao dịch tự động, kết nối giữa người mua và người bán với nhau và đóng vai trò là một bên trung gian giao dịch. Sàn Buyselleth có ưu điểm là tốc dộ giao dịch cực nhanh, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, mua bán Ethereum giá rẻ nhất hiện nay.

Tuy nhiên, sàn này là chỉ chấp nhận thanh toán bằng Vietcombank, nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ Internet Banking trước khi đầu tư Ethereum tại sàn này, nó khá đơn giản thôi, nếu bạn chưa có thì chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank ngần nhất và nhờ nhân viên họ sẽ hướng dẫn từ A – Z cho bạn.

3. Sàn mua bán Ethereum Chimcugay.com

Chimcugay.com một trong những sàn giao dịch mua bán Ethereum cũng khá ổn mà bạn có thể chọn. Tuy mới được thành lập không lâu những Chimcugay đã cho thấy được mình là một sàn giao dịch ETH uy tín qua hệ thống giao dịch tự động, thanh toán bằng nhiều tài khoản ngân hàng (Vietcombank, ACB Bank, Vietinbank, Đông Á Bank, Techcombank, BIDV) trực tiếp bằng VNĐ. Tuy nhiên, giá mua ETH và bán ETH ở đây chênh lệch cao hơn so với Remitano và Buyselleth, đây cũng là điểm yếu của chimcugay, bù lại đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7. Nếu bạn chưa biết nên mua Ethereum ở đâu thì đây sẽ là một sàn giao dịch nên xem xét.

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã có thêm kiến thức để lựa chọn một sàn giao dịch mua bán Ethereum an toàn và uy tín tại Việt Nam. Hãy tiếp tục đồng hành cùng FCFChain để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế. 

>> Xem thêm: Lending – Lending coin là gì? Những rủi ro và cơ hội khi tham gia Lending