Các tỷ phú đầu tư coin gì? Top những đồng coin được đầu tư nhiều nhất

Tỷ phú đầu tư coin gì

Thị trường tiền điện tử đang mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các tỷ phú – những người không bao giờ đứng ngoài các thị trường đầu tư béo bở. Vậy bạn có thắc mắc các tỷ phú đầu tư coin gì không? Và những đồng coin được đầu tư nhiều nhất là gì? Mời các bạn cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tỷ phú Draper – một tín đồ của Bitcoin (BTC) 

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và tỷ phú công nghệ nổi tiếng, người đã mua gần 30.000 Bitcoin (BTC) tịch thu được từ Silk Road, vừa tiết lộ những đồng tiền điện tử mà ông đang nắm giữ. Phát biểu tại một hội nghị đầu tư gần đây, Draper tiết lộ rằng các đồng coin mà ông đang holding bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Tezos (XTZ) và Aragon (ANT), thêm rằng:

“Tôi là một tín đồ. Tôi nghĩ điều đó đang xảy ra – sự chấp nhận đang đến. Nó rất quan trọng đối với thế giới và tôi muốn cả thế giới biết điều đó, tôi muốn những người khác trên thế giới tham gia.”

Bình luận của Draper xuất hiện chỉ ba tuần sau khi tài khoản Twitter của ông bị tấn công để quảng cáo cho BCH. Dòng tweet đáng ngờ thông báo rằng tỷ phú đã mua BCH, cảm ơn một tài khoản giả mạo Roger Ver vì đã mang đến “sự đổi mới này”.

Nhưng việc ông thực sự hold Bitcoin cash đã đưa ra câu trả lời rõ ràng về vụ việc.

Draper vốn là một nhà đầu tư tích cực ủng hộ tiền điện tử trong suốt 7 năm qua, ông đã đầu tư nhiều triệu USD vào các startup và các dự án đang phát triển, bao gồm cả cả sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase. Vào năm 2019, ông tuyên bố đã chuyển rút toàn bộ vốn khỏi thị trường chứng khoán để chuyển sang tiền điện tử.

Draper từ lâu đã được biến đến với các altcoin, ông từng xác nhận tham vào ICO Tezos năm 2017 sau khi một vụ kiện tập thể được đệ trình chống lại dự án.

Trên một diễn đàn Quora vào tháng 10 năm 2019, tỷ phú công nghệ này cho biết ông nghĩ rằng bộ xử lý thanh toán DLT Ripple đã làm tất cả những điều đúng đắn và được thiết lập để “tăng trưởng bùng nổ”, điều sẽ đẩy giá cao hơn nhiều, ông nói thêm:

“Nhìn vào sự tăng trưởng ba lần của Bitcoin trong 5 tháng qua, người ta sẽ mong đợi một kết quả tương tự từ XRP.”

Điều này cho thấy rằng ngay cả các tỷ phú cũng không giỏi dự đoán giá.

Đầu năm nay, nhà đầu tư mạo hiểm đã rót 1 triệu USD vào dự án dựa trên Ethereum (ETH) Aragon để đổi lại 1 triệu token ANT, mang lại cho ông 2,52% tổng nguồn cung của token.

Dù vậy, các khoản đầu tư altcoin của Draper vẫn còn rất nhỏ so với khoản đầu tư Bitcoin của ông. Vào năm 2014, ông đã mua 30.000 BTC với giá 632 USD mỗi đồng. Khoản đầu tư BTC sớm này đã tăng hơn 1.500% với giá trị xấp xỉ 315 triệu USD.

Draper cũng không có khả năng thanh lý sớm số BTC này, vì đầu năm nay ông ấy đã khẳng định lại dự đoán vào năm 2018 của mình rằng đồng coin vua sẽ vượt qua 250.000 USD trong vòng hai năm tới. Nếu điều này xảy ra, số BTC mà ông nắm giữ sẽ có giá trị 7,5 tỷ USD.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng FCFChain để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế. 

>> Xem thêm: Số lượng Bitcoin (BTC) còn lại để khai thác là bao nhiêu?