Cách rèn luyện trí tuệ minh mẫn bằng cách chơi cờ tướng

rèn luyện trí tuệ minh mẫn bằng cách chơi cờ tướng

FCFChain đồng hành cùng mọi người đi tìm hiểu cách rèn luyện trí tuệ minh mẫn bằng cách chơi cờ tướng qua bài viết dưới đây. Các trò chơi giải trí hiện nay đa dạng và phong phú với nhiều thể loại khác nhau, tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần, hoặc bạo lực là chủ yếu. Nhưng cờ tướng online thì khác, bởi nó ra đời và phát triển dựa trên chính niềm đam mê mãnh liệt từ hàng nghìn năm qua của người chơi với bộ môn Cờ tướng. Người chơi tìm đến nó như một trò thư giãn khi mệt mỏi đồng thời rèn luyện, bổ sung cho mình những kỹ năng nhất định, đôi khi là những bài học thiết thực. Theo các chuyên gia nghiên cứu, họ khẳng định cờ Tướng nói chung và cờ tướng online nói riêng góp phần rèn luyện cho con người trí thông minh.

Xem thêm: Chia sẻ những bí kíp chơi game cờ tướng giỏi cho người mới chơi

1. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania State (Mỹ)

Những người ít vận động trí óc sẽ khiến cho việc xử lý các công việc hằng ngày như lái xe, tính toán, đi chợ, nấu ăn trở nên khó khăn và tốn kém thời gian. Trong khi đó, đối với những người hay rèn luyện trí óc, các công việc này được giải quyết một cách dễ dàng. Chính vì vậy, vận động trí óc là một việc hết sức quan trọng giúp con người chống lại bệnh lú lẫn và mất trí nhớ. Phương pháp hữu hiệu nhất để thực hiện công việc này chính là chơi cờ Tướng.

Khi tham gia vào một trận đấu cờ, não bộ sẽ được đặt trong tình trạng làm việc, tư duy thường xuyên để đưa ra những nước cờ sắc sảo, thú vị, qua đó kích thích sự hưng phấn, chống lại sự trì trệ, chậm chạp, tăng cường khả năng tập trung và tư duy logic, giúp con người dễ dàng giải quyết công việc hằng ngày.Bên cạnh đó, thời gian chơi cờ Tướng cũng là khoảng thời gian mà trí não con người được đặt trong tình trạng thanh thản, không bị các mối lo âu thường ngày chi phối.

Chính vì vậy, cờ Tướng đặc biệt tốt với những người tự kỷ hoặc rối loạn hành vi.

2. Phương pháp tối ưu và an toàn giúp trẻ em tăng cường trí thông minh

Ngoài những tác dụng hữu ích cho người trưởng thành, cờ Tướng cũng có lợi ích rất lớn đối với sự phát triển của trí tuệ trẻ em.Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những trẻ em thường xuyên chơi cờ Tướng sẽ có được một trí nhớ tốt hơn hẳn với những trẻ không chơi. Thêm vào đó, kỹ năng về không gian, tính toán, ngôn ngữ và khả năng giải quyết vấn đề tư duy logic cũng được tăng cường.

Cờ Tướng là một hình thức thú vị để dạy trẻ em cách suy nghĩ, giải quyết các tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống thông qua sự thay đổi không ngừng của các tình huống trong một ván đấu.

Thêm vào đó, với đặc điểm là môn thể thao trí óc, hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương dẫn đến tàn tật hay nguy hiểm tới tính mạng, cờ tướng là môn thể thao an toàn đối với trẻ em và người già.Hiện nay, cờ Tướng đã được phát triển và được ứng dụng trên khắp các trang mạng xã hội, thành những game như chơi cờ tướng online, hay đơn giản là 1 flash game, mang lại người chơi những phút giây thư giãn và rèn luyện bổ ích. Hãy thử chơi cờ tướng online , để cùng trải nghiệm, thư giãn ít phút và so tài với những đối thủ ở khắp bốn phương, để thấy những lợi ích thú vị mà cờ tướng mang lại và tại sao cờ tướng online lại được ưa chuộng đến thế.

Sưu tầm