Crypto.com coin (CRO) là gì? Cùng tìm hiểu đồng CRO của dự án Crypto.com Chain

CRO coin

Crypto.com (CRO) là đồng coin của dự án Crypto.com Chain, hiện đang gây chú ý với một nhóm nhà đầu tư. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đồng coin này, bài viết hôm nay, FCFChain xin gửi tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về CRO coin cũng như dự án Crypto.com Chain.

Crypto.com là gì?

Crypto.com  (MCO) được biết đến như một thẻ ghi nợ (VISA card) và giải pháp ví di động cho phép người dung mua, bán, giao dịch và chi tiêu tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền tệ pháp định như USD, EUR, GBP, JPY,.. Với Crypto.com, người dùng có thể chi tiêu một cách thuận tiện, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và còn được hưởng mức lãi suất liên ngân hàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm được tiền cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Crypto.com.

Crypto.com ban đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá được cho là 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Dự án Crypto.com thực hiện ICO để huy động vốn vào tháng 06/2017 và đã thu về khoảng gần 27 triệu USD.

Crypto.com là gì

Crypto.com Chain là gì?

Crypto.com Chain là nền tảng Blockchain tối ưu dành cho mảng thanh toán được thành lập vào cuối năm 2018.

CRO coin là gì?

Crypto.com Chain (CRO) là một đồng token nội bộ của Crypto.com, ra đời với mục đích cho phép thanh toán tiền tệ trung gian chéo. CRO không được mở bán công khai mà sẽ được Aridrop miễn phí cho cộng đồng người dùng. Ngoài ra, CRO cũng sẽ được sử dụng vào mục đích phát triển nền tảng và cộng đồng.

Đội ngũ phát triển của Crypto.com Chain (CRO)

Dự án Crypto.com hiện tại có tổng cộng 15 nhà phát triển. Dưới đây là thông tin của một số nhà phát triển đứng đầu dự án:

 • Kris Marszalek (CEO): Một “serial entrepreneur” với nhiều kinh nghiệm có trụ sở tại Hồng Kông, trước khi làm CEO của Monaco thì ông từng là CEO tại Ensogo và nhà sáng lập của BEECRAZY – một công ty đã được bán lại cho iBuy với giá 21 triệu USD.
 • Rafael Melo (CFO): Ông có 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, có hiểu biết sâu rộng về rủi ro, lập pháp và hệ sinh thái thanh toán di động ở châu Á. Ông là người đi đầu nhằm gây quỹ với từ cách là giám đốc tài chính tại Ensogo, đảm bảo đầu tư chiến lược từ VIPSHOP.
 • Gary Or (CTO): Một hacker, Nhà thiết kế sản phẩm, Doanh nhân, có 9 năm kinh nghiệm kỹ thuật full stack (RoR, Elixir, Golang), đặc biệt quan tâm tới học máy và AI.
 • Bobby Bao (Trưởng phòng phát triển doanh nghiệp): Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, phát triển doanh nghiệp, quan hệ nhà đầu tư. Giám đốc phát triển của Tập đoàn Ensogo, chủ ngân hàng đầu tư tại China Renaissance, Deloitte, Merrill Lynch.

Đội ngũ phát triển của Crypto.com

Thông tin cơ bản về Crypto.com Chain (CRO)

 • Kí hiệu: CRO
 • Hợp đồng: 0xa0b73e1ff0b80914ab6fe0444e65848c4c34450b
 • Số thập phân: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC20
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: 100,000,000,000 CRO
 • Lưu hành: 7,522,831,050 CRO

CRO coin là gì

>> Xem thêm: Algorand (ALGO) coin là gì? Cẩm nang chi tiết về đầu tư, mua bán, lưu trữ ALGO

Tính năng của đồng tiền ảo Crypto.com Chain (CRO)

 • Chuyển tiền toàn cầu miễn phí 23 loại tiền tệ sang 120 quốc gia với tỷ giá hối đoái liên ngân hàng hoàn hảo
 • Miễn phí và chuyển tiền ngay giữa người sử dụng Crypto.com Chain
 • Mở tài khoản qua ứng dụng di động với thời gian chưa đầy 3 phút

Cách hoạt động của Crypto.com Chain (CRO)

Crypto.com không tính bất kỳ khoản phí nào, và người dùng sẽ có được mức lãi suất liên ngân hàng hoàn hảo. Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được tiền mã hóa cho mỗi việc trao đổi mà họ thực hiện bằng cách sử dụng Crypto.com. Những phần thưởng này được phát hành trong token CRO gốc.

Với ứng dụng Crypto.com, người dùng có thể gửi tiền – mà không phải trả lệ phí – cho bất cứ ai trên thế giới. Người nhận sẽ nhận được giao dịch ngay lập tức và có thể chi tiêu các khoản tiền sử dụng bằng thẻ Crypto.com của họ. Có thể nạp tiền vào thẻ này bằng Bitcoin, Ether, chuyển khoản qua ngân hàng, và các khoản tiền gửi bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Đó là một giải pháp tiện lợi, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian để chờ đợi cho đến khi nó hoàn toàn có sẵn trên toàn cầu.

Sáng kiến hoàn tiền của Crypto.com cũng đáng để mắt đến, vì người dùng nhận được tối đa 2% trên mỗi giao dịch dưới dạng CRO. Các thẻ này sau đó có thể được trao đổi cho Bitcoin hoặc Ethereum bằng một trong 17 giao dịch khác nhau. Cũng có thể sử dụng token CRO để mua thẻ, khuyến khích người dùng sử dụng thẻ của họ nhiều hơn. Với cách tiếp cận khách hàng trung thành mạnh mẽ, rõ ràng Crypto.com sẽ là mối quan tâm lớn đối với rất nhiều người đam mê tiền mã hóa.

Crypto.com Chain (CRO) dùng để làm gì?

 • Node Incentive: Các node trong mạng lưới Blockchain của Crypto.com Chain sẽ nhận được Rewards bằng CRO cho việc xác minh, xử lý giao dịch trên mạng lưới.
 • Transaction Fees: CRO token được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Crypto.com
 • Cost-saver: Khách hàng khi thanh toán bằng CRO token sẽ được giảm phí trong các dịch vụ của Crypto.com
 • Cross-asset Intermediary: CRO token được sử dụng để thanh toán trung gian cho các loại tài sản khác.

Ví lưu trữ Crypto.com Chain (CRO) an toàn

Đồng tiền điện tử CRO là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví CRO coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như

 • ImToken,
 • Trust,
 • MEW,
 • Metamask,
 • Trezor,
 • Ledger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán CRO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Cách đổi Crypto.com Chain (CRO) sang tiền mặt

Nếu bạn muốn đối CRO ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có CRO uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển CRO về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong

Đào Crypto.com Chain (CRO) như thế nào?

Bạn không thể đào được Crypto.com Chain (CRO) như Bitcoin, Ethereum được. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được CRO token thông qua việc nắm giữ đồng MCO.

Sàn giao dịch Crypto.com Chain (CRO) uy tín

Đồng tiền ảo CRO là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ CRO. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán CRO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có CRO coin:

Sàn giao dịch CRO coin

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dự án Crypto.com và CRO coin. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Bài viết này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

>> Xem thêm: ICON (ICX) coin là gì? Cẩm nang chi tiết về đầu tư, mua bán và tạo ví ICX