Đầu tư Bitcoin (BTC) có phải là quyết định sáng suốt năm 2020?

Đầu tư Bitcoin năm 2020

Năm 2020 đánh dấu sự suy giảm kinh tế trầm trọng do đại dịch Covid 19. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư Bitcoin (BTC) như một nơi trú ẩn an toàn. Vậy đầu tư Bitcoin có phải là quyết định sáng suốt năm 2020. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bitcoin – “vàng kỹ thuật số”

BTC vẫn luôn được coi là được vàng kỹ thuật số, là tài sản an toàn cho các nhà đầu tư. Cho dù đã có những thời điểm dấy lên cuộc tranh luận mạnh mẽ liệu Bitcoin có phải là vàng kỹ thuật số và là lựa chọn đầu tư hàng đầu trong thế giới crypto.  

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể đánh giá là tình hình tài chính từ đầu năm 2020. Cả vàng và Bitcoin đều mang lại lợi nhuận lớn. Đầu tư vàng mang lại lợi nhuận rõ rệt, trong khi Bitcoin đã có bứt phá ngoạn mục, chạm mốc $12k. Bất chấp những thay đổi lớn của thị trường, vàng và BTC vẫn được coi là những tài sản ổn định.

Sự kiện Bitcoin Halving

Sự kiện Bitcoin Halving vừa qua đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin trong năm 2020 và đánh dầu sự khởi đầu trong chu kỳ lớn tiếp theo. Giao dịch từ đầu năm đã tăng nhanh chóng 39%.

Nguồn cung tối đa của Bitcoin là là 21 triệu và dự kiến sẽ đạt được vào năm 2140. Theo tính toán hiện tại có khoảng 18.342 triệu Bitcoin lưu hành trên thị trường.

Sau sự kiện halving, số lượng nguồn cung Bitcoin mới cho thị trường bị cắt giảm một nửa. Các công ty khai thác sẽ phải bán BTC để trang trải chi phí, dẫn đễn việc giảm phát. Halving đã diễn ra vào tháng 5/2020 và đỉnh điểm của chu kỳ sẽ là vào cuối năm 2021.

Bitcoin havling

Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn trong đại dịch Covid

Sự ảnh hưởng của Covid 19 là điều mà bất cứ ai cũng có thể nhận thấy. Rất nhiều tổ chức tài chính đã gửi yêu cầu tới Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Trước tình hình này, các nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã đưa ra lời khuyên Hãy đầu tư vào Bitcoin và Vàng. Ngay cả khi ngân hàng, hay các tổ chức tài chính bị ảnh hưởng thì tài sản của bạn vẫn có giá trị.

Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn

Tiền điện tử là tương lai

Với sự phát triển của công nghệ Blockchain và sự ra đời của hàng loạt dự án crypto, chúng ta không thể phủ nhận tương lai của tiền điện tử. Rất nhiều công ty, tổ chức và quốc gia đã bắt đầu nghiên cứu các loại tiền điện tử. Điển hình như ngân hàng Trung Quốc cũng đang tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là DCEP. Đây sẽ là một phương thức thanh toán chính thức tại quốc gia này.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin (BTC) hay không? Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

>> Xem thêm: Những nhận định về YFI token! Liệu nó có đáng giá 20k$ không?