Đóng băng 1 triệu tài khoản thanh toán do quy định chống rửa tiền

đóng băng 1 triệu tài khoản thanh toán

Đóng băng 1 triệu tài khoản thanh toán do quy định chống rửa tiền

EPayments Systems Ltd, một tổ chức tiền điện tử được ủy quyền của Vương quốc Anh, phải tạm dừng các hoạt động thanh toán trực tuyến do các thủ tục chống rửa tiền (AML) của Cơ quan quản lý tài chính.

EPayments đã đưa ra một tuyên bố ngắn trên trang web của mình và đã gửi email cho khách hàng của mình để cung cấp một vài chi tiết về kiểm tra quy định của FCA. Quy định này đã đóng băng các khoản thanh toán điện tử một triệu tài khoản người dùng và đã cấm mở tài khoản mới.

Sau khi thảo luận với FCA, ePayments đã đồng ý đình chỉ hoạt động trên tài khoản của khách hàng cho đến khi hành động khắc phục được thực hiện đối với sự hài lòng của FCA.

FCA đã cho phép thanh toán điện tử cung cấp các dịch vụ bao gồm phát hành tài khoản ảo bằng IBAN, thẻ trả trước, xử lý thanh toán, phát hành tiền điện tử và xử lý ví tiền điện tử trên toàn Liên minh châu Âu kể từ khi ra mắt lần đầu.

Tuy nhiên, với lệnh cấm hiện tại, khách hàng sẽ không thể chuyển, giao dịch, rút ​​tiền hoặc gửi tiền và sẽ không thể sử dụng thẻ thanh toán điện tử của họ.

thanh toán trực tuyến

Lịch sử của EPayments với tiền điện tử

Đội ngũ đằng sau ePayments đã sớm tham gia trao đổi tiền điện tử Digital Securities Exchange, khi tiền điện tử không được quy định nhiều ở Vương quốc Anh, khách hàng có thể sử dụng nền tảng để trao đổi fiat và tiền điện tử.

Vì người dùng ePayments có nghĩa vụ phải vượt qua các thủ tục KYC và tiết lộ thông tin ID trước khi thiết lập tài khoản của họ, các chi tiết cụ thể về việc tắt máy gần đây của FCA vẫn chưa rõ ràng. 

Theo một báo cáo vào tháng trước Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) hiện là cơ quan AML duy nhất của Vương quốc Anh cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Sau một thập kỷ tuân thủ theo cách tiếp cận laissez-faire đối với luật AML, các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Anh hiện phải đối mặt với một bộ quy tắc nghiêm ngặt hơn đáng kể.

Xem thêm: Google Play đảo ngược lệnh cấm ngắn hạn đối với tiện ích MetaMask

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *