Gần 100 triệu USD Bitcoin đã được chuyển sang Ethereum vào tháng 7

Cách tạo hợp đồng thông minh 3

Ethereum vẫn là điểm đến ngoài chuỗi (off-chain) phổ biến nhất đối với Bitcoin khi nguồn cung Bitcoin được token hóa đã tăng hơn 70% trong tháng 7. Hơn 20.000 BTC – trị giá khoảng 225 triệu USD, hiện đã được token hóa và sử dụng trong các giao thức dựa trên Ethereum.

Xem thêm: Tìm hiểu tiền điện tử ChainLink là gì?

Wrapped Bitcoin (WBTC) chiếm hơn 76% nguồn cung Bitcoin được token hóa – tương đương 15.500 BTC.

Tổng nguồn cung đã tăng khoảng 96 triệu USD trong tháng 7, sau mức tăng trưởng kỷ lục của tháng 6.

Bitcoin được token hóa cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư quy đổi tiền giao dịch bằng Bitcoin trong khi sử dụng các ứng dụng được xây dựng trên các blockchain khác.

“Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của WBTC vào tháng 7, dẫn đầu bởi người dùng bán lẻ của chúng tôi,” Matthieu Jobbé-Duval, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tài chính tại CoinList, cho biết. CoinList là một nền tảng khởi chạy và giao dịch – vốn tạo ra 7.079 WBTC vào tháng 7.

renBTC, nguồn cung Bitcoin token hóa lớn thứ 2, nắm giữ khoảng 2.068 BTC.

Bitcoin token hóa trên Ethereum là “cơ hội lớn nhất cho sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung hiện nay,” Andy Bromberg – chủ tịch của CoinList nói với CoinDesk.

Tăng trưởng nguồn cung Bitcoin token hóa hàng tháng kể từ tháng 1 năm 2020. Nguồn: Dune Analytics, OnChainFX, CoinDesk Research
Tăng trưởng nguồn cung Bitcoin token hóa hàng tháng kể từ tháng 1 năm 2020. Nguồn: Dune Analytics, OnChainFX, CoinDesk Research

Theo Tôi Yêu Bitcoin