Giá YFI token của Yearn.finance có thể chạm mốc $50.000?

Giá token YFI

Token YFI của giao thức DeFi Yearn.finance đã vừa lập đỉnh mới khi giá giao dịch chạm mốc 43.966 USD trên sàn  Binance. Điều này cùng với động thái của một số sàn giao dịch đã thúc đẩy nhiều chuyên gia nhận định giá của token YFI sẽ có thể chạm mốc $50,000 trong tương lai. 

Điều gì thúc đẩy YFI tăng giá? 

Khi giá Bitcoin từ từ phục hồi, giá YFI đã tăng hơn 100% kể từ ngày 9/9 và nhiều nhà phân tích hiện tin rằng token DeFi này sẽ sớm đạt mốc 50.000 USD. Sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật mạnh mẽ, sản phẩm mới, yield farming và sự phổ biến ngày càng tăng của các pool thanh khoản DeFi có thể đã thúc đẩy đà tăng vọt của YFI.

Biểu đồ giá token YFI

Trước cuộc biểu tình, giá của YFI tương đối ổn định trên 20.000 USD, gần với mức hỗ trợ vĩ mô của nó là 19.500 USD. Sau một thời gian củng cố tương đối dài, YFI đã bắt đầu một cuộc biểu tình bùng nổ.

Yearn.finance cũng đã tung ra các sản phẩm mới, một trong số đó được gọi là StableCredit USD. Lisa JY Tan, nhà nghiên cứu tại Economics Design, giải thích rằng StableCredit USD là một hệ thống tài sản thế chấp mới sử dụng Aave. Tan nói:

“Sử dụng mô hình đa tài sản thế chấp của MakerDAO trong hệ thống, thay vì một tài sản thế chấp duy nhất. Bạn có thể đặt bất kỳ tài sản nào bạn muốn làm tài sản thế chấp. Sử dụng giao thức cho vay của Aave để bạn có thể vay tới 75% tài sản thế chấp mà bạn đã cung cấp.”

Triển vọng về các sản phẩm hiện có của Yearn.finance, chẳng hạn như yVaults và Yinsure.finance, kết hợp với việc ra mắt sản phẩm mới đang góp phần tạo nên sự lạc quan xung quanh YFI.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, khi YFI vượt qua 34.650 USD, nó đã thiết lập một cấu trúc thị trường tăng giá mới.

Trader tiền điện tử “Benjamin Blunts” đã nói trước cuộc biểu tình lên trên 40.000 USD rằng YFI có thể sẽ đạt mức cao mới gần 50.000 USD. Ông cho biết:

“Theo tôi, YFI đóng cửa hàng ngày trên $34.650 là rất quan trọng, còn 47 phút nữa. Nhưng nếu nó làm vậy, tôi nghĩ nó sẽ lại đạt mức cao nhất mọi thời đại và $50k là mục tiêu tiếp theo. Tôi muốn có một cú giảm lớn trước khi tăng thêm, nhưng ở giai đoạn này, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra.”

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cũng cho biết YFI có thể hướng mục tiêu tới 75.000 USD. Tương tự, trước khi tăng lên $43,966, van de Poppe đã cho biết $50.000 có thể là vùng kháng cự khả thi.

Các mức giá tiềm năng cho token YFI

Nếu YFI vượt qua 50.000 USD, các trader dự báo YFI sẽ test mức 70.000 USD. Ở mức giá đó, Yearn.finance sẽ được định giá khoảng 2 tỷ USD. van de Poppe nói:

“Xác định vùng mục tiêu tiềm năng cho $YFI. Các coin xu hướng và được thổi phồng đang hoạt động rất tốt. Giống như mọi khi, chúng bật lại rất mạnh. Mục tiêu 75.000 USD là khả thi?”

Động thái của sàn giao dịch Coinbase 

Vào ngày 11/9, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết YFI trên Coinbase Pro, cho phép người dùng giao dịch YFI trước ngày 14 tháng 9. Sàn giao dịch này cho biết:

“Yearn.finance (YFI) là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm mục đích thực hiện một loạt các chức năng như thanh khoản tổng hợp và thực hiện tiếp thị tự động bằng cách di chuyển tiền của nhà cung cấp giữa các nền tảng như dYdX, Aave và Compound.”

Gần như ngay lập tức sau khi niêm yết, giá YFI đã tăng 20% và đã bật lên quanh mức 40.000 USD kể từ đó. Các tài sản được niêm yết trên Coinbase thường pump trước khi niêm yết, sau đó bị bán tháo. Hiện tượng này có xảy ra với YFI hay không vẫn còn phải chờ xem.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về YFI token và gửi tới bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Các tỷ phú đầu tư coin gì? Top những đồng coin được đầu tư nhiều nhất