Goldman Sachs: Vàng sẽ đạt $2.300 vào cuối năm 2022, vậy Bitcoin thì sao?

Một đồng đô la Mỹ đang dần mất giá trị như một loại tiền tệ dự trữ và việc các nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn có thể đẩy cả giá vàng và Bitcoin tăng lên. Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư của Mỹ Goldman Sachs dự đoán vàng sẽ tăng 20% để đạt 2.300 USD vào cuối năm 2022.

Xem thêm: Cú giảm $1.400 trong vài phút của Bitcoin hôm nay đã thanh lý hơn 1 tỷ USD

Kim loại quý đã đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 31/7 ở trên 2.000 USD/ounce, nhưng Goldman Sachs tin rằng tài sản trú ẩn an toàn phổ biến nhất này vẫn còn chỗ để đi lên. Theo Bloomberg đưa tin, ngân hàng lớn của Mỹ cho rằng vàng sẽ tăng lên 2.300 USD trong 12 tháng tới – đây là một dự báo sửa đổi mà ban đầu họ đưa ra ở mức 2.000 USD, do lo ngại về tình trạng mất giá của đồng đô la Mỹ.

Theo tuyên bố của các nhà phân tích tại Goldman Sachs vào ngày 28/07, mức tích lũy nợ kỷ lục từ chính phủ Mỹ và những lo ngại thực sự về tuổi thọ của đồng đô la Mỹ như một đồng tiền dữ trữ đã thúc đẩy giá vàng. Vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.975 USD/ounce.

Điều gì giúp vàng, liệu có giúp BTC?

Goldman cho biết các biện pháp mà chính phủ Hoa Kỳ áp dụng để giảm bớt tác động kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra – chẳng hạn như các gói kích thích kinh tế, có thể dễ dàng tăng nợ thông qua sự giá của tiền tệ. Ngân hàng tuyên bố rằng những điều kiện như vậy sẽ thúc đẩy giá vàng và bạc.

Tuy nhiên, nhiều lựa chọn thay thế khác cho tiền tệ fiat sẽ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư khi đồng đô la Mỹ dần mất giá trị như một loại tiền tệ dự trữ.

Như FCFChain đã thông tin vào ngày 30/7, Bitcoin (BTC) có thể là một hàng rào chống lạm phát tốt hơn so với vàng. Kể từ tháng 3, đồng tiền điện tử này đã có mối tương quan tiêu cực với đồng đô la hơn vàng.

Theo Tôi Yêu Bitcoin