Hướng dẫn sử dụng Lệnh Stop – Limit (giới hạn dừng) trên OKEX

Lệnh Stop Limit trên sàn giao dich OKEX

Lệnh Stop – Limit là một lệnh quan trọng mà bất cứ trader nào cũng cần phải nắm rõ trong quá trình giao dịch. Bài viết hôm nay, FCFChain sẽ chia sẻ một vài kiến thức về cách sử dụng lệnh Stop – Limit (giới hạn dừng) trên sàn giao dịch OKEX. 

Lệnh stop-limit là gì?

Lệnh stop-limit (giới hạn dừng) là một gói lệnh dừng và lệnh giới hạn thường được sử dụng trong thị trường chứng khoán và ngoại hối.

Nói một cách đơn giản, lệnh stop-limit cho phép người dùng xác định trước mức giá mà lệnh mua / bán có thể được thực hiện (lệnh dừng) và mức giá tối đa / tối thiểu mà người dùng khác muốn mua / bán (lệnh giới hạn).

Lệnh stop-limit có thể mang lại lợi ích gì cho bạn?

1. Tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian theo dõi

Giống như tất cả các lệnh algo khác, quá trình thực hiện hoàn toàn tự động. Sau khi cài đặt trước các tham số của lệnh stop-limit, nó sẽ tự động thực hiện sau khi các yêu cầu được đáp ứng. Như vậy, các nhà giao dịch được giải phóng khỏi việc kiểm tra các điều kiện thị trường để đặt lệnh vào đúng thời điểm.

2. Thực hiện chính xác lệnh của bạn

Lệnh stop-limit của bạn sẽ được kích hoạt và thực hiện trên cơ sở mức giá định trước mà bạn đặt trên hệ thống. Miễn là dữ liệu được nhập chính xác, hệ thống có thể giúp bạn loại bỏ lỗi của con người khi thực hiện chiến lược giao dịch của bạn

3. Loại bỏ những ảnh hưởng từ cảm xúc con người

Biết cách tính giới hạn dừng là rất quan trọng, nhưng cuối cùng sự exit của bạn có thể dựa trên cảm xúc. Ngay cả khi không có lý do exit dựa trên hành động giá, khi thị trường đi ngược lại vị thế của mình, cảm xúc của một người có thể dễ dàng chiếm lấy kế hoạch hợp lý của anh ta. Bằng cách sử dụng stop-limit, bạn có thể yên tâm rằng chiến lược giao dịch của bạn được thực hiện mà không bị can thiệp.

Cách sử dụng

Hãy cùng xem một số tình huống mà bạn có thể tận dụng lệnh stop-limit để thực hiện các mục tiêu giao dịch của mình.

Trường hợp 1 (Đóng dừng giới hạn short):

Đóng giới hạn dừng short

Người dùng mở một hợp đồng BTC short với giá trung bình là 9000 USD. Nếu người dùng muốn thực hiện dừng lỗ(stop –loss) khi giá thị trường tăng lên 10000 USD và đóng lệnh ở mức 10010 USD.

Bạn có thể thiết lập chốt lãi (take –profit) cho các hợp đồng short và ngược lại.

Trường hợp 2 (Đóng dừng giới hạn long):

Đóng giới hạn dừng long

Người dùng nắm giữ mở một hợp đồng dài BTC với giá trung bình là 9.000 USD. Nếu người dùng muốn thực hiện dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống 8.000 USD và đóng lệnh ở mức 7.990 USD.

Trường hợp 3:

Stop Limt trên Okex

Khi giá thị trường BTC vượt trên 19250 USD và người dùng tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng, anh ta có thể mở một hợp đồng long cao hơn giá thị trường ở mức 19251 USD.

Trường hợp 4:

Lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch OKEX

Khi giá thị trường BTC giảm xuống dưới 19250 USD và người dùng tin rằng nó sẽ tiếp tục giảm, anh ta có thể mở một hợp đồng short thấp hơn giá thị trường ở mức 19249 USD.

Stop-limit có phù hợp với bạn?

Mặc dù mỗi nhà giao dịch khác nhau về chiến lược giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư, song có một số câu hỏi bạn có thể đề cập để xem liệu lệnh stop-limit có thể xúc tiến cho giao dịch của bạn hay không.

1. Bạn có phải nhà giao dịch lâu dài?

Đối lập với các nhà giao dịch ngày, các nhà giao dịch dài hạn tập trung vào giá trị tăng trưởng dài hạn thay vì giao dịch tích cực để kiếm chênh lệch. Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng thị trường dài hạn, đôi khi bạn có thể thất vọng khi bạn thoát ra sớm ở mục tiêu stop-limit khi xu hướng thuận lợi vẫn đang phát triển.

2. Thị trường đang ranging?

Khi thị trường ranging, một mục tiêu spot/limit phù hợp có thể giúp bạn có được lợi nhuận hợp lý. Trong ranging market, phạm vi giá của một tài sản thường bị giới hạn trong phạm vi kháng cự và hỗ trợ. Trong trường hợp như vậy, nếu bạn mua mức giá thấp trong phạm vi, giới hạn dừng ở mức giá cao hơn một chút có thể giúp bạn có được lợi nhuận trước khi giá thị trường trượt và giảm xuống dưới mức mua của bạn.

Đừng để sự tham lam làm mất lợi nhuận của bạn

Mặc dù lệnh giới hạn dừng có thể giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình giao dịch, chiến lược entry và exit, chẳng hạn như giá mục tiêu, phải được đặt ở mức hợp lý. Bạn nên chắc chắn rằng mình có hiểu biết đầy đủ thông tin về các tín hiệu giá của thị trường hiện tại trước khi đặt bất kỳ lệnh nào.

Tài liệu này không chứa và không nên được hiểu là chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào trong các công cụ tài chính. Xin lưu ý rằng phân tích giao dịch như vậy không phải là một chỉ báo đáng tin cậy cho bất kỳ hoạt động hiện tại hoặc tương lai nào, vì hoàn cảnh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro .

>> Xem thêm: Sàn Bitmoon là gì? Hướng dẫn mua bán giao dịch trên sàn Bitmoon