ICO (Initial Coin Offering) là gì? Cách đầu tư vào ICO an toàn

Lĩnh vực ICO đang phát triển rất nhanh cùng với đó là những tiềm năng rất lớn mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu ICO (Initial Coin Offering) là gì? cách đầu tư vào ico an toàn, lợi ích của việc đầu tư vào ico cũng như những rủi ro gặp phải, qua bài viết dưới đây.

ICO (Initial Coin Offering) là gì?

ICO viết tắt của (Initial Coin Offering) là một mô hình để gây quỹ cho dự án mới, dựa trên Blockchain. Trong mô hình này, các nhà phát triển Blockchain nảy ra ý tưởng sáng tạo, họ trình bày dự án của mình cho các nhà đầu tư và cung cấp một số đơn vị tiền điện tử hoặc tiền điện tử mới để trao đổi với các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum.

Các token tiền điện tử này tương tự như cổ phần của một công ty được bán cho các nhà đầu tư. Nếu số tiền huy động được không đáp ứng số tiền tối thiểu mà công ty yêu cầu, thì tiền được trả lại cho các nhà đầu tư và ICO đó được coi là không thành công. Nhưng nếu tiền huy động được đáp ứng yêu cầu trong khung thời gian quy định thì tiền huy động sẽ bắt đầu chương trình mới hoặc hoàn thành nó.

ICO là một mô hình chiến lược, còn được gọi là bán token. Mô hình được chuẩn bị để gây quỹ cho các dự án dựa trên Blockchain. Các nhà phát triển Blockchain phát hành token của họ và bán để chống lại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Khi token được tung ra trên thị trường, những người tham gia nhận được cổ phần của họ dưới dạng tiền điện tử.

ICO hoạt động như thế nào?

ICO hoạt động như thế nào

 

Khái niệm về việc cung cấp tiền xu ban đầu đã xuất hiện do công nghệ Blockchain. Trên thực tế, việc cung cấp tiền xu ban đầu của ICO là một mô hình để gây quỹ cho các dự án dựa trên Blockchain. Quá trình của nó rất đơn giản, các nhà phát triển Blockchain đã tìm thấy một ý tưởng sáng tạo và họ đề xuất nó cho cộng đồng. Khi dự án được phê duyệt, họ chuẩn bị một tờ giấy trắng, trong đó chúng bao gồm phạm vi của dự án, tầm nhìn của nó và tất cả các khía cạnh kỹ thuật. Sau khi giấy trắng, để đạt được một số lượng tối đa các nhà đầu tư chiến dịch tiếp thị bắt đầu. Trong chiến dịch tiếp thị, họ xây dựng tất cả các tính năng và lợi ích của dự án. Ngày ICO được tiết lộ khi việc bán mã thông báo được lên kế hoạch bắt đầu. Thường có một khoảng thời gian xác định để tăng số tiền cần thiết, sau đó việc bán hàng kết thúc.

Các giai đoạn khác nhau của ICO là gì?

Thông báo trước

White paper là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất của ICO. Trong giai đoạn này, toàn bộ mô hình của dự án được chuẩn bị cho biết dự án nói về cái gì. Trong White paper, bạn sẽ nhận được tất cả các khía cạnh của dự án như giới thiệu và mục tiêu của dự án, nhóm đằng sau dự án, công nghệ đằng sau dự án, tiềm năng của dự án, tổng ngân sách của dự án và phân bổ Crypto. Vì vậy, bạn có thể nói rằng bằng cách xem White Paper, người ta có thể có được ý tưởng chính xác về dự án.

Chào bán Token

Sau White Paper, mục đích của việc bán token là một giai đoạn quan trọng. Trong giai đoạn này, bạn phải đảm bảo rằng bạn sẽ thu hút những người đóng góp bằng token được cấp cho họ như thế nào. Thực hiện nghiên cứu của bạn về số lượng token mềm – cứng cũng như ý nghĩa của chúng.

Chiến dịch tiếp thị

Trong giai đoạn Pre ICO, dự án được tài trợ và chú ý đầy đủ. Pre-ICO cũng là cơ hội cuối cùng cho các chuyên gia trong ngành tích cực và những người có mạng lưới tốt để nhận được chiết khấu sinh lợi trên doanh số token.

Nếu dự án ICO không nhận được đủ sự quan tâm và tài trợ, thì chiến dịch ICO sắp tới sẽ được thực hiện để thu thập danh sách bản tin về những người đóng góp quan tâm để cung cấp cho cộng đồng những cập nhật liên quan về tiến trình của crowdsale.

Hoạt động (ICO đang thực hiện)

Đây là giai đoạn quan trọng nhất không chỉ đối với những người đóng góp mà còn đối với các nhà đầu tư, bởi vì token đã tồn tại trong giai đoạn đầu và đạt đến giới hạn mềm nên từ đây những người tham gia với nó sẽ gặp rủi ro tối thiểu. Chắc chắn, trong giai đoạn này, hầu hết các token còn lại sẽ được bán nhưng không mong đợi bất kỳ khoản giảm giá nào trong giai đoạn Live ICO. Token vẫn chưa được bán, bởi công ty tương ứng

Cách đầu tư vào ICO an toàn ?

Một điều phải chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu trước khi đầu tư. Khi tìm hiểu kỹ một dự án, sẽ giúp bạn rất nhiều trong đầu tư cũng như đảm bảo lợi ích tốt nhất. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm trước khi đầu tư vào dự án ICO: 

cách đầu tư ico an toàn

 

 • Whitepaper chi tiết và đầy đủ thông tin dự án?

Ngày nay thật khó tưởng tượng, nhưng có những trang web không có yếu tố này, đã trở thành một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp ICO. Có một whitepaper trong một số ngôn ngữ phổ biến nhất? Nếu nhóm muốn thu thập số tiền đầu tư được công bố, thì nên tính vào người dùng từ các quốc gia khác nhau. Whitepaper trông như thế nào? Có đủ thông tin về dự án và lý do để tham gia ICO, từ đó đảm bảo lợi nhuận trong tương lai cho các nhà đầu tư? Là kế hoạch kinh doanh chi tiết của dự án và các chi tiết kỹ thuật cần thiết được mô tả?  

 • Chi phí rõ ràng theo kế hoạch ?

Thật tốt, nếu whitepaper chỉ ra các khoản mục chi phí theo kế hoạch của các quỹ đã huy động. Hãy chú ý đến số tiền mà nhóm muốn thu hút. Bây giờ, một số dự án gọi những khoản tiền lớn chỉ từ lòng tham và họ không thực sự cần tiền với số lượng như vậy để thực hiện kế hoạch của mình. Thật khó khăn để chi tiêu một vài triệu đô la cùng một lúc và việc giữ chúng bằng một loại tiền điện tử là không an toàn vì tính biến động cao, vì vậy thật tốt nếu nhóm nghiên cứu đề cập đến một cách nào đó để đa dạng hóa các quỹ được huy động để đảm bảo an toàn hơn.

 • Dự án giải quyết vấn đề gì ?

Nó sẽ hữu ích cho hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới, liệu nó có giải quyết được vấn đề của họ không? Chúng tôi có thực hiện dự án nói chung không? Nó không phải là một “thang máy không gian”, mà không phải là “một cuộc trò chuyện khác” – nên có một ý nghĩa vàng giữa lợi ích và tham vọng của dự án. Đôi khi thật tốt nếu dự án bằng cách nào đó được kết nối với nền kinh tế thực và kinh doanh ngoại tuyến, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ở đây, tiêu chí chính là tính khả thi về kinh tế của dự án và sự chắc chắn rằng nó sẽ có nhu cầu. Ngoài ra, đáng chú ý đến các dự án mở rộng cơ sở hạ tầng và làm cho BTC và ETH hoạt động tốt hơn / nhanh hơn. Thật hợp lý để tránh các dự án mà blockchain hoàn toàn không cần thiết và “bịt tai” – rất có khả năng trong những trường hợp như vậy, nhóm thường chỉ muốn quyên tiền.

 • Dự án có đối thủ cạnh tranh không? 

Bây giờ có rất ít ý tưởng thực sự mang tính cách mạng và hầu hết các dự án ICO chỉ tích hợp khéo léo các sản phẩm hiện có với một hệ sinh thái blockchain. Thật tốt, nếu dự án có ít nhất 2-3 đối thủ hoặc dự án từ lĩnh vực liên quan và đây là dự án thành công hoặc dự án đang ở giai đoạn gây quỹ, hoặc ít nhất là nguyên mẫu dưới dạng cổ điển kinh doanh. Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì nếu không có đối thủ nào cả, thì rất có thể, không có thị trường, và bất kỳ ai cũng không cần một sản phẩm như vậy và không có lợi về mặt kinh tế. Đây là một ý tưởng mới tuyệt vời, nhưng cơ hội như vậy ít có khả năng hơn.

 • Phần thưởng cho các nhà đầu tư ?

Trong một số dự án ICO, các đội cung cấp tiền thưởng khổng lồ để thu hút các nhà đầu tư sớm. Nếu bạn quản lý để có được số của họ – bạn là người may mắn. Nếu bạn không có thời gian và phần thưởng ICO khác biệt đáng kể so với phần thưởng bán trước – tốt hơn hết là không đầu tư vào dự án này, nhưng bạn có thể mua token trên sàn giao dịch chứng khoán. Tại sao? Điều thường xảy ra là các nhà đầu tư sớm bán token ngay sau khi tham gia trao đổi và nhận được lợi nhuận tức thì với chi phí giảm giá lớn mà họ đã mua token và tỷ lệ này giảm 2-3 lần so với giá của ICO.

 • Giới hạn số tiền tối đa ?

Nếu không, thì đây là một tín hiệu báo động. Nếu dự án thu được quá nhiều tiền (nhiều như không cần phải đạt được các mục tiêu kinh doanh đã nêu), thì đơn giản là nó không có nơi nào để phát triển. Vốn hóa của dự án có thể dễ dàng tăng từ 10 triệu đô la lên 100 triệu đô la trong thời gian tới, nhưng từ 100 triệu đô la lên 1 tỷ đô la – điều đó khó khăn hơn nhiều. Những dự án như vậy đôi khi trở nên chậm chạp về tài chính và nhóm đang mất động lực – tại sao cứ làm việc chăm chỉ và phát triển dự án nếu bạn đã thu được nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể chi tiêu? Ngoài ra, hãy chú ý đến tổng số mã thông báo – không nên quá lớn.

 • Dự án sẽ dần dần mua token từ các sàn giao dịch?

 Một thực tế tốt là nếu sau khi hoàn thành ICO, công ty có kế hoạch mua dần token đã phát hành từ các sàn giao dịch, sử dụng một phần lợi nhuận cho từng khoảng thời gian cụ thể. Do đó, tốc độ của token có thể tăng lên.

 • Token sẽ được sử dụng như thế nào trong dự án?

Họ đang làm gì và họ thực sự cần gì trong thực tế? Thật tốt, nếu mã thông báo thực sự cần thiết cho công việc của dự án và nó chứa một sơ đồ nhất định về tăng trưởng giá trị của nó. Nếu mã thông báo chỉ được sử dụng để thu hút đầu tư, thì nhóm nên có kế hoạch rõ ràng về việc chính xác nó sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư như thế nào. Một tùy chọn phổ biến là tính phí “cổ tức” cho các token một lần trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, công ty sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận với những người nắm giữ token và sẽ hấp dẫn đầu tư. Đôi khi, đối với nhiều nhà đầu tư sớm, đây là một cách tốt để có được thu nhập thụ động nếu dự án thành công trong tương lai.

 • Team nhóm dự án có phải là những chuyên gia ?

Lý tưởng nhất, những người này nên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, những người đã có kinh nghiệm triển khai thành công các dự án CNTT. Điều quan trọng không kém là sự cân bằng trong nhóm giữa số lượng chuyên gia kỹ thuật và nhà quản lý  tiếp thị. Nếu chỉ có “người bán” trong nhóm, thì họ có thể cung cấp sự phát triển cho gia công và điều này không phải lúc nào cũng tốt. Nếu nhóm là một trong những nhà phát triển, thì có thể có vấn đề với việc bán hàng và quảng bá dự án ICO và với việc thu hút đầu tư.

 • Làm thế nào mở rộng dự án cho cộng đồng?

Hãy nhìn xem, có mã nguồn cho một hợp đồng thông minh hay không? Có bất kỳ số liệu thống kê nào về khối lượng đầu tư thu hút trong thời gian thực và thông tin nào về điều này? Số lượng nhà đầu tư càng lớn – càng nhiều token sẽ được phân phối đồng đều và càng ít biến động sẽ là tỷ lệ token sau khi vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Dự án có được kiểm toán về tài chính và kỹ thuật?

Một số nhóm bị thu hút bởi các cơ quan kiểm toán độc lập, cũng như các chuyên gia bảo mật thông tin (hoặc thông báo một chiến dịch tiền thưởng bổ sung để tìm kiếm các lỗi và lỗ hổng) để tăng độ tin cậy cho các dự án của họ bởi các nhà đầu tư tiềm năng. Sau này, nhóm có thể công bố kết quả ngắn của các nghiên cứu như vậy trên trang web của dự án ICO và trong whitepaper.

 • Đội có một nguyên mẫu làm việc của dự án?

Lịch sử ngắn của ICO chứa nhiều ví dụ trong đó các đội tài năng chỉ thu hút đầu tư cho trang đích của dự án trong tương lai, nhưng sự lừa đảo giữa các dự án như vậy thường còn lớn hơn. Nếu nhóm có ít nhất một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) – thì đây đã là một dấu hiệu tốt để suy nghĩ về việc đầu tư vào dự án. Nếu nhóm đã có một dự án CNTT thành công và họ chỉ muốn tích hợp nó với hệ sinh thái blockchain và gây quỹ bổ sung để mở rộng kinh doanh và thâm nhập thị trường mới, thì đây cũng là một dấu hiệu tốt.

 • Liệu dự án có các cố vấn?

Nếu không – thì đây là một dấu hiệu đáng báo động. Nếu có, nó đã tốt rồi, nhưng đáng để xem xét kỹ – họ là ai? Thật tuyệt nếu họ là những nhà lãnh đạo được công nhận của ngành công nghiệp blockchain, nhưng xa tất cả các dự án có thể tự hào về sự hỗ trợ của những người như vậy. Đối với các dự án nhỏ, sẽ có đủ sự hỗ trợ từ các chuyên gia được công nhận tốt với nền tảng hồ sơ lớn.

 • Các quỹ đầu tư mạo hiểm quan tâm đến dự án không?

Nếu có thông tin chính thức về đầu tư từ một số nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng hoặc “thiên thần kinh doanh”, điều này có nghĩa là dự án ICO này chắc chắn đã trải qua một cuộc kiểm toán kỹ lưỡng bởi những người sẵn sàng đầu tư vào dự án với số tiền thực sự lớn và tin tưởng vào dự án. tương lai thành công.

 • Liệu dự án có lộ trình cụ thể?

Nhìn vào whitepaper, ở giai đoạn nào là việc thực hiện dự án bị phá vỡ, các mốc thời gian có thực tế không? Chính xác và trong bao lâu thì nhóm sẽ thực hiện và MVP sẽ sẵn sàng trong bao lâu (nếu chưa)? Hãy nhớ rằng nhóm càng nhanh chóng nhận ra kế hoạch kinh doanh của mình, dự án sẽ bắt đầu kiếm lợi nhuận càng nhanh và các token sẽ bắt đầu tăng giá sớm hơn.

 • Tiền thưởng của nhóm nghiên cứu.

Một số nhóm mất động lực để làm việc chăm chỉ sau khi gây quỹ thành công, do đó, một giai điệu tốt sẽ được xem xét nếu tiền thù lao bổ sung của nhóm được chia thành nhiều giai đoạn cụ thể liên quan đến điểm trước đó. Rất tuyệt, nếu người nắm giữ token bằng cách nào đó có thể bỏ phiếu cho giai đoạn tiếp theo có được thực hiện hay không. Một lựa chọn khác là giữ tiền vay từ một tổ chức độc lập (ký quỹ), một phần cung cấp tiền cho nhóm sau mỗi lần thực hiện cột mốc. Trong trường hợp này, nhóm chỉ nhận được token sau khi hoàn thành thành công giai đoạn phát triển dự án tiếp theo. Càng nhiều giai đoạn trung gian, càng tốt, bởi vì nhóm sẽ không thể bán ngay một số lượng lớn token của mình trên sàn giao dịch, ảnh hưởng tiêu cực đến giá của các mã thông báo.

 • Bối cảnh tin tức cho dự án là gì?

Làm thế nào thường xuyên nhóm tải lên tin tức và bài viết về dự án của mình trong các mạng xã hội và trên các cổng thông tin hồ sơ? Làm thế nào để những tin tức này phản ứng với các nhà đầu tư tiền điện tử và các chuyên gia blockchain được công nhận? Có đánh giá sâu rộng về dự án ICO này trên các cổng thông tin điện tử nổi tiếng không? Điều gì về nó được viết bởi các cơ quan xếp hạng độc lập và lịch ICO? Có một sự cường điệu thực sự, xung quanh dự án?

Trong tương lai, bạn sẽ thấy lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ theo cấp số nhân. Các quốc gia đang chấp nhận tiền điện tử và điều chỉnh nó. Trong tương lai, bạn sẽ thấy một tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực này. Tính hợp pháp của việc cung cấp tiền xu ban đầu ICO phụ thuộc vào chính sách kinh tế của các quốc gia. Ví dụ, ICO là hợp pháp ở Hoa Kỳ, Việt nam và nó là bất hợp pháp ở Bangladesh. ICO vẫn chưa hợp pháp ở nhiều quốc gia. Các nhà phát triển của dự án không cung cấp một ví dụ về mã blockchain của họ.

Những rủi ro liên quan đến ICO là gì?

những rủi ro liên quan đến ico

 

Nhiều ICO đang biến thành lừa đảo, những ICO như vậy có tài khoản giả và danh tính trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Nặc danh là vấn đề chính ở đây, những người đứng sau các dự án là ẩn danh, do đó tính xác thực của dự án cũng trở thành một dấu hỏi. Không có gì đảm bảo rằng một nhà đầu tư sẽ không bị lừa đảo khi đầu tư vào ICO. Để giúp tránh lừa đảo ICO, các nhà đầu tư nên :

 • Hãy chắc chắn rằng các nhà phát triển dự án có thể xác định rõ mục tiêu của họ là gì. Các ICO thành công thường có các white paper đơn giản, dễ hiểu với các mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn.
 • Biết các nhà phát triển. Các nhà đầu tư nên cố gắng minh bạch 100% từ một công ty ra mắt ICO.
 • Tìm kiếm các điều khoản và điều kiện pháp lý được đặt cho ICO. Bởi vì các cơ quan quản lý bên ngoài thường không giám sát không gian này, nên tùy thuộc vào nhà đầu tư để đảm bảo bất kỳ ICO nào là hợp pháp.
 • Đảm bảo rằng tiền ICO đang được lưu trữ trong ví ký quỹ. Đây là một ví yêu cầu nhiều khóa để được truy cập. Đây là sự bảo vệ hữu ích chống lại các trò gian lận, đặc biệt khi bên thứ ba trung lập là người nắm giữ một trong các khóa.

Trong hầu hết các trường hợp, tiền được hoàn trả vào tài khoản của nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng sẽ bán mã thông báo ICO mãi mãi cho đến khi đạt đến giới hạn tối thiểu.

Những ngành công nghiệp chính đang tích cực tham gia ICO?

Thị trường hiện tại của ICO là hơn 4 tỷ đô la và đến năm 2022, thị trường bán mã thông báo sẽ vượt qua con số 300 tỷ đô la. Vì vậy, từ thống kê, không khó để đoán rằng trong tương lai mọi ngành công nghiệp lớn đều muốn tận dụng khái niệm bán mã thông báo. Nếu chúng ta thấy một số lĩnh vực chính đang tích cực tham gia vào ICO 

 • Giáo dục
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Thuốc và Sức khỏe
 • Kinh doanh và dịch vụ
 • Chơi game,
 • Cơ sở hạ tầng và Phân tích dữ liệu.

Ưu và nhược điểm của ICO

Ưu điểm

Việc các ICO mở cửa cho công chúng có nghĩa là bất kỳ ai trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều có thể tham gia nếu họ có thể nhận được tiền được chuyển đúng hạn. Điều này có nghĩa là các dự án có thể gây quỹ theo cách hoàn toàn phi tập trung , điều này khá quan trọng. Nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có nghĩa là có ít sự tập trung hơn, đó là tất cả những gì về tiền điện tử.

Hơn nữa, khái niệm về ICO tiền điện tử có nghĩa là mọi người có thể giúp định hình tương lai của toàn bộ hệ sinh thái này. Có một loạt các dự án khác nhau gây quỹ thông qua một ICO, và mỗi dự án duy nhất nhằm mục đích mang lại một cái gì đó mới cho bảng. Hơn nữa, hầu như tất cả các dự án này đều thu được rất nhiều tiền trong quá trình ICO của họ diễn ra. Các dự án trị giá hàng triệu đô la rất phổ biến trong thế giới của các ICO tiền điện tử.

Có lẽ lợi thế lớn nhất – đối với các nhà đầu cơ, đó là – là làm thế nào các token có thể được mua ở mức giá thấp. Hầu hết các sàn giao dịch cuối cùng sẽ cho phép giao dịch các mã thông báo này, nơi chúng có thể được bán để kiếm lợi nhuận nếu dự án thành công. Các token dựa trên Ethereum có thói quen đánh giá cao về giá trị khá lớn. Tăng giá trị hơn 1.000% trong suốt một năm hoặc ít hơn là khá phổ biến, bất kể các dự án đã được hoàn thành vào thời điểm đó. Từ quan điểm đầu cơ, các ICO tiền điện tử có giá trị hơn tham gia. Điều này cuối cùng cũng có thể trở thành sự sụp đổ của các dự án này, nhưng chỉ có thời gian mới biết được liệu đó có phải là trường hợp không.

Nhược điểm

 ICO là một dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư thường mua tiền xu hoặc mã thông báo cho một dự án thậm chí chưa tồn tại đầy đủ. Trong hầu hết các trường hợp, nhóm sẽ có một số mức độ mã để hiển thị dự án sẽ như thế nào. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo các dự án đã từng được hoàn thành hoặc thậm chí được người dùng chính đón nhận. Đây là một rủi ro mọi người cần phải sẵn sàng chấp nhận, vì có thể mất nhiều năm cho đến khi có một thị trường thực sự cho dự án đang được đề cập.

Nói về các nhà đầu tư, phần lớn các nhà đầu tư ICO là những người đam mê, hơn là những người có chuyên môn. Những người ủng hộ có cổ phần tài chính trong quy trình, nhưng ICO không được quy định hoặc đăng ký. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không được hoàn tiền nếu có sự cố xảy ra. Đây là điều mà nhiều người có xu hướng bỏ qua những ngày này, mặc dù nó đã trở thành một vấn đề ít hơn kể từ khi hợp đồng thông minh được sử dụng để khóa các quỹ ICO.

Ngoài ra, không phải ai cũng có thể tham gia vào mọi ICO những ngày này. Điều này đặc biệt đúng trên mạng Ethereum, vì rất nhiều ICO bán hết trong vòng chưa đầy 30 phút. Tham gia vào một sự kiện như vậy có nghĩa là người dùng cần gửi một giao dịch với mức phí cao hơn nhiều để đảm bảo chuyển khoản của họ được chọn trong một khối mạng. Chi phí cao hơn này chỉ để tham gia vào ICO không phải là một sự phát triển tích cực bằng bất kỳ phương tiện nào. Sau đó, một lần nữa, nó chỉ là một nhược điểm nhỏ đối với hầu hết mọi người, mặc dù vẫn cần lưu ý.

Lợi ích của việc đầu tư vào ICO là gì?

lợi ích của việc đầu tư vào ico là gì

 

Thanh khon : Một yếu tố ngăn chặn phổ biến đối với những người tìm kiếm các lựa chọn đầu tư mới là thiếu thanh khoản. Trong nhiều cơ hội, vốn không thể tiếp cận trong vài năm. Với ICO, không chỉ các nhà đầu tư có tính thanh khoản cao, thị trường thứ cấp có nghĩa là giá cả thời gian thực dựa trên giá trị hiện tại của dự án.

Phân cp : ICO có thể có sẵn cho tất cả mọi người, đặc biệt khi ICO chấp nhận tiền điện tử. Yêu cầu duy nhất cho hầu hết các ICO là người đóng góp có thể chuyển tiền kịp thời để mua.

Mở rộng: Không chỉ ICO cho phép bất cứ ai đầu tư, những người đóng góp cũng có thể đầu tư bất cứ lúc nào. Điều này khác với các mô hình khởi nghiệp tài trợ truyền thống, nơi gần như không thể trở thành nhà đầu tư sớm trừ khi bạn tiếp xúc gần gũi với một trong những người sáng lập.

Đầu tư sớm là đáng giá, vì những người đóng góp có xu hướng trả ít hơn bằng cách tránh phí bảo hiểm. Để trở thành nhà đầu tư sớm, những người đóng góp chỉ cần chú ý đến các ICO sắp tới và sẵn sàng mua token ngay sau khi ra mắt.

S thay đi trong chi phí : Cơ hội sử dụng ICO để tài trợ cho bất kỳ dự án nào có nghĩa là mã thông báo có thể thay đổi rất nhiều về giá trị từ khởi động đến khởi động. Điều này làm giảm rủi ro trong khi cũng tăng cơ hội kiếm lợi nhuận đáng kể. Thêm vào đó, khả năng cho một số lượng lớn các nhà đầu tư đóng góp cho phép các dự án ICO trị giá hàng triệu đô la.

Cnh tranh thp hơn : Nhiều dự án đấu tranh để tìm kiếm tài trợ thông qua các phương pháp truyền thống, đặc biệt là nếu họ thiếu sự hấp dẫn vì lý do này hay lý do khác. Đôi khi, điều này chỉ đơn giản là do vị trí (ví dụ: dự án được đặt bên ngoài một trung tâm giàu có chính) hoặc loại hình chào bán, đặc biệt là trường hợp phi lợi nhuận. Các thủ tục tài trợ đơn giản của ICO cho phép tiềm năng bất kỳ dự án nào nhận được tài trợ.

Đu tư li nhun tin đin tử : Những người nắm giữ tiền điện tử thường do dự trong việc tận dụng sự giàu có của họ, vì họ không muốn biến nó thành fiat và trả thuế cho nó. Điều này có nghĩa là tiền điện tử tiếp tục tích lũy giá trị, nhưng mọi người không thể sử dụng của cải. ICO là lối thoát hoàn hảo.

Nhiều nhà đầu tư đang tìm hiểu về lợi ích mà các ICO mang lại và do đó đang tìm kiếm nhiều dự án để đầu tư hơn. Nếu bạn đang tìm cách tài trợ cho ý tưởng của mình, hãy ghi nhớ những lợi thế cho cả nhà khởi nghiệp cũng như cho các nhà đầu tư khi bạn xem xét một ICO.

Lời kết

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về ICO, cách đầu tư ICO an toàn nhất.Tuy nhiên, bạn sẽ cần hết sức thận trọng bằng cách chuyên sâu hơn vào bất kỳ dự án nào bạn muốn đầu tư. Và tìm đọc các đánh giá trực tuyến chất lượng trên các nền tảng đáng tin cậy. 

Xem thêm: MLM là gì? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh MLM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *