Initial Exchange Offering (IEO) là gì? Ưu và nhược điểm của IEO

initial exchange offering ieo là gì

Trong không gian tiền điện tử Initial Exchange Offering (IEO) là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của ICO. Vì các ICO không được kiểm soát và hầu hết trong số chúng hóa ra là scam, nên các STO được coi là một sửa chữa. Tuy nhiên, hầu hết các STO vẫn bị hạn chế bởi các quy trình chậm, tốn kém và các quy định ngột ngạt. IEO là nền tảng trung gian giải quyết các vấn đề ở cả hai phía. Vậy Initial Exchange Offering (IEO) là gì, ưu và nhược điểm của IEO như thế nào, mời các bạn cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có thể bạn nên biết: STO (Security Token Offering) là gì? Lợi ích của STO như thế nào

Initial Exchange Offering (IEO) là gì?

Initial Exchange Offering (IEO) là việc bán token được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. IEO chỉ dành riêng cho người dùng của sàn giao dịch, mặc dù một số IEO có thể diễn ra trong một số trao đổi. Cũng giống như ICOs , IEOs cho phép các nhà đầu tư để có được cryptocurrencies mới trong khi việc huy động vốn cho các dự án hứa hẹn.

IEO cố gắng chỉ thúc đẩy các dự án hợp pháp vì nó đặt uy tín của trao đổi. Do đó, quá trình kiểm tra sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, không phải mọi ý tưởng đều có được sự hỗ trợ từ một cuộc trao đổi. Ngoài ra, các dịch vụ trao đổi có thể truy cập dễ dàng hơn so với STO, cho phép hầu hết mọi người được tự do tham gia và đầu tư, nhóm bán token ít có khả năng chịu hậu quả từ các nhà quản lý do nhà đầu tư bắt buộc Kiểm tra KYC / AML được thực hiện bởi trao đổi.

 

Về cơ bản, IEO là một cách khác để gây quỹ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác nhau thông qua một trao đổi tiền điện tử hoạt động như một trung gian hòa giải. Với sự trợ giúp của trao đổi tiền điện tử, các dự án quản lý để có được sự tiếp xúc, quan tâm và uy tín đáng kể hơn. Sau khi IEO thành công, các nhà phát hành token phải trả phí niêm yết cùng với số lượng token đã thỏa thuận cho việc sử dụng các dịch vụ nền tảng IEO. Ngay sau đó, các token được liệt kê trên sàn giao dịch nơi các nhà đầu tư có thể truy cập thanh khoản ngay lập tức.

Đặc điểm của IEO

Giống như ICO, Initial Exchange Offering có số lượng tiền được giới hạn với giá cố định, giới hạn token tối thiểu và tối đa có sẵn để mua cho mỗi người dùng.

Tuy nhiên, không giống như token ICO, đồng coin IEO đã được đúc trước khi crowdsale. Bên cạnh đó, họ đã trao đổi vài ngày hoặc vài tuần sau IEO, điều này giúp thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư (thanh khoản ngay lập tức). Ngoài ra, quy trình IEO đương nhiên liên quan đến một trung gian (nền tảng IEO) được tin

cậy để xử lý các khoản tiền. Vì vậy, điều đó cũng phục vụ để nâng cao niềm tin của nhà đầu tư vào dự án, điều mà hầu hết các ICO đều thiếu.

Ưu và nhược điểm của IEO

ưu và nhược điểm của IEO

 

Dưới đây là ưu và nhược điểm của IEO

Ưu điểm của IEO

 • Tăng niềm tin của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không giao dịch trực tiếp với nhóm dự án IEO, nhưng với việc trao đổi làm cho nó đáng tin cậy và an toàn hơn trong nhiều trường hợp.
 • Bảo mật cho cả nhà phát hành và nhà đầu tư token. Các nhà phát hành token cũng đạt được vì các nền tảng IEO quản lý tất cả mọi thứ liên quan đến các quy định, chẳng hạn như kiểm tra KYC / AML bắt buộc cho mọi người tham gia.
 • Quá trình ma sát. Các nền tảng IEO đảm bảo hầu hết mọi người, bất kể kinh nghiệm của họ trong không gian tiền điện tử, có thể dễ dàng đóng góp.
 • Đảm bảo niêm yết trao đổi. Token IEO được liệt kê trên sàn giao dịch IEO ngay sau IEO.
 • Loại bỏ các trò gian lận. Các nhóm dự án IEO không ẩn danh cũng không giả mạo, vì vậy họ sẽ không biến mất sau khi thu tiền của bạn.
 • Lợi ích cho các dự án: như tăng cường nỗ lực tiếp thị bằng cách trao đổi, uy tín hơn, tiếp xúc và quan tâm đến dự án.
 • Lợi ích cho các sàn giao dịch: bao gồm cả người dùng mới đăng ký với họ chỉ vì mục đích mua và giao dịch token IEO.
 • Lợi ích cho chủ sở hữu token trao đổi. Hầu hết các trao đổi sử dụng IEO để thêm trường hợp sử dụng khác cho token gốc của họ có khả năng nâng cao giá trị của nó.

Nhược điểm của IEO

 • Quy định và hạn chế không rõ ràng: Nhiều quốc gia đã ban hành các hạn chế hoặc cấm hoàn toàn ICO, điều này cũng có thể phản ánh không tốt đối với IEO. Mặc dù, các nguyên tắc cốt lõi của IEO vẫn giống nhau.
 • Tất cả các nhà đầu tư phải tuân thủ AML / KYC: Cộng đồng tiền điện tử được biết đến là nơi chứa đầy những cá nhân bị ám ảnh về quyền riêng tư, do đó, việc thực hiện thủ tục AML / KYC có thể là một điều không nên đối với một số người.
 • Thao túng thị trường và tập trung tiền xu: Hầu hết các token IEO được đúc trước, vì vậy bạn phải luôn kiểm tra kỹ tính năng động của phân bổ và phân phối token trước khi đầu tư. Cả nhóm dự án và trao đổi IEO có thể giữ một phần lớn token một cách vô lý cho chính họ, điều này có thể dẫn đến việc can thiệp với giá sau này. Bên cạnh đó, không có gì bí mật khi đại đa số các sàn giao dịch tham gia vào giao dịch
 • Một số lượng hạn chế của các nhà đầu tư. Đã có nhiều phàn nàn từ các nhà đầu tư rằng không phải ai cũng quản lý để mua token trong IEOs.
 • Bots: Có một mối quan tâm về các bot có thể được lập trình để tham gia vào IEO và đánh bại các nhà đầu tư của con người.
 • FOMO: Hãy nhớ tự nghiên cứu và kiểm tra các dự án và ý tưởng của họ. Cả người quản lý dự án IEO và nền tảng IEO đều có động cơ tạo ra sự cường điệu nhất có thể để bán tất cả các đồng tiền. Hãy chắc chắn kiểm tra whitepaper của dự án, ý tưởng và liệu nó thậm chí có cần token ngay từ đầu không.

Làm thế nào để tham gia vào IEO?

làm thế nào để tham gia vào IEO

 

Theo một cách nào đó, IEO giúp việc tham gia cho người dùng trung bình trở nên dễ dàng hơn. Không giống như ICO, bạn không cần gửi tiền vào hợp đồng thông minh, kiểm tra kỹ địa chỉ giao dịch hoặc đảm bảo giao dịch của bạn có đủ xăng hoặc phí để được xử lý đúng hạn.

Một quy trình IEO điển hình trông như thế này:

 • Tìm một IEO bạn muốn đầu tư.
 • Bạn cần đăng ký trao đổi và xác minh tài khoản của mình bằng cách chuyển thủ tục KYC / AML.
 • Kiểm tra tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để tham gia IEO và gửi chúng vào tài khoản của bạn.
 • Đợi IEO bắt đầu và mua token.

Tất nhiên, quy trình có thể không đơn giản như được mô tả ở đây, vì mọi nền tảng IEO đều có các phương pháp đảm bảo một quy trình công bằng cho tất cả người dùng. Chẳng hạn, Binance Launchpad đã giới thiệu phương thức phân phối token dựa trên xổ số cho Matic Network IEO.

Xem thêm: Coin là gì? Token là gì? Sự khác biệt giữa Coin và Token như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *