Mining pool là gì? 10 nhóm khai thác bitcoin tốt nhất năm 2020

miningpool là gì

Có rất nhiều cách để sở hữu tiền điện tử, chúng ta có thể mua nó từ các sàn giao dịch, điều này đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta có thể khai thác tiền điện tử mà chúng ta muốn và nó được gọi là mining pool. Vậy Mining pool là gì, ưu và nhược điểm của Mining pool như thế nào, cũng như 10 nhóm khai thác bitcoin tốt nhất năm 2020. mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Mining pool là gì? 

Mining pool là nhóm các công ty khai thác hợp tác đồng ý chia sẻ phần thưởng khối theo tỷ lệ với sức mạnh băm khai thác đóng góp của họ. Mặc dù các nhóm khai thác được mong muốn đối với người khai thác trung bình vì họ làm mịn phần thưởng và khiến chúng dễ dự đoán hơn, nhưng họ không may tập trung quyền lực cho chủ sở hữu của nhóm khai thác.

Tuy nhiên, những người khai thác có thể chọn chuyển hướng sức mạnh băm của họ đến một nhóm khai thác khác bất cứ lúc nào.

Ưu và nhược điểm của mining Pool như thế nào

Ưu điểm

Cung cấp một số lợi thế lớn cho những người mới khai thác hoặc những người chỉ đơn giản là muốn giảm rủi ro không tạo ra lợi nhuận.

Các nhóm khai thác chia sẻ tài nguyên, có khả năng sẽ giảm đáng kể chi phí vận hành các giàn khai thác của bạn.

Dựa trên cấu trúc của nhóm khai thác mà bạn tham gia, cơ hội được cung cấp thành công một khối được cải thiện, đặc biệt là trong hệ thống PoS. Trong giao thức PoS, các thợ mỏ xác minh một khối được chọn dựa trên mức độ giàu có trong đồng tiền mà họ sở hữu, khiến các nhóm khai thác trở thành mục tiêu lớn cho các thợ mỏ đói, có động lực.

Nhược điểm

Phụ thuộc vào nhiều bên để duy trì hoạt động,

Có khả năng xảy ra sự cố ngừng hoạt động hoặc mạng với bất kỳ thành viên nào điều này sẽ khiến nhóm khai thác kém hiệu quả hơn

“Tóm lại một số tổ chức khai thác đơn giản sẽ tuyển dụng để đạt được sức mạnh xử lý và không thưởng cho tất cả những người tham gia như nhau. Vì vậy, trong khi các nhóm khai thác có nhiều lợi ích có thể giúp trải nghiệm khai thác của bạn hiệu quả hơn, thì cũng có một số yếu tố rủi ro tiềm ẩn mà bạn nên biết khi tìm kiếm nhóm khai thác lý tưởng của mình”

10 nhóm khai thác bitcoin tốt nhất 2020

các mining pool tốt nhất

  • Poolin

Poolin là một hồ bơi công cộng khai thác khoảng 18% tất cả các khối. Họ có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng có một trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  • F2pool

F2Pool có trụ sở tại Trung Quốc. Nó khai thác khoảng 17% của tất cả các khối.

  •  BTC.com

BTC.com là một nhóm khai thác công khai có thể tham gia và khai thác 15% của tất cả các khối. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia Slush Pool hoặc Poolin thay thế.

  • Antpool

Antpool là một nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc và thuộc sở hữu của BitMain. Mỏ Antpool khoảng 11% của tất cả các khối.

  • ViaBTC

ViaBTC là một nhóm khai thác hơi mới đã tồn tại khoảng một năm. Nó nhắm vào các thợ mỏ và mỏ của Trung Quốc khoảng 9% trong tất cả các khối.

  •  1THash & 58 bitcoin

Đây là một pool Trung Quốc được làm từ hai pool: 1THash và 58coin.

  • Slush

Slush Pool là bể khai thác đầu tiên và hiện khai thác khoảng 11% tổng số khối. Slush có lẽ là một trong những bể khai thác tốt nhất và phổ biến nhất mặc dù không phải là một trong những bể khai thác lớn nhất.

  • BTC.top

BTC.top là một nhóm riêng và không thể tham gia. Nó khai thác khoảng 7% của tất cả các khối.

  • BTC.top

BTC.top là một bể ming Trung Quốc.

  • Bitfury

Bitfury là một nhóm riêng không thể tham gia. Bitfury hiện khai thác khoảng 3,5% của tất cả các khối.

Mặc dù chúng ta có thể thấy nhóm khai thác nào lớn nhất, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng công suất băm chỉ vào nhóm khai thác không nhất thiết phải thuộc sở hữu của chính nhóm khai thác.
Có một vài trường hợp, như với BitFury và KnCMiner, nơi công ty tự điều hành hoạt động khai thác nhưng không chạy một nhóm khai thác.
Công cụ khai thác bitcoin có thể chuyển đổi các nhóm khai thác dễ dàng bằng cách định tuyến sức mạnh băm của họ sang một nhóm khác, do đó thị phần của các nhóm liên tục thay đổi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *