MLM là gì? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh MLM?

Có rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, nổi bật trong những năm trở lại đây là mô hình kinh doanh MLM, nó đem lại rất nhiều mặt tích cực. Tuy nhiên, cũng có những cá nhân,tổ chức lợi dụng mô hình này bất hợp pháp. Cùng FCFChain tìm hiểu MLM là gì? MLM có phải lừa đảo không? cũng như làm thế nào để thành công trong kinh doanh MLM? qua bài viết sau đây.

MLM là gì?

mlm là gì

MLM là viết tắt MULTI LEVEL MARKETING  tiếp thị nhiều tầng. Đây là mô hình kinh doanh mà công ty tìm được một trung gian để bán sản phẩm của họ cho người tiêu dùng cuối cùng và các trung gian kiếm được hoa hồng dựa trên việc bán hàng cá nhân và họ cũng tuyển dụng thành viên mới hoặc tuyến dưới cho doanh nghiệp và thành viên mới, lần lượt tuyển dụng một tuyến dưới và nó đi như một quá trình chuỗi. Các trung gian cũng kiếm được hoa hồng cho việc bán hàng gián tiếp xảy ra thông qua các nhân viên của họ. 

Hy vọng tất cả các bạn biết Amway, Nó được thành lập vào năm 1959 và cùng lúc Nutrilite bắt đầu chỉ 10 năm trước. Thêm một công ty MLM Watkins, đã hơn 100 năm. Chúng ta có thể nói đại khái rằng khoảng 60 đến 100 năm MLM đã có mặt trong ngành. Cả MLM và các doanh nghiệp truyền thống đều có rủi ro riêng , trong MLM, rất dễ dàng để bắt đầu với ít đầu tư, không cần hàng tồn kho.

MLM có phải lừa đảo không?

mô hình kim tự tháp

Vì kinh doanh MLM là một doanh nghiệp hợp pháp, không có cơ hội cho một vụ lừa đảo xảy ra. Một số nhà phân phối tham gia vào doanh nghiệp này để kiếm tiền trong một khoảng thời gian ngắn mà không đầu tư công sức của họ và họ rời khỏi doanh nghiệp này và lan truyền rằng doanh nghiệp này là một trò lừa đảo. Họ cũng tham nhũng với một số thực tiễn kinh doanh sai lệch. Bạn có thể kiếm tiền trong bất kỳ doanh nghiệp nào trong vòng 30 đến 90 ngày nếu bạn chân thành đầu tư công sức của mình.

Có một sự hiểu lầm phổ biến rằng các cấu trúc kim tự tháp là lừa đảo. Không phải là cứ mặc định cấu trúc chỉ các sơ đồ kim tự tháp là lừa đảo. Hầu như tất cả các tổ chức đều theo cấu trúc kim tự tháp. Giám đốc điều hành người đứng đầu giám sát quản lý cấp trung. Quản lý cấp trung, lần lượt, giám sát các nhân viên làm việc. Nhìn vào doanh nghiệp và các kế hoạch không vào cấu trúc. Kinh doanh MLM là một doanh nghiệp hợp pháp.

Ví dụ cho các bạn có thể hiểu rõ: Tất cả các công ty bảo hiểm trên toàn thế giới thực chất đều kinh doanh theo mô hình MLM. Một ngày kia, có người gõ cửa nhà bạn và mời bạn tham gia bảo hiểm của họ. Sau đó bạn giới thiệu những người khác tham gia vào bảo hiểm đó và bạn nhận được những khoản hoa hồng. Những người được bạn giới thiệu vẫn sẽ nhận được những phần thưởng mà bạn đã nhận khi họ giới thiệu thêm người khác. Vậy vấn đề ở đây là gì? Bạn và những người khác sẽ nhận được phần thưởng – Còn công ty sẽ bán được bảo hiểm của họ ( tất nhiên quyền lợi của bạn vẫn sẽ đảm bảo trong hợp đồng).

Vì vậy không phải tất cả mô hình kinh doanh MLM đều là lừa đảo, điều quan trọng là mục đích của người sử dụng nó như thế nào.

Làm thế nào để thành công trong kinh doanh MLM?

làm thế nào để thành công trong kinh doanh

Để thành công trong kinh doanh MLM, bước đầu tiên là chọn bất kỳ công ty MLM tốt nào theo kế hoạch tốt và gắn bó lâu dài với công ty đó. Mục tiêu của bạn phải rất rõ ràng và cần phải rất tận tâm với doanh nghiệp của bạn. Hãy nhờ sự giúp đỡ của các cố vấn của bạn để hiểu sản phẩm. Sắp xếp thời gian của bạn và đầu tư nỗ lực của bạn để xem kết quả tốt của doanh nghiệp này.

Tỷ lệ thành công

Tỷ lệ thành công của bất kỳ doanh nghiệp phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian nhất quán của bạn. Tương tự, đó là cùng một doanh nghiệp MLM. Nếu bạn thực sự đầu tư thời gian và công sức, bạn cũng có thể kiếm được thu nhập từ 6 đến 7 con số trong doanh nghiệp này. Thành công phụ thuộc vào cá nhân. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào mục tiêu của các thành viên. Một số người tham gia chỉ để giảm giá. Một số người coi đó là thu nhập thứ hai và sẽ cố gắng quảng bá sản phẩm và kiếm được hoa hồng tốt.

Mục tiêu chính của doanh nghiệp

Hãy nhớ mục tiêu chính của doanh nghiệp của bạn.

Tương tác nhiều hơn với khách hàng.

Xem xét đầu vào đối tượng của bạn để đưa vào bài thuyết trình của bạn.

Giữ nó ngắn gọn và rõ ràng.

Sử dụng công nghệ để trình bày.

Sử dụng biểu đồ và đồ thị để giải thích tỷ lệ thành công

Chia sẻ câu chuyện thành công trong ngắn hạn.

Đối mặt với sự phản đối và làm rõ nó.

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra bản trình bày MLM tốt nhất.

Phạm vi và sự phát triển của tiếp thị trên mạng trong tương lai 

Phạm vi và sự phát triển của tiếp thị mạng trong tương lai thực sự hứa hẹn. Lịch sử và các báo cáo thống kê hiện tại đảm bảo sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp MLM ở Ấn Độ.

Nó tác động đến các yếu tố kinh tế và xã hội sau đây:

Cơ hội thu nhập thụ động

Trao quyền cho phụ nữ

Tạo việc làm nâng cao

Đóng góp cho khu vực chính phủ

Kết luận

Hi vọng bài viết trên giúp các bạn có cái nhìn hoàn toàn khác về mô hình kinh doanh MLM. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào dự án hay kinh doanh bạn cần tìm hiểu thật kỹ, điều đó giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Để thành công bạn cần mạo hiểm, có kiến thức cũng như định hướng rõ ràng, đó là con đường ngắn nhất. Tóm lại, MLM không phải là lừa đảo thực chất nó phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng nó.

Xem thêm: ICO (Initial Coin Offering) là gì? Cách đầu tư vào ICO an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *