MXC (Machine eXchange Coin) là gì? Lợi ích của MXC cho giao dịch kỹ thuật số?

Công nghệ Blockchain là một trong những đổi mới được mong đợi nhất của thời đại. Khi thế giới nín thở, các nhà phát triển đang nỗ lực giải quyết các vấn đề hiện đang cản trở việc áp dụng hàng loạt tiền tệ kỹ thuật số. Một công nghệ tiên tiến đầy hứa hẹn là Machine eXchange Coin. Vậy MXC (Machine eXchange Coin) là gì?  Lợi ích của MXC cho giao dịch kỹ thuật số như thế nào. Mời các bạn cùng FCFCchain tìm hiểu qua bài viết sau đây

MXC là gì?

mxc là gì

 

Machine eXchange Coin viết tắt là MXC có khả năng lấp đầy khoảng trống giữa thế giới ảo của các loại tiền kỹ thuật số và tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn và nhanh chóng trong thế giới thực.

MXC giới thiệu một quy trình có hệ thống tạo điều kiện cho thanh toán trực tuyến trong thời gian thực. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể thu thập và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn trong khi tạo ra một cộng đồng đảm bảo các giao dịch qua mạng không bị hỏng.

MXC được thiết kế để hoạt động cùng với cơ sở hạ tầng LPWAN (Mạng diện rộng công suất thấp) thế hệ tiếp theo sử dụng MXProtocol. Công nghệ mới nổi này cung cấp nhiều không gian hơn nhưng sử dụng ít năng lượng hơn và được ca ngợi là tương lai của kết nối liên thông.

LPWAN là gì?

lpwan là gì

 

LPWAN là viết tắt của Mạng diện rộng công suất thấp. Công nghệ sử dụng công suất tối thiểu để truyền phát tầm xa và truyền lượng dữ liệu khổng lồ giữa các điểm kết nối thiết bị. Bởi vì LPWAN sử dụng ít năng lượng hơn, chi phí năng lượng cũng sẽ ít hơn cho người tiêu dùng.

Lợi thế cho người dùng là bạn có thể tạo mạng phi tập trung của riêng mình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Công nghệ này cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để truyền dữ liệu qua mạng Wi-Fi, Bluetooth và 3G, 4G hoặc 5G.

Trong môi trường băng thông rộng hiện nay, người dùng bị giới hạn ở các trạm cơ sở NB-IoT do các tập đoàn Viễn thông sở hữu. Các trạm gốc này rất tốn kém để chạy, được phản ánh trong các gói dữ liệu và phí thẻ SIM đắt tiền.

Hơn nữa, Wi-Fi tiêu chuẩn chỉ có thể đạt tối đa khoảng 50 phút 100 mét và tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể. Điều này làm xói mòn hiệu quả của pin nhanh hơn trong khi tăng hóa đơn năng lượng và chi phí bảo trì thiết bị.

Các mạng hiện tại được xây dựng như một giải pháp để kết nối mọi người. Chúng không phù hợp để tạo dữ liệu từ các thiết bị hoặc các thứ khác. Với sự xuất hiện của mạng internet mọi thứ, dữ liệu đã được nhân lên đáng kể và tiếp tục phình to. Các mạng dữ liệu hiện tại sẽ chỉ trở nên đắt hơn để sử dụng, trong khi cũng trở nên kém hiệu quả hơn.

LPWAN mặt khác cung cấp một giải pháp cho việc truyền dữ liệu và giao dịch tài sản với chi phí thấp.

Lợi ích của MXC cho giao dịch kỹ thuật số?

Dưới đây là 4 lợi ích chính của MXC cho giao dịch kỹ thuật số mời các bạn cùng tìm hiểu.

1.Thu hẹp khoảng cách các giao dịch tiền điện tử

MXC có kế hoạch sử dụng lực lượng của mạng LPWAN để thu hẹp khoảng cách giữa giao dịch tiền điện tử dựa trên hàng hóa và nền kinh tế toàn cầu dựa trên tiền mặt. Truyền kỹ thuật số sẽ được đơn giản hóa, dễ đọc hơn và tương thích với thị trường LPWAN.

Sử dụng MXProtocol, doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu quan trọng cho phép họ điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn. Sử dụng các thiết bị hoặc cảm biến, bạn có thể giám sát dữ liệu cung cấp cho người ra quyết định thông tin họ cần để có được nó ngay lần đầu tiên.

2.Chia sẻ kinh tế

Một loại tiền điện tử có lợi thế khác so với tiền giấy truyền thống là các mạng blockchain được phân cấp và sở hữu độc quyền bởi người dùng cuối; cả cá nhân và doanh nghiệp.

Mạng lưới giao dịch của MXC được xây dựng dựa trên tiền đề của nền kinh tế chia sẻ trên mạng và cho phép người dùng kiếm tiền khi sử dụng mạng. Người dùng có thể kiếm tiền từ mạng theo hai cách:

  1. Bằng cách tăng phạm vi liên kết giữa các cổng của bên thứ ba trên blockchain
  2. Cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu giao dịch trên thị trường được lưu trữ trên các blockchain

Một trong những vấn đề đang gây khó khăn cho việc áp dụng tiền điện tử chính là khả năng mở rộng. Triết lý kinh tế chia sẻ trình bày một giải pháp thực sự cho điều này bằng cách cung cấp một động lực cho những người hỗ trợ mạng dữ liệu với hệ thống Cổng phi tập trung của riêng họ.

3.Loại bỏ gian lận và rửa tiền

Permissionless blockchain cho phép phân cấp mạng, loại bỏ phần thưởng khai thác để các giao dịch được xác nhận ngay lập tức và bảo vệ người dùng khỏi bị ngập trong thư rác.

Bất cứ ai cố gắng thao túng dữ liệu sẽ được báo cáo cho tất cả người dùng (nút) khác trong mạng. Điều này làm cho các Permissionless blockchain không bị phá hoại và loại bỏ gian lận và rửa tiền.

4.Truyền dữ liệu một cách an toàn

Công nghệ MXC cung cấp một nguồn cấp dữ liệu bổ sung cho các hợp đồng thông minh được tạo trên các blockchain khác. Hơn nữa, cơ chế bảo mật đảm bảo các luồng dữ liệu phụ thuộc lẫn nhau và được truyền từ chủ sở hữu đến người tiêu dùng một cách tuần tự.

Nói cách khác, cơ sở hạ tầng MXProtocol cung cấp cầu nối cho các mạng hiện tại hợp nhất với LPWAN và xóa bỏ gánh nặng căng thẳng. MXC có thể được sử dụng để chuyển dữ liệu giữa các mạng và điều phối trạng thái tải xuống và liên kết tải lên giữa các bên liên quan.

MXC đã rất thành công trong việc truyền dữ liệu một cách an toàn mà không bị can thiệp thông qua các phương thức mã hóa dữ liệu end2end của họ. Các khả năng cho phép thương nhân và cá nhân theo dõi cả hàng hóa vật lý và dữ liệu vô hình không có rủi ro.

Lời kết

Tiền điện tử cần phải thích ứng và đáng tin cậy để hoạt động như một loại tiền tệ trong thế giới thực. MXC hứa hẹn sẽ vượt qua các ICO khác trong việc cung cấp khả năng mở rộng, quản trị và thuận tiện. Có thể MXC là thế hệ tiếp theo của thanh toán kỹ thuật số ? Hy vọng qua bài viết trên giúp các bạn có thêm kiến thức về MXC (Machine eXchange Coin) là gì, lợi ích của MXC cho giao dịch kỹ thuật số như thế nào.

Xem thêm: Aelf là gì? Làm thế nào để mua và lưu trữ đồng tiền điện tử aelf?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *