Những bài học kinh nghiệm mà trader mới vào nghề cần biết

Những bài học mà trader mới cần biết

Trader là một nghề khá khó khăn và đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm, nhất là với những trader mới. Bài viết hôm nay, FCFChain xin giới thiệu tới bạn đọc những bài học kinh nghiệm mà trader mới vào nghề cần biết, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Nắm vững các kiến thức cơ bản

Cho dù bạn làm gì thì kiến thức cơ bản chính là nền móng để bắt đầu. Đối với trader, những bài học cơ bản đầu tiên bạn cần phải biết đó là nến Nhật, BB, EMA. ICHI, VOL. RSI, MACD …Bạn có thể học qua kênh Youtube hoặc tham gia các lớp offline của các trader uy tín. Trong quá trình học nên kết hợp các Idi với hành động giá để chơi Demo, sau đó hãy giữ lại cho mình 2-3 Idi yêu thích để sử dụng. Quá trình này đòi hỏi bạn phải tuân theo các quy tắc quản lý vốn nghiêm ngặt.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

  1. Thực hành trên tài khoản Live

Sau khi nắm được các kiến thức cơ bản, thì việc thực hành sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm thức chiến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Nạp vào số tiền vừa đủ để nếu cháy tài khoản thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Bạn nên bắt đầu với lệnh 0.01 lot theo rule quản lý vốn.

– Đánh theo khung 5p với SL 10 pip, RR 1:1 hoặc 1:2 cho đến khi nào hòa vốn trong khoảng 3 tháng! Hãy nhớ rằng trong 3 tháng này bạn có thể cháy tài khoản nhiều lần.

– Sau khi đã thành công khung 5p thì bạn có thể tiếp tục đánh theo khung 15p

– Nếu hòa được vốn ở khung 15p thì chuyển sang đánh khung 1h

– Hãy cứ tiếp tục đánh các khung lớn hơn sau khi đã thành công ở khung nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng, khung càng lớn thì mức đặt SL càng lớn theo các mức kháng cự hỗ trợ của khung đó.

Trade với tài khoản live

  1. Tiếp tục học các kiến thức nâng cao

Nếu mọi khung đều được bảo toàn vốn thì bạn cần bổ sung thêm cho mình các kiến thức nâng cao. Dưới đây là một số nội dung bạn cần tìm hiểu:

– Kiểm soát tâm lý cá nhân

– Tìm hiểu tâm lý đám đông – FOMO

– Cách đặt SL và TP phù hợp với biểu đồ giá

– Thu nhập của các sàn, cá mập, cá voi, hành động và mối quan hệ giữa họ.

  1. Thực hành lại với các khung 5p, 15p, 1H, 4H

Hãy thực hành lại với các khung 5p, 15p, 1H, 4H … cho đến khi đạt được những thành tựu sau:

– Không bị dao động với sự thay đổi của nến

– Bỏ thêm thời gian để quan sát kỹ các lệnh hit SL và rút kinh nghiệm

– Học cách quên đi các Idi đã học và chỉ tập trung vào 2-3 Idi yêu thích

– Lên hoạch giao dịch theo ngày, tuần, tháng và thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Trade với số vốn lớn hơn

  1. Bắt đầu với một mức vốn lớn hơn

Sau khi tuân thủ 4 điều trên và bắt đầu có lãi, hãy tự tin với mức vốn lớn hơn và chọn khung giao dịch phù hợp hơn để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà FCFChain đã tổng hợp được. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

Nguồn: Tổng hợp 

> Xem thêm: Yearn Finance và YFI – Một cái nhìn chi tiết về dự án Defi hot nhất năm