Những cuốn sách về Bitcoin và tiền điện tử hay nhất bạn nên đọc

Nếu bạn dang tìm một cuốn sách hay về Bitcoin và tiền điện tử, hãy đọc bài viết dưới đây. FCFchain xin chia sẻ với bạn top những cuốn sách về Bitcoin và tiền điện tử được bình chon là hay nhất từ các tác giả hàng đầu trên thế giới. 

1. The Internet of Money by Andreas M. Antonopoulos

Andreas Antonopoulos, một lập trình viên, nhà công nghệ, doanh nhân, diễn giả trước công chúng, Andreas là một trong những chuyên gia về bitcoin và blockchain hàng đầu thế giới. Anh ấy đã đóng góp vào không gian tiền điện tử bằng cách nói chuyện để giáo dục, thông báo và truyền cảm hứng cho công chúng trên toàn cầu.

Internet of Money thực chất là một tập hợp các bài nói chuyện nhiều chủ đề do Andreas đưa ra.

Trong cuốn sách này, anh ấy không chỉ giải thích các vấn đề kỹ thuật rất tốt mà còn cung cấp cho chúng ta những chủ đề bức tranh lớn hơn về lý do tại sao sự chuyển đổi sang tiền tệ kỹ thuật số lại quan trọng.

Sách hay về Bitcoin và tiền điện tử

Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, đây là cuốn sách bạn nên đọc đầu tiên trước khi tìm hiểu sâu về công nghệ và bắt đầu đầu tư .

Sau khi đọc cuốn sách này, tôi bị hấp dẫn bởi công nghệ phi tập trung của nó. Nó giúp tôi thấy nhiều khả năng về cách công nghệ này có thể cách mạng hóa cách sống của chúng ta, về cách chúng ta có thể vận hành một thế giới tốt đẹp hơn và hướng tới nhân loại tốt đẹp hơn.

2. The Bitcoin Standard: The Decentralized Alternative to Central Banking

Để hiểu Bitcoin, trước tiên bạn phải hiểu về tiền, và để hiểu về tiền, không có gì thay thế cho việc nghiên cứu chức năng và lịch sử của tiền.

Trong cuốn sách này, Saifedean Ammous, một nhà kinh tế học giải thích cách hoạt động của tiền và cách hệ thống tiền tệ phát triển từ giao dịch hạt và vỏ sò sang kim loại và tiền xu.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách hệ thống chuyển tiền tệ, từ cổ xưa đến hiện tại.

Sách hay về tiền điện tử 2

Ammous giải thích thêm tại sao một số đồng tiền hoạt động tốt hơn những loại tiền khác và tại sao Bitcoin đại diện cho một giải pháp công nghệ mới cho vấn đề tiền tệ.

Chương cuối của cuốn sách khám phá một số câu hỏi phổ biến nhất mà người mới bắt đầu sẽ có khi họ đi sâu hơn vào thế giới của Bitcoin: Khai thác Bitcoin có lãng phí không? Tại sao không ai có thể thay đổi Bitcoin? Bitcoin có dành cho tội phạm không? Bitcoin có thể mở rộng quy mô không? Cách giết Bitcoin và hơn thế nữa.

Đừng lo lắng, đây không phải là cuốn sách lịch sử điển hình của bạn. Và Ammous không đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của Bitcoin.

Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử của tiền tệ hay tự hỏi tại sao khủng hoảng tài chính xảy ra và điều gì làm cho Bitcoin khác biệt, cuốn sách này là dành cho bạn.

3. The Little Bitcoin Book: Why Bitcoin Matters for Your Freedom, Finances, and Future

By Alejandro Machado, Jimmy Song, Alena Vranova, Timi Ajiboye, Luis Buenaventura, Lily Liu, Alexander Lloyd, Alex Gladstein.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó dễ đọc hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về Bitcoin mà không có bất kỳ biệt ngữ kỹ thuật nào, bạn chắc chắn nên xem cuốn sách này.

Điều thú vị là cuốn sách này được viết bởi một nhóm 8 người đam mê tiền điện tử chỉ trong bốn ngày. Với bộ kiến ​​thức, chuyên môn và kinh nghiệm độc đáo của riêng mình, họ động não, cộng tác và tạo thành một cuốn sách bao gồm hầu hết các câu hỏi và mối quan tâm xung quanh tiền kỹ thuật số mới.

Nó mô tả một cách đơn giản Bitcoin là gì, tại sao Bitcoin được phát minh, các vấn đề với hệ thống tiền tệ ngày nay, cách Bitcoin hoạt động và nó sẽ thay đổi chính trị và xã hội như thế nào.

Sách hay về tiền điện tử 3

4. Bitcoin Billionaires: A True Story of Genius, Betrayal, and Redemption By Ben Mezrich

Có thể bạn đã biết câu chuyện về Facebook và cặp song sinh Winklevoss.

Tyler và Cameron Winklevoss thường được nhớ đến vì đã kiện Zuckerberg, cho rằng Facebook đã đánh cắp ý tưởng của họ cho một mạng xã hội Internet.

Đây là cuốn sách kể về những gì đã xảy ra với cặp song sinh sau cuộc chiến pháp lý hoành tráng với Facebook, cách họ tình cờ gặp Bitcoin và trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên.

Sau khi nhận được khoản thanh toán 65 triệu đô la với Mark Zuckerberg, họ dự định bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà đầu tư mạo hiểm, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng tiền của họ không được chào đón ở Thung lũng Silicon. Trong khi tạm rời xa thực tế ở Ibiza, họ tìm hiểu về một ý tưởng mới điên rồ được gọi là tiền điện tử.

Họ đã đặt cược lớn vào Bitcoin và thắng lớn.

Khi bạn theo dõi hành trình của họ, Mezrich đã giải thích rất tốt những điều cơ bản về Bitcoin và tiền điện tử. Liệu Bitcoin có phải là tương lai của tiền tệ hay không, bạn sẽ phải đọc cuốn sách này để rút ra kết luận cho riêng mình.

5. Mastering Bitcoin: Unlocking Digital Cryptocurrencies by Andreas M. Antonopoulos

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc hiểu công nghệ hoặc muốn biết các điểm mấu chốt của Bitcoin, đây là cuốn sách duy nhất bạn cần.

Mastering Bitcoin: Unlocking Digital Cryptocurrencies

Cuốn sách này bao gồm các khía cạnh kỹ thuật về cách Bitcoin hoạt động từ khóa, ví Bitcoin, địa chỉ, giao dịch, blockchain, khai thác, bảo mật bitcoin, mạng và hơn thế nữa.

Cuốn sách này rất lý tưởng cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ và muốn nâng cao hiểu biết. Nó cũng cung cấp các chi tiết thực tế về cách tham gia vào cuộc cách mạng tài chính lớn nhất thế kỷ.

Sách hay về tiền điện tử và Bitcoin

Kết luận

Đây tuy không phải là một danh sách đầy đủ nhưng chí ít nó cũng cung cấp cho bạn khá khá đầy đủ thông tin về Bitcoin và tiền tiền điện tử. Chúng là điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã từng đọc những quyển sách này chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé.

>> Xem thêm: Điểm danh top 8 sàn giao dịch ký quỹ hàng đầu năm 2020