Những nhận định về YFI token! Liệu nó có đáng giá 20k$ không?

YFI token

YFI token là cái tên thực sự đáng chú ý trong cộng đồng crypto thời gian gần đây. Chỉ sau 1 thời gian ngắn ra mắt, giá trị của đồng coin này đã vượt mốc $20k, vượt xa cả Bitcoin. Vậy YFI có gì đặc biệt và liệu nó có đáng giá $20k. Mời bạn đọc cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  

Review về YFI token – Liệu nó có đáng giá 20k$ không?

Theo tìm hiểu, YFI là token quản trị của dự án yearn.finance – một hệ sinh thái Defi – phi tập trung đang rất phát triển thời gian gần đây. Dự án tập trung vào các dịch vụ cho vay tích hợp như LEND, COMP… Khi bạn đưa token vào hệ thống của dự án, chúng sẽ được quy đổi thành YFI để cung cấp các gói vay.  

Tổng cung của dự án rất thấp, chỉ có 30.000 YFI được phát hành. Chính vì vậy, nó không được bán hay phát trước cho các nhà đầu tư mà chỉ được gửi cho khách hàng những người tạo thanh khoản cho hệ thống. Bạn có thể hiểu như sau, khi bạn cho vay hệ thống, sẽ phát cho bạn một số lượng YFI nhất định ( số YFI sẽ phụ thuộc vào lượng giao dịch của bạn). Như vậy bạn có thể thấy giá trị của token này như một tài sản thế chấp cho số tiền mà bạn gửi vào hệ thống.

Bên cạnh chiến lược hoạt động thì tâm lý thị trường đã ảnh hưởng rất lớn đến giá của đồng token này. YFI hiện tại  đang giao dịch ở mức giá 29,976$. Thậm chí giá YFI này còn cao gấp đôi giá BTC tại thời điểm hiện tại. Việc một đồng coin bất ngờ tăng mạnh và vượt cả giá BTC sẽ tạo ra tâm lý fomo và nhiều người sẽ đặt câu hỏi “Liệu nó có thay thế Bitcoin hay không?”. Nếu như với tâm lý hiện tại chắc chắn giá YFI sẽ còn giao động khá nhiều.

Giá YFI token

Vậy có nên đầu tư YFI token? 

Mặc dù có nhiều tín hiệu khả quan về giá, tuy nhiên, đây không phải là kèo hold tốt và vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro. YFI chưa khẳng định được tầm quan trọng như BTC hay ETH nên khả năng sập vẫn rất cao và có thể trong tương lai sắp tới, nó sẽ có sóng lớn. Tuy nhiên, các yếu tố về TA cũng rất đẹp, vậy nên bạn  cũng có thể cân nhắc trade YFI trong thời gian ngắn.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để quyết định có nên đầu tư vào YFI token hay không? Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Các nhà nghiên cứu chỉ ra 10 lỗi bảo mật của SushiSwap – Sushi coin