Phát triển hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số để bảo vệ người dùng

hệ thống thanh toán
Nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Trung ương châu Âu ( ECB ) tuyên bố rằng có thể phát triển hệ thống thanh toán tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
 
Theo báo cáo có tên là Khám phá sự ẩn danh trong các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Hệ thống Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ESCB) đã thiết lập một bằng chứng về khái niệm (PoC) cho sự ẩn danh trong CBDC, là một phần trong nghiên cứu liên tục về CBDC và của họ lợi ích tiềm năng cho công chúng. PoC chuyên dụng được phát triển với sự hợp tác của các công ty công nghệ R3 và Accdvisor.
 
ngân hàng trung ương
 

PoC dựa trên Corda

ESCB đã sử dụng Corda nền tảng blockchain mã nguồn mở của R3 để phát triển PoC gồm bốn bên như hai trung gian, ngân hàng trung ương và cơ quan chống rửa tiền (AML). Mỗi bên được đại diện trong mạng bằng một nút vận hành CorDapp, cho phép các tài sản được chuyển giữa các thực thể.
 
Trong PoC, ngân hàng đã xây dựng một giải pháp cho AML / kết hợp tài trợ cho các thủ tục tuân thủ khủng bố (CFT), giúp giữ danh tính người dùng và lịch sử giao dịch ẩn danh, tức là không phải ngân hàng trung ương hay trung gian nào ngoài những người dùng được chọn có thể xem dữ liệu.
 
Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, công chứng viên không có quyền truy cập vào dữ liệu như giá trị giao dịch, địa chỉ của người dùng hoặc lịch sử của tiểu bang
 
Bằng chứng về khái niệm cho thấy có thể, bằng cách sử dụng nền tảng Corda, để xây dựng một hệ thống thanh toán CBDC đơn giản hóa để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đối với các giao dịch có giá trị thấp hơn, trong khi vẫn đảm bảo rằng các giao dịch có giá trị cao hơn phải chịu kiểm tra AML / CFT bắt buộc .

Các vấn đề cần cải thiện

Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý một loạt các vấn đề cần được cải thiện rõ ràng bao gồm giảm lượng thông tin hiển thị cho các bên không liên quan đến giao dịch và khả năng người dùng truy cập hoặc chi tiêu số dư CBDC khi không có trung gian.
 
ECB tuyên bố rằng quyền riêng tư có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách áp dụng các cơ chế như xoay khóa công khai, bằng chứng không kiến ​​thức và tính toán kèm theo.
 
Ngân hàng lưu ý thêm rằng các vấn đề về khả năng mở rộng không được giải quyết hoặc thử nghiệm trong PoC và khả năng tương tác với hệ thống thanh toán tổng thời gian thực cũng phải được nghiên cứu.

Cơ quan quản lý lo ngại rất nhiều về CBDC

Nghiên cứu của ECB dường như giải quyết trên danh nghĩa những lo ngại trước đây được thể hiện bởi các nhà quản lý thế giới liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Trước đó vào tháng 12, các nhà chức trách Liên minh châu Âu đã phác thảo nhiều rủi ro và các vấn đề liên quan đến việc áp dụng stablecoin, cho rằng nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, stablecoin có thể đe dọa đến chủ quyền tiền tệ, quyền riêng tư và an ninh mạng.
 
Mới đây, chủ tịch của ECB, Christine Lagarde, nói rằng tổ chức tài chính nên đi trước đường cong liên quan đến nhu cầu đối với stablecoin. Vào cuối tháng 8, ECB đã phát hành một bài báo trong đó tuyên bố rằng stablecoin với khung quản trị rõ ràng có thể bị cản trở bởi sự không chắc chắn đến từ việc thiếu quy định.
 
Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo, Exchange Script .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *