STO (Security Token Offering) là gì? Lợi ích của STO như thế nào

STO (security token offering) là gì
 
STO thường được gọi là bước tiếp theo trong quá trình phát triển token. Vậy STO (Security Token Offering) là gì? Lợi ích của STO như thế nào, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

STO (Security Token Offering) là gì?

STO là viết tắt của Security Token Offering. Đó là một quá trình tương tự như ICO nơi nhà đầu tư đổi tiền lấy tiền xu hoặc token đại diện cho khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, không giống như ICO, STO tiến thêm một bước và phân phối token rơi vào tình trạng chứng khoán. Chúng được liên kết với một tài sản đầu tư cơ bản theo cách như cổ phiếu, trái phiếu, ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) hoặc các quỹ khác.
 
Như vậy, dịch vụ token bảo mật phân phối chứng khoán. Đây là những token có thể thay đổi được, có thể thương lượng với các giá trị tiền tệ kèm theo, giống như một phần của tài sản hoặc công ty.
 
token bảo mật không được giao dịch trên các trao đổi token thông thường. Trao đổi muốn cung cấp giao dịch token bảo mật cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định, bao gồm điều tra mở rộng về danh sách token, chia sẻ dữ liệu và quy trình đưa lên của nhà đầu tư. Do đó, security token giao dịch trên các sàn giao dịch chuyên ngành.

Lịch sử ra đời STO

lịch sử ra đời của STO

 

Việc cung cấp security token offering đã được Blockchain Capital (BCAP) đưa ra vào ngày 10 tháng 4 năm 2017. STO đã huy động được 10.000.000 đô la trong một ngày. Kể từ đó, STO đã tiếp tục đạt được lực kéo trong suốt năm 2018 và 2019 cho đến ngày nay. Đây là một dòng thời gian ngắn giới thiệu một số STO đáng chú ý khác.

Lợi ích của STO như thế nào?

lợi ích của STO như thế nào

 

Trong giai đoạn ICO 2017-2018, nhiều nhà phát hành token đã bán cho các nhà đầu tư túi token mà không có bất kỳ quyền kinh tế, giá trị hoặc liên quan đến luật chứng khoán hiện hành.
 
Các dịch vụ security token có nghĩa là một sự thay thế tuân thủ quy định đối với việc bán token thông thường. Họ nhằm mục đích sửa chữa sự bất bình đẳng về phía nhà đầu tư, chẳng hạn như cấp quyền cho chủ sở hữu security token (token bảo mật) đối với cổ tức hoặc các luồng doanh thu được xác định trước khác.
 
Token STO cũng có lợi cho các nhà phát hành. Không cần phải tuyên bố token là không có bất kỳ giá trị kinh tế nội tại nào và họ thường có các nghĩa vụ liên quan được xác định rõ ràng về phân phối token, thủ tục phát hành và giao dịch thứ cấp.
 
Các ưu điểm khác đi kèm với Security Token là:
 
Sự uy tín: Nhiều người đã bị lừa đảo, thậm chí nhiều dự án không cung cấp những gì họ đã hứa và hầu hết các nhà đầu tư vẫn bị mắc kẹt với các token vô dụng. Ngược lại, STO tuân theo tất cả các quy định và cho phép blockchain và tiền điện tử khôi phục một số tín nhiệm.
 
Cải thiện tài chính truyền thống: Trong khi chứng khoán truyền thống chậm và đắt đỏ do cơ sở hạ tầng cũ và các lớp trung gian, security token tạo điều kiện cho các dịch vụ với chi phí thấp hơn.
 
Lập trình: token bảo mật có thể được lập trình và thực thi bằng các hợp đồng thông minh.
 
Miễn phí: Biên giới hoặc quy định địa phương không giới hạn token bảo mật.
 
Nhiều nhà đầu tư: Các giao dịch bảo mật truyền thống chỉ liên quan đến các cá nhân địa phương, trong khi các security token được mở cho bất kỳ ai trên internet.
 
Giảm thao tác thể chế: Thị trường tự do và mở với ít người trung gian hơn nên giảm bớt thao túng thị trường, ít nhất là trên lý thuyết.
 
Thanh khoản nhiều hơn: token bảo mật sẽ giao dịch trên các sàn giao dịch bảo mật chuyên biệt để các nhà đầu tư sẽ có một cách thuận tiện để thanh lý tài sản của họ.
 
Quan trọng nhất, security token và STO cho phép các công ty tạo ra một nhóm các bên liên quan mới với các hoán vị mới về nợ, vốn chủ sở hữu hoặc vai trò đóng góp.
 
Do đó, token bảo mật thường được coi là một cải tiến so với ICO. Họ giải quyết các lỗ hổng cơ bản xung quanh việc bán token tiện ích và có tiềm năng cải thiện chứng khoán truyền thống.
 
Kết luận 
 
Cuối cùng, STO có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. FCFChain tin rằng tại thời điểm này, chúng phù hợp hơn cho những người chấp nhận sớm, những người đang muốn đầu tư vào một cái gì đó mới và thú vị trong khi vẫn phải chịu sự giám sát, cung cấp một mức độ bảo vệ nhà đầu tư nhất định. Đây mới chỉ là những ngày đầu của STO và khi chúng ta tiến lên phía trước, ngày càng nhiều công ty, không chỉ liên quan đến tiền điện tử, đang suy nghĩ về STO
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *