Thông tin mới nhất về đồng tiền ảo TRON (TRX)? Cách lưu trữ và mua bán TRX

Tron (TRX) là gì

TRX được đánh giá là một trong những đồng coin tiềm năng nhất hiện nay, có khả năng biến động rất lớn. Bài viết hôm nay, FCFChain sẽ cập nhật toàn bộ thông tin mới nhất và đồng TRX và cách mua bán, lưu trữ TRX đơn giản nhất.

Tron (TRX) là gì?

Tron (TRX) là một nền tảng blockchain được ra mắt cho một hệ sinh thái giải trí nội dung số toàn cầu miễn phí với công nghệ lưu trữ phân tán và cho phép chia sẻ nội dung số dễ dàng và hiệu quả về chi phí. TrX được tạo ra bởi Justin Sun, tập trung vào việc mở rộng thị trường của các ứng dụng nội dung số phi tập trung bằng cách làm cho việc tạo và triển khai chúng dễ dàng hơn. Mạng chính Tron đã ra mắt vào tháng 6 năm 2018 và nó đã được mở rộng để trở thành một Dapp. TRX là mã thông báo tiền điện tử độc quyền của Blockchain Tron.

Việc áp dụng công nghệ blockchain bị hạn chế một phần do khó khăn mà nhiều nhà phát triển gặp phải khi học cách xây dựng từ đầu trên các giao thức hoàn toàn mới. Tron được thiết kế để giảm bớt sự chuyển đổi này và do đó đẩy nhanh việc phân cấp các nền tảng hiện có và tạo ra các dApps mới.

Đồng TrX

Một số thông tin cơ bản về đồng Tron (TRX)

 • Kí hiệu: TRX
 • Blockchain: TRON
 • Consensus: Delegated Proof of Stake (DPoS)
 • Loại Token: Coin, Mineable
 • Tiêu chuẩn token: TRC10, TRC20
 • Thời gian tạo khối: 3 giây
 • Phần thưởng khối: 32 TRX
 • Thời gian giao dịch: 2000 TPS
 • Genesis Supply: 100,000,000,000 TRX
 • Tổng cung: 99,281,283,754 TRX
 • Lưu hành: 66,140,232,427 TRX

Tính năng chính (ưu điểm) của TRON (TRX)

Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự do và không kiểm soát, các nội dung bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh và video có thể được dỡ xuống, lưu trữ và quảng bá.

Cấp phép cho nội dung: Tài sản kỹ thuật số thu được thông qua việc cung cấp và phổ biến nội dung, do đó kích thích ngừi dùng cho việc tạo sinh thái nội dung.

ICO cá nhân: Một cá nhân có thể tự do phân phối các tài sản kỹ thuật số dưới dạng ICO, trong khi những người khác có thể hưởng lợi ích và dịch vụ do sự phát triển liên tục của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua tài sản kỹ thuật số.

Cơ sở hạ tầng: Với tài sản kỹ thuật số được phân phối sẽ được trang bị một bộ cơ sở hạ tầng phân tán, bao gồm trao đổi phân phối, trò chơi tự trị, dự báo và hệ thống trò chơi.

Đội ngũ phát triển của dự án TRON

CEO và người sáng lập ra TRON chính là Justin Sun. Sun sở hữu một hồ sơ khá ấn tượng khi mới 27 tuổi:

 • Tốt nghiệp trường Đại học Pennsylvania
 • Được Forbes xếp hạng trong top 30 Forbes của Trung Quốc có độ tuổi dưới 30 vào năm 2015
 • Được Forbes xếp hạng trong top 30 Forbes châu Á có độ tuổi dưới 30 năm 2017
 • Người sáng lập ứng dụng Peiwo (Snapchat Trung Quốc)
 • Đại diện của Đại học Hupan được thành lập bởi Jack Ma
 • Cựu đại diện của Ripple tại Trung Quốc

Ngoài ra, đội ngũ sáng lập chính của TRON là CTO Lucien Chan, một cựu nhân viên của Alibaba có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty internet hàng đầu như Netease, Qihoo 360 và Tencent.

Doi-ngu-phat-trien-cua-TrX

TRON sở hữu các nhà phát triển hàng đầu tại Trung Quốc nhưng họ đang tuyển dụng nhiều nhân tài hơn nữa như Maorong Lin và Xiadong Xie – cả hai đều có kinh nghiệm phát triển sâu rộng. ngành công nghiệp giải trí và thương mại điện tử.

Ngoài ra, nhóm TRON còn có một số nhân viên đáng chú ý khác như Hitters Xu (người sáng lập Nebote), Tang Binsen (người sáng lập Game Clash of Kings), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc), Chaoyong Wang (người sáng lập China Equity Group) , Dai Wei (CEO của OFO bike), Huobi.com và nhiều sản phẩm khác.

Mục đích của việc tạo ra Tron coin (TRX)

TRX được tạo ra với mục đích:

 • Phí (Fees): Tương tự như mạng Ethereum, Gas sẽ được làm phí trong mạng Ethereum, TRX trong mạng TRON được dùng để thanh toán phí giao dịch và phí tạo, thực thi Smart Contract. TRX dùng trả phí sẽ được đốt để loại bỏ ra khỏi lưu thông làm giảm nguồn cung của TRX.
 • Rewards: TRX được sử dụng để thưởng cho các ứng cử viên được bình chọn nhiều nhất để tạo ra một khối mới.
 • Governance: Các holder có thể dùng TRX để voting cho các candidates trong việc vận hành mạng lưới của TRON.
 • Payments: TRX được dùng để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ nằm trong mạng lưới TRON.

Đào Tron (TRX) như thế nào?

TRON sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS), khoảng 16 TRX mỗi block, hoặc 168 192 000 TRX mỗi năm. Quỹ Tron đang chia sẻ các phần thưởng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, khi đã đặt 33 tỷ TRX vào ký quỹ cho mục đích này. Sau đó, giao thức sẽ chịu trách nhiệm phát hành tiền tệ.

Ví lưu trữ Tron (TRX) an toàn

Ví Tron được nhóm phát triển trên các phiên bản dành cho máy tính (MAC OS, Windows), điện thoại (IOS, Android), web và cả add-on Chrome. TRX cũng được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử của bên thứ ba như Ví nano, Ví Ledger và Freewallet.

Mua bán tiền ảo Tron coin ở đâu – Sàn giao dịch nào uy tín?

Các trao đổi tiền điện tử chấp nhận TRX bao gồm:  BitForex, OKEx, Binance, Huobi, Bit-Z, IDAX, DigiFinex và Systemkoin…

Các sàn mua bán TRX

Lộ trình phát triển của Tron (TRX)

Tron là một dự án ​​đầy tham vọng đã sắp xếp rất nhiều cột mốc tiềm năng trong những năm tới.

 • Giai đoạn Exudos: Tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Tháng 9/2025 tới 9/2027

Tương lai của Tron (TRX)

Để đánh giá tương lai của các dự án blockchain như TRON, cách đơn giản nhất bạn có thể thấy rõ là lộ trình và mức độ của các ứng dụng được phát triển trên nền tảng đó.

Ngoài số lượng, bạn cũng cần đánh giá tổng số giao dịch được thực hiện trên các dApps đó. Điều này sẽ cho bạn thấy mức độ hoạt động của các dApps trên nền tảng Blockchain một cách rõ ràng nhất.

Vì vậy, trong phần này, chúng ta hãy xem các số liệu nói gì về số lượng và chất lượng của các ứng dụng trên nền tảng của TRON tại thời điểm hiện tại.

Số lượng ứng dụng trên TRON

Tính đến quý 3 năm 2019, số lượng dApps chạy trên nền tảng TRON là 480 dApps.

Trong đó, 38% trong danh mục Cờ bạc, 13% trong ngành Trò chơi, 36% trong danh mục rủi ro cao, 4% trong danh mục trao đổi và 9% trong các danh mục khác.

Xét về mức độ hoạt động của các dApps trong quý 3, TRON chỉ có 299 dApps hoạt động hoặc 90,4% tổng số dApps được phát triển trên TRON.

Số giao dịch của dApps trên TRON

Trong quý 3/2019, tổng số giao dịch trên TRON đạt 36.315.696 với tổng giá trị là $ 462,666,654.

Chi tiết hơn mỗi tháng trong quý 3/2019, bạn có thể xem biểu đồ bên dưới.

Rõ ràng, khối lượng giao dịch và khối lượng trên TRX trong tháng 9 đã giảm 72% so với tháng Bảy. Tiếp theo đó là giá TRX giảm mạnh từ 0,32 đô la xuống 0,12 đô la, tương đương 62,5%.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về đồng TRON (TRX) để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác

>> Xem thêm: Tuần này trade coin gì? Top những đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 7/9/2020 – 13/9/2020