Thủ thuật và mẹo vặt trong cách chơi Caro giành chiến thắng khi đi trước

mẹo vặt trong cách chơi Caro giành chiến thắng khi đi trước

FCFChain đồng hành cùng mọi người tìm hiểu thủ thuật, lưu ý và mẹo vặt trong cách chơi Caro giành chiến thắng khi đi trước qua bài viết dưới đây. Chơi cờ Caro thì ai cũng biết nhưng cách chơi cờ Caro luôn thắng khiến đối thủ phải “ngả mũ thán phục” thì không phải ai cũng.

Tổng hợp thuật ngữ trong game đánh cờ Caro online

 
Quân cờ Caro online: trong game sử dụng bộ dấu ký hiệu X/O .
 
Bàn cờ Caro
 
  • Sử dụng bàn cờ kích thước 19×19 (ô vuông)
  • Trên một bàn cờ chỉ cho phép 2 người tham gia.
  • Tiền cược bàn: Là mức tiền cược quy định cho bàn chơi.
  • Ban đầu mức tiền cược này được quy định trước bởi nhà phát hành game. Giá trị này có thể được thay đổi bởi Chủ bàn, trước khi ván đấu bắt đầu.
Lượt chơi (tick X/O)
 
  • Một ván cờ có thể gồm nhiều lượt chơi.
  • Mỗi lượt người chơi thực hiện tick các dấu X/O vào hình vuông trên bàn cờ.
 
Chủ bàn: Là người lập ra bàn chơi (người đầu tiên vào bàn). Trước khi ván bắt đầu, chủ bàn có quyền: đuổi người chơi, thay đổi mức tiền cược bàn chơi hoặc đổi màu quân nắm giữ.
 
Nước đi đầu:
 
  • Trong ván đầu tiên: chủ bàn là người đi đầu.
  • Các ván tiếp theo: người đi đầu là người thua cuộc của ván trước đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Tài Xỉu online cho người mới từ A đến Z

Luật và cách chơi đánh cờ Caro online nên biết

Một ván đấu được bắt đầu khi có đủ 2 người trên bàn.
 
Bắt đầu 1 ván đấu: người chơi phải góp một lượng tiền bằng mức tiền cược bàn ban đầu vào số tiền cược chung. Số tiền cược này là số tiền quy định ban đầu của nhà phát hành hoặc là số tiền đã được thay đổi bởi chủ bàn.
 
Người được quyền đi trước: đánh vào vị trí bất kỳ trên bàn cờ
 
Khi tới lượt: người chơi phải tick vào một ô trên bàn cờ. Tick đủ 5 ô theo chiều dọc, chiều ngang hoặc đường chéo mà không bị chặn 2 đầu thì sẽ thắng.
 
Mỗi người chơi có 20s để đi. Sau 20s người chơi không tick vào ô sẽ bị xử thua cuộc.
 
Cờ caro là game Cờ đơn giản nhất và dễ học nhất đấy. Chiến thôi các bạn ơi!
 

Cách chơi game đánh cờ Caro online chiến thắng mọi đối thủ

Phòng thủ tấn công trong cờ Caro online

Một trong các chiêu thức đánh cờ Caro mà bất kỳ cao thủ nào cũng nên biết chính là chủ động tấn công. Trong một cuộc cờ bạn không nên chờ đối phương tấn công mình thì mới bắt đầu chống lại. Bạn nên nhớ rằng người nào có các nước cờ Caro đi trước luôn thắng thì người đó luôn có lợi thế.

Tấn công chủ động là cách chơi cờ Caro hay

Tốt nhất bạn nên chặn các đường đi tiềm năng của đối phương để tránh các nước cờ Caro độc (nước 4 hoặc nước 5) ngay từ đầu trận. Hãy chú ý tấn công khi có cơ hội đừng quên kiến tạo các nước đi có lợi cho bản thân.
 
Tấn công nước chéo gây bất ngờ trong cờ Caro online
 
Tấn công nước chéo trong cờ Caro online đơn giản gây bất ngờ tạo ra các nước cờ Caro độc hính là phương pháp được nhiều người chơi chuyên nghiệp áp dụng. Việc kết nối các nước cờ theo đường chéo sẽ hiệu quả hơn đường thẳng. Các nước 3, nước 4 theo đường chéo sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế.
 
Trong lúc tấn công và chặn đường đi của đối phương bạn nên chú ý củng cố sức mạnh của các quân cờ Caro ở vùng ngoài. Nếu như bạn chỉ chú ý các quân cờ ở trung tâm thì cơ hội tạo nước 5 để chiến thắng là rất ít. Hầu hết các đối thủ đều sẽ chặn mất sự kết nối của các nước cờ ở những vị trí giữa bàn cờ. Việc tạo sức mạnh cho vòng ngoài sẽ giúp bạn không rơi vào thế bị động và tạo được các nước cờ Caro độc. Bạn cũng cần tùy thuộc vào luật chơi cờ Caro mà ứng biến cách tấn công khác nhau.
 
Thế gài cờ trong cờ Caro online
 
Trong các cách chơi cờ ca rô giỏi không thể không nhắc đến gài cờ. Cách này sẽ giúp bạn lật ngược tình thế trong nháy mắt và khiến đối phương không kịp trở tay. Gài cờ được xem là cách chơi hiệu quả nhất tuy nhiên rất khó để vận dụng. Nó đòi hỏi ở người chơi sự thông minh, nhanh nhạy trong cách chơi cờ Caro.
 
Có nhiều cách gài cờ khác nhau mà bạn có thể áp dụng:
 
Nếu bạn là người đi sau, bạn có thể áp dụng cách block gài. Đây là thuật ngữ chỉ việc bạn đi nước cờ ở vị trí mà lúc đối thủ phản công bạn có thể phản công lại nhanh chóng. Trong trường hợp cả 2 đều bí thì ai là người dùng gài cờ trước thì người đó sẽ có lợi thế.
 
Bạn nên nhanh trí trong khi đối phương đang loay hoay tạo các nước 3, nước 4 thì đây chính là cơ hội tốt cho bạn thực hiện gài cờ. Bằng cách này bạn sẽ lấy lại được thế chủ động trong bàn cờ.
 
Quan sát nước đi của đối thủ
 
Có một nhược điểm mà hầu hết những kỳ thủ chơi Caro đều mắc phải chính là họ thường chỉ chăm chú lo tạo các nước 3, nước 4 mà quên đi việc cắt đứt các nước cờ Caro độc của đối phương. Đây chính là lý do khiến bạn thua khá đau khi chỉ cần một nước cờ nữa là bạn đã có thể dành chiến thắng. Lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn chính là đừng nên quá tập trung vào cờ Caro đi trước luôn thắng mà lơ là cảnh giác nhé!
 
Tạo nước cờ đôi trong cờ Caro
 
Tạo nước cờ đôi chính là một trong những cách chơi cờ Caro hay. Nếu bạn biết cách tạo nước đôi trong khi chơi cờ Caro thì đây đúng là ưu điểm rất lớn. Đối thủ của bạn sẽ phải bất ngờ vì chiến thắng chỉ với 1,2 nước cờ của bạn. Chiến thắng với nước đôi sẽ đẩy tình địch của bạn vào thế “tiến thoái lưỡng nan”, khi họ nhận ra nước cờ thì đã quá muộn.
 
Cờ đôi là cách giúp bạn dành chiến thắng dễ dàng
 
Học cách hóa giải thế cờ, bất ngờ đảo ngược tình thế
 
Hóa giải thế cờ là cách đánh cờ Caro giỏi mà bất kỳ người chơi giàu kinh nghiệm nào cũng nắm được. Trước khi bại trận, bạn cần hóa giải nước cờ của đối thủ. Đối với nước 3 mà chưa bị chặn 2 đầu thì sau đây là những cách chơi cờ Caro luôn thắng mà bạn có thể áp dụng:
 
Chặn nước đi của địch ở đầu mà có nhiều nước cờ của bạn nhất. Mục đích là có thể vừa cắt đường thắng của địch vừa tạo nước cờ cho mình.
 
Trên bàn cờ có nước 4 đã bị chặn 1 đầu thì bạn nên chặn tiếp đường còn lại.
 
Đánh vào ô trống phân cách các quân cờ tạo nên nước 4 của đối thủ.
 
Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước những nước 3 chéo nhau vì khi này bạn đang gặp bất lợi và nếu như không cẩn thận, bạn sẽ thua.
 
Các thế cờ Caro độc
 
Các thế cờ Caro hay sẽ giúp bạn nhanh chóng chiến thắng trong cuộc cờ Caro. Trong đó, có 2 cách nổi bật mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó chính là khóa xa và mở xa. Đây là những thế cờ nhất định bạn phải học trong cách đánh cờ Caro hay
 
Mở xa
 
Open xa hay còn gọi là mở xa chính là một trong các nước chơi cờ Caro hay mà bạn nên biết. Việc đặt những quân cờ ở xa nhau chính là cách đánh lạc hướng đối phương. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tránh những bế tắc khi các nước cờ bị chặn. Điều quan trọng nhất chính là ở xa giúp bạn dễ dàng phá các thế cờ của địch. Sự liên kết giữa các quân cờ đối phương sẽ không còn nữa.
 
Khóa xa
 
Khóa xa hay còn gọi là Block xa là thuật ngữ trong game cờ Caro chỉ việc dùng quân cờ chặn đứng nước cờ của đối phương. Quân cờ này sẽ đặt cách xa quân cần chặn từ 1-2 ô. Với cách này, bạn có thể cân tất cả những quân cờ ở trung tâm và không còn phải lo ngại về nó nữa. Những quân cờ bị chặn gần như bị vô hiệu và không còn tác dụng trong bàn cờ Caro nữa. Khóa cờ kết hợp với gài cờ chính là cách chơi cờ Caro luôn thắng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Khi 2 mẹo này được sử dụng đúng cách bạn sẽ có thể vừa hóa giải cờ vừa tạo thế tấn công.
 
Những lưu ý khi chơi cờ Caro online
 
Khi sử dụng cách chơi cờ Caro giỏi bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau để tránh những bàn thua không đáng có.
 

Lưu ý một số điều quan trọng để chơi cờ Caro luôn thắng

 
Luôn tập trung, tránh những trường hợp sơ sót để thua không đáng có mặc dù bạn đã áp dụng rất tốt các nước cờ Caro độc cũng như cách đánh cờ Caro hay.
 
Nếu bạn và đối thủ đối đầu trực tiếp tới nhau thì bạn nên giữ tâm lý bình tĩnh dù cho các thế cờ có diễn ra như thế nào tiếp theo đi nữa. Việc giữ tâm lý ổn định sẽ giúp bạn đánh lừa đối thủ khiến họ lộ sơ hở. Đây chính là mẹo chơi cờ Caro nhất định bạn phải áp dụng.
 
Bạn phải linh hoạt trong khi vận dụng các nước đánh cờ Caro hay. Nếu bạn thấy mẹo này không có tác dụng thì bạn nên đổi chiến thuật cờ Caro ngay lập tức.
 
Bài viết trên đây là những cách chơi cờ Caro luôn thắng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể chơi cờ Caro tốt hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!
 
Sưu tầm