Tiền ảo ChainLink là gì? Cơ chế hoạt động của nền tảng Link

Tiền ảo ChainLink là gì?

FCFChain đồng hành tìm hiểu tiền ảo (tiền điện tử) ChainLink là gì, hay cơ chế hoạt động của nền tảng Link, cách mua bán và giao dịch đồng này qua bài viết dưới đây. Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là việc kết nối dữ liệu bên ngoài vào trong Blockchain và ChainLink là chìa khóa của vấn đề đó.

Vậy nền tảng ChainLink là gì? Lịch sử ra đời của nó

ChainLink (LINK) là một Blockchain – Base trung gian được phát triển trên nền tảng Blockchain Ethereum. Có thể hiểu nó là một cầu nối giữa các hợp đồng thông minh và các tài nguyên ngoài chuỗi. Cho phép người dùng sử dụng lấy các nhóm dữ liệu và tài nguyên từ các nguồn: API web, các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống,… để tích hợp chúng vào Blockchain. ChainLink (LINK) ra đời sau khi công nghệ của Ethereum không giải quyết được những hạn chế mà công nghệ cũ tạo ra nhằm liên kết các hợp đồng thông minh với các blockchain cũng như ứng dụng khai thác dữ liệu toàn cầu.

Xem thêm: Công cụ khai thác ASIC hoạt động như thế nào

nền tảng ChainLink là gì?

Tiền ảo ChainLink Coin (LINK) là gì?

ChainLink (mã: LINK) là đồng token trong mạng lưới Oracle phi tập trung ChainLink. Được phát hành ra thị trường thông qua ICO vào cuối năm 2017.

Hiện tại, ChainLink (LINK) đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-677. Thông tin cơ bản về đồng ChainLink (LINK):

  • Ticker: LINK
  • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
  • Decimals: 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-677
  • Token type: Utility Token
  • Total Supply: 1,000,000,000 LINK
  • Circulating Supply: 350,000,000 LINK

Cơ chế hoạt động của tiền ảo ChainLink

ChainLink hoạt động với 2 chức năng chính: Chức năng on-chain và chức năng off-chain.

Chức năng on-chain trong nền tảng ChainLink

Các hợp đồng On-chain được triển khai trên công nghệ Ethereum Blockchain và xử lý các yêu cầu dữ liệu của người dùng muốn tận dụng dịch vụ oracle của mạng. Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu ngoài chuỗi, bạn sẽ gửi một hợp đồng người sử dụng (hoặc yêu cầu hợp đồng) vào mạng lưới của ChainLink. Sau đó blockchain sẽ xử lý những yêu cầu này trong hợp đồng riêng của bạn. Các chức năng chuỗi của ChainLink trải qua ba bước:

Chọn Oracle: Khi một yêu cầu được gửi, người sử dụng xác định một bộ các tham số. Đồng thời họ sẽ yêu cầu cho việc tìm kiếm dữ liệu được gọi là một thỏa thuận mức dịch vụ (SLA). Đối với tùy chọn này, oracles có thể đặt giá thầu dựa trên SLA của hợp đồng. Các hợp đồng có thể thực hiện một khoản phí phạt cho hành vi sai phạm. Một khi một hợp đồng đã nhận được đủ hồ sơ chất lượng, những oracles này được chọn và thỏa thuận dịch vụ được bắt đầu.

Báo cáo dữ liệu: Đây là một quá trình khá đơn giản. Sau khi được chọn, Off-chain cung cấp chuỗi cung ứng ngoài khâu thực hiện thỏa thuận dịch vụ. Tiếp đó nó sẽ truyền tải dữ liệu yêu cầu tới blockchain cho On-chain trên dây chuyền để xử lý.

Tổng hợp kết quả: Để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu được gửi bởi tất cả các nhà cung cấp có liên quan. Hợp đồng tổng hợp sẽ trung bình tất cả các dữ liệu để cung cấp cho các yêu cầu hợp đồng với một câu trả lời chính xác.

Chức năng off-chain trong nền tảng ChainLink

Các nút quản trị off-chain được kết nối với mạng Ethereum có trách nhiệm thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo yêu cầu từ các hợp đồng. Sau khi thu thập các dữ liệu, chúng xử lý dữ liệu thông qua ChainLink Core, phần mềm nút lõi cho phép cơ sở hạ tầng ngoài chuỗi tương tác với blockchain của ChainLink. ChainLink Core sau đó truyền tới hợp đồng quản trị on-chain để kết hợp các kết quả.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo ChainLink (LINK) là bao nhiêu?

Tại thời điểm chúng tôi cập nhật bài viết bài này (24/092019), giá 1 LINK = 2 USD với tổng vốn hoá thị trường là 698.664.442 USD và xếp hạng 19 trên Coinmarketcap. chainlink-link-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-dong-tien-dien-tu-chainlink Đồng tiền kỹ thuật số ChainLink hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là 167.284.885 USD, tổng cung là 1.000.000.000 LINK và hiện đang có 350.000.000 LINK đang được lưu hành trên thị trường.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo ChainLink

Mua bán, giao dịch ChainLink ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua bán, giao dịch ChainLink (LINK) ở các rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo có độ uy tín cao như: Binance, Bitrue, Bithumb, Huobi Global, Bitkub, Coinall, OKEx, CoinBene, Mercatox… mua-ban-giao-dich-chainlink-link-o-dau-uy-tin Trong đó, sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch ChainLink lớn nhất, ngoài ra còn có Huobi và OKEx cũng là hai sàn lớn uy tín.

giao dịch ChainLink ở đâu uy tín?

Ví lưu trữ ChainLink là gì?

Đồng tiền điện tử ChainLink (LINK) là một Token theo tiêu chuẩn ERC, vì thế bạn có thể tạo ví ChainLink coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC. Một số ví ERC phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Metamask, Trezor, Trust Wallet, MyEtherWallet, Ledger,.. Nếu bạn thường xuyên mua bán, giao dịch đồng tiền ảo LINK thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Tuy nhiên, nếu bạn xác định đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh ở trên nhé. Xem thêm: Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Cách đổi ChainLink ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối ChainLink (LINK) ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có LINK uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển LINK về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong. 

Đầu tư ChainLink như thế nào?

Đầu tư ChainLink như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, ChainLink có các tầng cơ sở như On-chain và Off – chain. Với các tầng cơ sở này có thể giúp người dùng truy cập dữ liệu cũng như xử lý các yêu cầu trong hợp đồng riêng của họ. ChainLink được tạo ra với mục đích tối ưu hóa hợp đồng thông minh (Smart Contract) cũng như mang lại hệ sinh thái cho mạng LINK và đồng tiền ảo LINK. ChainLink có những đợt biến động giá lên xuống rất phức tạp, tuy nhiên nếu có ý định đầu tư vào nó thì bạn nên theo dõi sự biến động giá cả cũng như chọn thời điểm đầu tư thích hợp cho nó để sinh lợi lâu dài.

Kết luận tiền ảo ChainLink

Trên đây là các kiến thức cần biết về đồng tiền điện tử ChainLink: ChainLink là gì? Lịch sử ra đời của ChainLink (LINK), Cơ chế hoạt động, tỷ giá, mua bán giao dịch,… hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về ChainLink. Và có thêm nhiều dữ liệu trước khi đưa ra quyết định đầu tư với sự chính xác cao hơn. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *