Tiền ảo Stellar Coin là gì? Ưu và nhược điểm của XML so với đồng tiền khác

Tiền ảo Stellar Coin là gì?

FCFChain cùng mọi người tìm hiểu tiền ảo Stellar Coin là gì, cách lưu trữ, giao dịch hay ưu và nhược điểm của XML so với đồng tiền điện tử khác như thế nào?  Stellar là công nghệ thanh toán phi tập trung, mã nguồn mở, được xây dựng dựa trên tiền đề rằng cộng đồng quốc tế cần mạng lưới tài chính toàn cầu mở cho bất kỳ ai.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động của ADA như thế nào?

Vậy tiền ảo Stellar coin hay Stellar Lumens (XLM) là gì?

Stellar coin hay Stellar Lumens (XLM) là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple, với cùng nhà sáng lập là Jed McCaleb. Mục đích của Stellar là nhằm kết nối các tổ chức tài chính và góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho các giao dịch chuyển khoản xuyên biên giới. Cả Ripple và Stellar cùng sử dụng chung giao thức phần mềm, nhưng chỉ khác nhau ở mục tiêu phát triển. Stellar bắt đầu phân nhánh ra khỏi Ripple vào năm 2014 để phát triển Giao thức Đồng thuận Stellar (SCP). Stellar hướng đến mục tiêu là một hệ thống mã nguồn mở, trong khi Ripple là hệ thống khép kín. Đối tượng khách hàng của 2 dự án cũng khác nhau. Ripple hợp tác với các tổ chức tài chính ngân hàng để triển khai kênh thanh toán xuyên biên giới. Còn Stellar tập trung vào các thị trường mới phát triển để thực hiệu các khoản vay cho những người không có tài khoản ngân hàng

Thông tin tổng quan về tiền ảo Stellar coin

  • Giá Stellar Lumens ngay thời điểm thực hiện bài viết (ngày 09 tháng 09 năm 2019) đạt 0.059797 USD, tăng 1,56% so với cùng giờ hôm qua
  • Stellar được phát hành vào năm 2014 bởi Joyce Kim và Jed Mccaled cùng đội ngũ phát triển Development gồm 12 người tất cả.
  • Tổng số Stellar hiện có trên thế giới là 105,303,236,854 XLM
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1,180,829,409 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 169,206,026 USD

Thông tin tổng quan về tiền ảo Stellar coin

Quá trình hình thành và phát triển đồng tiền ảo Stellar Coin

Năm 2014 Stellar được hình thành với 100 tỷ Stellars. Chỉ một năm sau đó, phiên bản nâng cấp Lumens ra đời nhằm khắc phục vấn đề trước đó cũng như phân biệt giữa tài sản và tên tổ chức của Stellar. Vậy XLM coin là tên viết tắt của Lumens và là tài sản trong Stellar. Đội ngũ hoạt động trong tổ chức phi lợi nhuận Stellar.org, với mục đích mở rộng và phát triển XLM, đội ngũ Stellar đã phát hành 95% số XLM miễn phí ra thị trường, 5% còn lại dùng cho việc phát triển mạng lưới. Mục tiêu đội ngũ hướng đến là kết nối các định chế tài chính, xóa đói giảm nghèo.

Ưu và nhược điểm của đồng tiền ảo Stellar Coin

Ưu điểm của tiền ảo Stellar Coin

  • Giao dịch nhanh chóng, chỉ từ 2 – 5 giây
  • Phí giao dịch cực thấp, chỉ 0.00001 Lumens/giao dịch (quy ra USD rất nhỏ)
  • Kết nối nhanh chóng vào mạng lưới Stellar với công cụ và phần mềm thân thiện

Nhược điểm của tiền ảo Stellar Coin

  • Stellar quy định bạn phải có ít nhất 5 XLM mới có thể giao dịch
  • Cộng đồng Stellar vẫn chưa thực sự đông đảo và phổ biến

Sự khác biệt giữa đồng tiền điện tử Stellar Coin và Ripple

Cách Ripple hoạt động: Các ngân hàng và các tập đoàn đa quốc gia sử dụng Ripple để thực hiện thanh toán quốc tế. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển mã thông báo XRP thông qua mạng Ripple. Kết quả cuối cùng là thanh khoản theo yêu cầu.

Sự khác biệt giữa đồng tiền điện tử Stellar Coin và Ripple

Cách Stellar hoạt động: Stellar cho phép các cá nhân giao dịch tiền trực tiếp với nhau, sử dụng Lumens (XLM) như một phương tiện và “neo” để xử lý các khía cạnh tiền tệ truyền thống.

Ripple: Cho phép các công ty đa quốc gia và ngân hàng nhanh chóng thực hiện chuyển tiền quốc tế và chuyển đổi tiền tệ hiệu quả về chi phí, cộng thêm quyền truy cập một loạt các tính năng bổ sung. Tiền điện tử Ripple là một công ty blockchain tư nhân cung cấp dịch vụ cho các công ty khác.

Stellar: Cho phép cá nhân thực hiện chuyển tiền và chuyển đổi tiền tệ hiệu quả hơn. Bản thân Stellar là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu mở ra một hệ thống thanh toán toàn cầu.

Tính năng và đặc điểm của tiền ảo Stellar

Chuyển tiền: Gửi tiền mặt qua biên giới một cách nhanh chóng, cho một phần nhỏ của một xu. Tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán giá rẻ giữa các đồng tiền hoàn toàn khác nhau.

Thanh toán Micro: Tăng hiệu lực và giảm giá chuyển khoản nhỏ hơn. cung cấp các lựa chọn thanh toán lũy tiến cho khách hàng của bạn.

Chi nhánh di động: Nhận lợi thế ngân hàng tại nơi làm việc với các chi nhánh di động. Mở rộng hoạt động bán lẻ của bạn mà không phải trả giá cao.

Tiền mặt di động: Làm cho nền tảng tiền mặt di động thực tế. Hãy để khách hàng của bạn gửi đến người nhận với các nhà cung cấp hoàn toàn khác nhau.

Dịch vụ cho underbanked: Vì vậy, giá sao sẽ giảm giá do đó bạn có thể chuyển tiền cho khách hàng mới. Tiếp cận dưới cùng của kim tự tháp với các tài khoản giá rẻ, các khoản vay và vi xử lý.

Đội ngũ phát triển tiền ảo Stellar

Stellar được điều hành bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều kinh nghiệm về CNTT, tiền tệ kỹ thuật số và kinh doanh.

Cố vấn bao gồm: Patrick Collison, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Stripe. Ông tốt nghiệp MIT và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Collison là một phần của nhóm cố vấn của Stellar, bao gồm Matt Mullenweg (người sáng lập WordPress.com), Sam Altman (Chủ tịch Y Combinator) và Navik Ravikant (người sáng lập Angelist).

Nhóm nội bộ: Bartek Nowotarski là một nhà phát triển tại Stellar với bằng Thạc sĩ về khoa học máy tính. Anh ấy mang đến nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật ứng dụng web.

Tiềm năng phát triển của Stellar trong tương lai

Dựa vào những tính năng cũng như lợi ích Stellar Lumens mang lại, chúng ta hoàn toàn có cơ sở hi vọng vào đồng tiền này cũng như chờ đợi bước tiến xa hơn của nó trong tương lai. Các bạn có thể theo dõi lộ trình hoạt động của Stellar Lumens được cập nhật liên tục trên thị trường Coinmarketcap

Có nên đầu tư tiền ảo Stellar Lumens không?

Stellar Lumens mang lại những lợi ích cụ thể như sau:

Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch của XLM gần bằng 0 trong khi phí giao dịch của Bitcoin từ 3- 5 USD

Chống rửa tiền: hệ thống Stellar có các công cụ giúp các ngân hàng thực hiện các nghiệp vụ chống rửa tiền

Giải quyết tranh chấp: Các giao dịch Stellar có thể đóng băng tài sản chuyển sai để tránh tình trạng lạm dụng, giải quyết vấn đề tranh chấp nhanh chóng

Bảo mật cao: Tất cả các giao dịch được thực hiện và lưu trên sổ công khai

Khả năng mở rộng: Hệ thống Stellar cho phép thực hiện đến 1000 giao dịch mỗi giây, cao hơn cả Bitcoin và Ethereum

Stellar mang những công nghệ vượt trội cũng như ưu điểm nổi bật giúp nền công nghệ trong tương lai tiến xa hơn. Nếu bạn có ý nghĩ nghiêm túc có thể tích trữ một ít Stellar ngay bây giờ và chờ đợi cơ hội xem sao. Tuy nhiên mỗi quyết định đầu tư đều nằm ở mỗi cá nhân, thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì vậy chúng tôi không khuyến khích cũng như không chịu trách nhiệm về mọi hành vi đầu tư thua lỗ do mỗi cá nhân gây nên.

Ví lưu trữ tiền ảo Stellar Lumens

Ví lưu trữ tiền ảo Stellar Lumens

Hiện nay ví Stellar được lưu trữ phổ biến trên máy tính, mobile và trên web. Các loại ví phổ biến như:

Ví Ledger Nano S: Đây là ví mọi người dùng để lưu trữ Bitcoin và các Altcoin với mức độ bảo mật và an toàn rất cao, được rất nhiều người tin dùng

Ví Stronghold: là ví được xây dựng theo mạng lưới hình sao, có thể dùng cho Bitcoin và cả Ethereum

Ví Lobstr: là ví dùng trên web, được hỗ trợ cho cả Android và iOS. Đây là loại ví giao dịch rất nhanh và an toàn

Sàn giao dịch tiền ảo Stellar Lumens tại Việt Nam uy tín và an toàn

Hiện nay Stellar đang được hỗ trợ trao đổi bởi các đồng coin chủ yếu như BTC, USDT và ETH tại các sàn giao dịch quốc tế như Binance, Poloniex, BCEX, v..v… Bạn có thể theo dõi cụ thể tại https://coinmarketcap.com

Sàn giao dịch tiền ảo Stellar Lumens tại Việt Nam

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *