Tiền điện tử Bitcoin Cash là gì? Sự khác nhau giữa BCHABC và BCHSV

Tiền điện tử Bitcoin Cash là gì?

FCFChain đồng hành cùng mọi người tìm hiểu tiền điện tử (tiền ảo) Bitcoin Cash (BCH) là gì, tính năng và sự khác biệt Bitcoin Cash ABC (BCHABC) với Bitcoin Cash SV (BCHSV) qua bài viết dưới đây. Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Xem thêm: Suppy chain là gì? Lợi ích của Blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng

Lý do Bitcoin Cash ra đời là gì?

Vấn đề lớn nhất của đồng tiền ảo Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Bitcoin Cash ra đời mang theo 3 tính năng có thể giải quyết vấn đề này:

Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.

Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.

Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

BCH khác với Bitcoin (BTC) như thế nào?

BCH khác với Bitcoin (BTC) như thế nào?

Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) là hai loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, các địa chỉ sử dụng để giao dịch (gửi và nhận BTC và BCH) trông giống hệt nhau. Điều quan trọng là bạn phải xác nhận rằng bạn đang sử dụng địa chỉ của tiền điện tử chính xác khi giao dịch BTC / BCH.

Có thể làm gì với BCH?

Bạn có thể sử dụng BCH như các loại cryptocurrency khác. Bạn có thể sử dụng ví dụ Blockchain của bạn để lưu trữ BCH của bạn, gửi Bitcoin Cash cho người khác hoặc lên các sàn giao dịch khác có hỗ trợ Bitcoin Cash.

Tính năng BCH bạn nên biết?

Phân cấp. Mạng được sử dụng và phổ biến trên nhiều máy tính khác nhau trên thế giới.

Mạng ngang hàng. A có thể gửi bitcoin cash trực tiếp đến Bitcoin từ bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần ngân hàng hoặc trung gian.

An toàn. Bitcoin cash được mã hóa để ngăn chặn lừa đảo, lừa đảo và tấn công mạng.

Mã nguồn mở. Lịch sử giao dịch tiền mặt bitcoin được lưu trữ trong một blockchain phổ biến để mọi người có thể truy cập và theo dõi chúng.

Mua và bán BCH trên sàn giao dịch nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua hay bán Bitcoin Cash ra VND. Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua bán tiền ảo bitcoin cash và cho phép bán loại tiền này điển hình bao gồm Binance, Remitano, Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBit.

Bạn có thể mua Bitcoin cash từ một trong những trao đổi ở trên. Để có thể mua BCH bằng VND thì bạn có thể lên sàn Remitano. Nếu bạn muốn mua trade BCH thì bạn có thể trade ở các sàn như Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBi.

Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV

So sánh BCH với Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV

Trước sự xuất hiện của Bitcoin Cash, đã có một thảo luận gay gắt bên trong Bitcoin. Và trong Bitcoin Cash cũng như thế, trong vài tháng tranh luận Bitcoin Cash: Một người ủng hộ đường cũ gọi là Bitcoin Cash ABC, và người còn lại là Bitcoin Vision (BSV).

Hiện tại vào ngày 05/2019, thuật ngữ bạn gọi Bitcoin Cash dùng để chỉ Bitcoin Cash ABC, một số sàn (như Bittrex) vẫn có các chữ cái BCH và một số sàn như Binance, đổi tên thành mã mới BCHABC. Tầm nhìn Bitcoin dài hơn (BSV) hiện không phải là Bitcoin cash. Nếu bạn gửi BCH vào ví của mình, nó luôn bị mất, vì vậy hãy cẩn thận.

Chúng tôi có hai bài viết khác nhau để giới thiệu này. Nếu bạn quan tâm đến đồng tiền này, bạn có thể đọc nó qua.

Danh sách các loại ví lưu trữ tiền điện tử BCH tốt nhất

ví lưu trữ tiền điện tử BCH tốt nhất

BCH là một loại tiền điện tử nổi tiếng, vì vậy hầu hết các dịch vụ ví đều hỗ trợ loại tiền điện tử này. Hoặc bạn có thể tham khảo danh sách các ví tốt nhất được lựa chọn bởi các nhà đầu tư dưới đây:

 • Electrum (1,2)
 • Trezor (Ví phần cứng)
 • Ledger (Ví phần cứng)
 • Breadwallet
 • Bitfinex (Sàn)
 • Airbitz
 • Exodus
 • Jaxx
 • Kraken (Sàn)
 • Binance
 • ElectronCashWallet

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *