Tìm hiểu mối tương quan giữa Bitcoin, vàng và altcoin

Mối tương quan giữa Bitcoin, Altcoin và vàng

Bitcoin, altcoin và vàng là 3 tài sản được đầu tư nhiều nhất trong năm qua, mặc dùng ý nghĩa và mục đích khác nhau, nhưng chúng vẫn có một mối quan hệ khăng khít. Bài viết hôm nay, FCFChain sẽ cùng bạn đi tìm hiểu mối tương quan giữa Bitcoin, vàng và altcoin. 

Trong lịch sử, tiền mã hóa thường có mối liên quan cao với nhau, đặc biệt là các đồng tiền điện tử được xếp ở top đầu. Còn đối với mối tương quan giữa tiền kỹ thuật số và vàng thông thường là rất yếu.

Xuất hiện hai xu hướng mới trong thế giới tiền điện tử

Kể từ ngày Thứ Năm đen tối (12/03/2020), hai xu hướng mới đã xuất hiện: mối tương quan giữa Bitcoin và 9 đồng tiền điện tử khác đã đạt đến mức cao chưa từng thấy, trong khi mối tương quan giữa Bitcoin và vàng đã chuyển sang hướng tiêu cực. Thật thú vị, ngay cả mối tương quan giữa Bitcoin và stablecoin Tether (USDT) cũng đã được tăng cường.

Mối tương quan giữa bitcoin, altcoin và vàng

Hơn nữa, khi kiểm tra khoảng thời gian 10 ngày gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng mối tương quan tiêu cực của Bitcoin với vàng đã tăng lên về mặt sức mạnh và chuyển sang tiêu cực với NASDAQ and S&P 500.ư

Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng

Trong tương lai

Lý do đằng sau sự tăng trưởng trong tính tương quan giữa Bitcoin và các loại tiền mã hóa lớn khác có thể là vì sự lo lắng và bất ổn chung do đại dịch cùng với khủng hoảng kinh tế xảy ra sau đó. Khi nói đến thị trường tiền điện tử, có thêm sự không chắc chắn trong quan điểm về việc halving phần thưởng khối Bitcoin và ảnh hưởng của sự kiện này với giá BTC.

Có vẻ như chúng ta sẽ không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào trong hai xu hướng mới xuất hiện từ Thứ Năm Đen tối cho đến khi halving cận kề – hoặc thậm chí là sau halving, ngăn chặn các sự kiện lớn không thể lường trước được

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Lệnh Stop – Limit (giới hạn dừng) trên OKEX