Top 20 câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn P2P của Binance

câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn P2P của Binance

FCFChain đồng hành cùng mọi người tìm hiểu top 20 câu hỏi thường gặp khi giao dịch mua bán trao đổi tiền ảo (coin hay tiền điện tử) trên sàn P2P của Binance. Dưới đây là top những câu hỏi sàn p2p của Binance đang chờ bạn khám phá:

1. Giao dịch C2C là gì ?

Giao dịch Fiat C2C (giữa người dùng với người dùng) còn được gọi là giao dịch ngang hàng (P2P). Trong một giao dịch C2C, người dùng sẽ được mua bán trao đổi trực tiếp với đối tác của mình, giao dịch tiền fiat offline và xác nhận giao dịch online. Một khi tài sản fiat đã được xác nhận giao dịch offline, tài sản kỹ thuật số sẽ được chuyển đến người mua.

Nền tảng C2C sẽ đóng vai trò làm trung gian giao dịch bằng cách cung cấp một nền tảng để người bán và người mua đăng lệnh. Đồng thời, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cũng sẽ đảm bảo tính an toàn và chuyển giao tài sản kỹ thuật số đúng lúc hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán tiền ảo trên sàn P2P của APP Binance ra VNĐ

2. Làm sao để mua tiền crypto trên nền tảng C2C

Để mua tiền mã hóa bằng nền tảng C2C, bạn cần phải hoàn tất xác minh KYC và phải thêm một phương thức thanh toán trong cài đặt fiat:

Đăng ký và hoàn tất KYC.

Thêm phương thức thanh toán: Chọn tài khoản > Cài đặt > Phương thức thanh toán > Thêm phương thức thanh toán mới > Kích hoạt

Mua Crypto: Chọn giao dịch> Chọn thẻ Fiat > Chọn thẻ Mua > nhập số lượng muốn mua > Nhấn vào Mua BTC> xác nhận chi tiết giao dịch > chọn phương thức thanh toán> chuyển tiền fiat offline theo chỉ dẫn giao dịch> nhấn nút ” tôi đã trả tiền”> đợi người bán xác nhận > giao dịch đã được hoàn tất và tiền crypto sẽ được chuyển đến tài khoản người mua

3. Làm sao để bán crypto của bạn?

Để có thể chuyển tiền mã hóa sang tiền mặt, bạn sẽ cần phải chuyển crypto từ ví sàn sang ví fiat.

Chuyển tiền đến ví fiat: Nhấn vào Tiền quỹ > chọn Fiat > nhấn chuyển tiền từ Ví sàn sang Ví Fiat > nhập số lượng bạn muốn chuyển > nhấn Chuyển

Bán tiền crypto: nhấn vào Giao dịch > chọn thẻ Bán > nhập số lượng muốn bán > Nhấn vào Bán BTC > xác nhận chi tiết giao dịch > chọn phương thức thanh toán > đợi người mua xác nhận đã chuyển tiền offline > nhấn vào “mở khóa crypto” sau khi đã được chuyển tiền offline > giao dịch đã được hoàn tất và tiền crypto sẽ được chuyển vào tài khoản người mua

4. Nhà đầu tư C2C sẽ được bảo vệ như thế nào?

Tất cả khoản giao dịch online đều được bảo vệ trong ký quỹ. Khi một quảng cáo được đăng, số lượng crypto tương ứng với quảng cáo đó sẽ tự động được giữ lại trong ví fiat của người bán. Nếu người bán cầm tiền bỏ chạy và không mở khóa tiền, bộ phận hỗ trợ của chúng tôi sẽ rút tiền từ ký quỹ để trả lại cho bạn.

Nếu bạn đang bán, đừng bao giờ mở khóa ký quỹ trước khi nhận được tiền từ người mua

5. Tôi có thể giao dịch mà không cần KYC được không, tôi phải làm gì trước khi bắt đầu giao dịch P2P

Bạn chỉ có thể bắt đầu giao dịch P2P sau khi hoàn tất xác minh KYC và bật xác thực SMS.

6. Phí giao dịch như thế nào?

Chúng tôi hiện tại không tính phí giao dịch C2C, số tiền bạn phải trả chỉ là giá mua!

7. Giao dịch C2C được hỗ trợ trên web hay là ứng dụng?

Người dùng có thể mua và bán USDT, BTC, ETH và BNB thông qua Binance C2C trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Binance trên di động. C2C đã được hỗ trợ trên các phiên bản hậu 1.17.0 (Android) và 2.6.0 (iOS)

Tính năng này hiện vẫn chưa được hỗ trợ trên web

8. Đâu là những đồng tiền khả dụng?

Các đồng tiền mã hóa đang được hỗ trợ là: BTC\USDT\ETH\BNB

9. Tại sao giá giao dịch lại khác với giá trên bảng lời mời?

Thị trường tiền mã hóa rất biến động và giá quảng cáo cùng giá thả nổi đều được neo vào giá hiện tại của đồng tiền mã hóa. Tất cả giá đều được niêm yết theo thời gian thực và cập nhật sau mỗi phút.

10. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không đồng ý với hành động của người bán/người mua khi đang thực hiện giao dịch?

Trong khi đang giao dịch, bạn có thể nhấn vào nút “liên lạc” để bắt đầu trò chuyện trực tiếp với đối tác.

Nếu không thể giải quyết bất đồng giữa hai bên, bạn có thể nhấn vào nút “khiếu nại”. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ giúp giải quyết vấn đề. Khi khiếu nại, tiền crypto sẽ bị khóa lại cho đến khi được bộ phận hỗ trợ của chúng tôi mở khóa.

Chúng tôi sẽ liên lạc đến những người dùng có liên quan bằng email để giải quyết tranh chấp trong thời gian sớm nhất có thể. Hiện tại quá trình giải quyết tranh chấp chỉ được thực hiện bằng tiếng Anh, do đó hãy chuẩn bị sẵn những bằng chứng như là biên lai thanh toán bằng tiếng Anh để hỗ trợ công tác phân xử.

11. Những lời mời chào tôi thấy trên C2C có phải là của Binance?

Những lời mời bạn thấy trên bảng lời mời của C2C không phải là của Binance. Binance chỉ là nền tảng trung gian giao dịch, những lời mời là do những người dùng khác khởi tạo.

12. Làm sao để thanh toán bằng tiền fiat?

Bạn phải làm theo hướng dẫn trong trang chi tiết lệnh của chúng tôi, và chuyển tiền đến tài khoản người mua thông qua ứng dụng thanh toán của bên thứ ba hoặc chuyển khoản ngân hàng. Sau khi chuyển tiền, hãy nhấn vào nút “Tôi đã trả tiền”.

13. Làm sao để đăng quảng cáo?

Hiện tại chỉ có thương nhân là có thể đăng quảng cáo, để biết cách trở thành thương nhân, hãy đọc thông báo sau và gửi thông tin đến [email protected]

14. Tôi có thể có tối đa bao nhiêu phương thức thanh toán?

Bạn có thể thêm được tới 20 phương thức thanh toán và chúng có thể trùng loại với nhau (vd: có thể đăng ký 20 thẻ ngân hàng). Bạn sẽ phải cho phép phương thức thanh toán trước khi dùng nó trong lệnh bán.

15. Tôi có thể sử dụng tài khoản của người khác làm phương thức thanh toán không?

Không, vì lí do an ninh, chúng tôi chỉ cho phép người dùng sử dụng phương thức thanh toán có tên trùng với tên KYC. Nếu tên KYC có sai sót, bạn sẽ phải liên hệ đến bộ phận hỗ trợ khách hàng để chỉnh sửa trước khi có thể thêm phương thức thanh toán.

Tổng hợp

One thought on “Top 20 câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn P2P của Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *