Tuần này trade coin gì? Top những đồng coin đáng chú ý nhất tuần này 7/9/2020 – 13/9/2020

Top những đồng coin đáng chú ý tuần này

Bài viết hôm nay FCFChain xin gửi đến bạn đọc top những đồng coin đáng chú nhất trong tuần này từ ngày 7/9/2020 – 13/9/2020. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tổng quan thị trường tuần qua 

Thị trường chứng khoán, vàng, dầu thô và thị trường tiền điện tử đều đã điều chỉnh trong tuần qua, điều này cho thấy các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở nhiều loại tài sản chứ không phải một. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh từ mức cao trên 394 tỷ đô la xuống mức thấp nhất khoảng 313 tỷ đô la, tức là điều chỉnh khoảng 20%.

Sự sụt giảm này cũng dẫn đến sự sụt giảm mạnh của đồng Bitcoin ( BTC ), giảm 653 triệu đô la vào ngày 3 tháng 9.

Tuy nhiên, ngay cả khi thị trường giảm xuống thì xu hướng của một số loại tiền điện tử lớn vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm vì chúng vẫn đang giao dịch trên mức trung bình động. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp theo dõi chặt chẽ đường trung bình động này và thường coi nếu giá duy trì trên đường này thì vẫn là xu hướng vẫn tích cực.

Thông thường, sau mỗi đợt giảm giá mạnh sẽ là một đợt phục hồi do các nhà giao dịch tích cực sử dụng mức giảm để mua. Nếu mức giảm tiếp theo phá vỡ dưới mức thấp gần đây, thì nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể bảo vệ mức thấp gần đây và duy trì sự phục hồi, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Các loại tiền điện tử được chọn trong phân tích này đều đang giao dịch trên SMA 200 ngày của chúng và đang cố gắng phục hồi từ mức thấp gần đây của chúng.

Khi sự điều chỉnh diễn ra mạnh mẽ, các nhà giao dịch nên theo dõi hành động giá cẩn thận trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

Tổng quan thị trường tiền điện tử tuần qua

Top những đồng coin đáng chú ý tuần này

  • BTC / USD

Bitcoin đã không thể phục hồi mạnh từ mức 10.000 đô la trong ba ngày qua, điều này cho thấy những con gấu đang bán ra. Điều này cho thấy rằng tâm lý đã chuyển từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

BTC/USD

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 10.400 và duy trì nó, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục điều chỉnh. Nếu cặp BTC / USD duy trì dưới 10.000 đô la, thì khả năng sẽ giảm xuống SMA 200 ngày (9.078 đô la).

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu giá phá vỡ và duy trì dưới mức này, lực bán có thể gia tăng hơn nữa. Mức giá tiếp theo được sự đoán có thể là $ 8.000 và sau đó là $ 7.000.

Tuy nhiên, nếu cặp này phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 10.625 đô la, thì khả năng sẽ di chuyển lên 11.000 đô la. Đây là mức quan trọng cần chú ý ở xu hướng tăng giá vì nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, điều đó cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

Cặp BTC/USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức 10.000 đô la, điều này cho thấy rằng họ đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Nếu phe gấu không phá vỡ mức hỗ trợ 10.000 đô la một cách thuyết phục trong vài ngày tới, khả năng phục hồi mạnh sẽ tăng lên bởi vì những con bò tích cực sẽ mua với kỳ vọng rằng đã mua được ở đáy.

  • ETH / USD

Ether ( ETH ) giảm sâu và đóng cửa (giờ UTC) dưới mức 366 đô la vào ngày 5 tháng 9, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Đồng altcoin này hiện đang cố gắng phục hồi từ $ 308.392, cao hơn SMA 100 ngày ($ 304).

Cặp ETH-USD

Những con gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà phục hồi ở mức 377,053 đô la, là mức thoái lui Fibonacci 38,2% của chặng giảm gần đây nhất từ ​​mức cao nhất trong 52 tuần.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức này và phá vỡ dưới 308.392, thì có thể giảm xuống $ 288. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 366 đô la hoặc nếu họ có thể bắt giữ mức giảm tiếp theo trên 308,392 đô la, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng tạo đáy. Điều đó có khả năng thu hút mua thêm, có thể tiếp tục đà tăng. Các đường trung bình động hướng lên cho thấy đây chỉ là một sự điều chỉnh và xu hướng trung hạn vẫn ủng hộ phe bò.

Cặp ETH/USD

Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn đã giảm và điều đó có thể dẫn đến sự phục hồi lên 366 USD.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự $ 366– $ 377.053, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

  • LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 9,10 đô la vào ngày 5 tháng 9, ngay trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức 8,90 đô la và SMA 100 ngày (8,69 đô la). Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi vùng hỗ trợ cho thấy phe bò đã tích cực mua vào ở các mức thấp hơn.

LINK-USD

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 12,29). Trên mức này, những con gấu một lần nữa có thể đặt ra một thách thức khó khăn ở mức 12,89 đô la. Nếu cặp LINK / USD giảm từ một trong hai mức, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,90.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 12,89, thì việc di chuyển đến đường xu hướng giảm là có thể xảy ra. Việc phá vỡ trên mức này sẽ cho thấy phe bò đã trở lại và có khả năng sẽ tăng lên $ 17,7777.

Cặp LINK/USD

Đuôi dài trên thanh nến 4 giờ giảm xuống còn 9,10 đô la cho thấy phe bò đã tích cực mua ở các mức thấp hơn.

Phe bò lại tiếp tục mua vào lần giảm giá tiếp theo ở mức $ 9,7155, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi các mức thấp hơn để mua.

Tuy nhiên, phe gấu không có khả năng từ bỏ mà không chiến đấu vì họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức 12,89 đô la. Nếu cặp tiền giảm từ mức này, giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 8,90– $ 12,89 trong vài ngày trước khi thực hiện một đột phá quyết định.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 12,89 đô la, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có khả năng kết thúc.

  • NEO / USD

Những con gấu đã không thể duy trì NEO dưới mức là $ 16,72441, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò không phải bán tháo vì sợ hãi.

Neo/USD

Đường SMA 50 ngày (14,98 USD) và SMA 100 ngày (12,89 USD) đang dốc lên, điều này cho thấy xu hướng trung hạn vẫn là tăng.

Tuy nhiên, những con gấu không có khả năng bỏ cuộc mà không chiến đấu vì chúng sẽ tạo ra ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $18,75334 và một lần nữa ở mức $ 19,53099, là mức thoái lui Fibonacci 38,2% và 50% của lần điều chỉnh gần đây nhất từ ​​mức cao nhất trong 52 tuần.

Nếu phe bò tiếp tục mua vào đợt giảm tiếp theo xuống mức $ 16,72441 một cách mạnh mẽ, thì điều đó sẽ cho thấy rằng một mức đáy ngắn hạn có thể được đặt ra.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì cặp NEO / USD dưới $ 16,72441, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến SMA 50 ngày và sau đó là SMA 100 ngày.

Cặp NEO/USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đã bán mạnh khi có bất kỳ sự thoái lui nào đối với đường xu hướng giảm. Nếu cặp tỷ giá giảm xuống khỏi đường này một lần nữa, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục điều chỉnh bằng cách phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 16,23586.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Điều này có thể thu hút lực mua từ những con bò đực hung hăng, những người sau đó sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng.

  • XEM / USD

NEM ( XEM ) đang cố gắng phục hồi khỏi $0,1023475, ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 50% của toàn bộ giai đoạn tăng bắt đầu vào cuối tháng 6. Điều này cho thấy phe bò đang mua giảm, cho thấy tâm lý tích cực

XEM/USD

Sự phục hồi có thể gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $ 0,1413531, là mức cao nhất trong ngày của ngày 5 tháng 9 nhưng nếu phe bò có thể tăng giá lên trên mức này, thì việc kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần gần đây là $ 0,1690655 là có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XEM / USD giảm và phá vỡ dưới 0,10 đô la, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% là 0,0890120 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

XEM-USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức $ 0,105 nhưng cuộc biểu tình cứu trợ đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt giảm gần đây nhất.

Nếu cặp tỷ giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, những con gấu sẽ một lần nữa cố gắng chìm xuống và duy trì mức giá dưới $ 0,105. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,0890120.

Ngược lại, nếu phe bò tiếp tục mua vào đợt giảm giá tiếp theo một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm tăng khả năng có thể có đáy.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin (BTC) hay không? Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

> Xem thêm: Đầu tư Bitcoin (BTC) có phải là quyết định sáng suốt năm 2020?