TrueUSD (TUSD) là gì? Sự khác biệt giữa 2 stable coin TUSD với USDT

So sánh TUSD với USDT

TrueUSD (TUSD) và USDT Tether là 2 đồng stable coin rất phổ biến trong thị trường tiền điện tử mà hầu như bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều nghe qua. Tuy nhiên, bản chất của 2 đồng coin này lại có những điểm khác nhau rõ rệt. Vậy điểm khác nhau ấy là gì? Mời bạn cùng FCFChain tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

True USD là gì?

TrueUSD (ký hiệu TUSD) là một stablecoin ít biến động về giá, nó tương tự như Tether USD (USDT). TUSD được tạo ra trên nền tảng Trust token giúp các nhà đầu tư có thể quy đổi 1 TUSD = 1 USD. TUSD cũng là đồng tiền điện tử quy đổi duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, các biện pháp, các chứng nhận hợp pháp để đổi TUSD sang USD.

TrueUSD (TUSD) được sử dụng cho các dịch vụ tài chính, trao đổi, giao dịch tiền ảo và thương mại.

Đặc tính của True USD là gì?

 • Bảo vệ pháp lý: Chứng thực thường xuyên và bảo vệ pháp lý mạnh mẽ được cung cấp cho chủ sở hữu token thông qua tài khoản ký quỹ.
 • Có thể đổi thành USD: TUSD có thể đổi sang USD sau khi thực hiện kiểm tra AML / KYC.
 • Quản lý quỹ đáng tin cậy: Các hệ thống TrueUSD (TUSD) có thể trực tiếp truy cập vào các quỹ thay vì họ xử lý tiền thông qua các tài khoản ký quỹ làm giảm các nguồn trung gian liên quan để thực hiện các giao dịch dẫn đến bảo mật dữ liệu tốt hơn.
 • Tài sản thế chấp đầy đủ: TUSD được thế chấp hoàn toàn bằng USD, được nắm giữ bởi một công ty đáng tin cậy. Vì vậy, nó được đổi thành tỷ lệ 1: 1 từ TUSD sang USD và ngược lại.
 • Chứng thực thường xuyên: Các tài khoản ký quỹ là các danh tính độc lập được đánh giá thường xuyên bởi các nhà điều tra hàng đầu để đạt được bảo mật cao nhất.

TrueUSD (TUSD) là gì

True USD (TUSD) hoạt động như thế nào?

 • TrueUSD hoạt động với ứng dụng hợp đồng thông minh (smart contract).
 • Đối với TUSD, họ sử dụng 1 công ty, tổ chức tài chính làm trung gian cho hợp đồng thông minh này để đảm bảo, bạn có thể kiểm tra và được bồi hoàn số USD mà mình nắm giữ khi mà bạn nắm giữ 1 số lượng TUSD nhất định.
 • Về việc nhận TUSD bạn sẽ mua qua 1 công ty có pháp danh, được tin tưởng và công ty gửi tín hiệu đến hợp đồng thông minh của TrueUSD và xác nhận giao dịch. Sau đó tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của người mua.
 • Để kiểm tra, đổi ngược lại, bồi hoàn khoản USD mà bạn đã mua, bạn cần thực hiện chứng minh KYC và AML, sau khi thực hiện xong bạn sẽ được trả lại số USD tương ứng với TUSD mà bạn nắm giữ.

Lợi ích của việc sử dụng TrueUSD (TUSD)

 • Dữ liệu được bảo mật cao vì người dùng truy cập dữ liệu của người dùng không có sẵn cho các hệ thống TUSD của họ thay vì dữ liệu người dùng tại tài khoản của bên thứ ba có tên là Escrow.
 • TUSD là một đồng tiền ổn định làm cho đồng tiền này khác với các đồng tiền có sẵn khác.
 • Thời gian giao dịch nhanh hơn với phí giao dịch thấp hơn.
 • Dễ dàng thực hiện redeem sau khi thực hiện kiểm tra AML / KYC.

Sự khác biệt giũa TUSD và USDT

Mặc dù nói TUSD có chức năng tương tự USDT nhưng TUSD lại bù lại độ tin cậy, sự bảo mật và tính pháp lý bị thiếu của Tether (USDT):

 • TUSD có kiểm toán thường xuyên
 • Về vấn đề bảo mật, mỗi mã token được đảm bảo bằng USD lưu trữ trong tài khoản ký quỹ. Mỗi TUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác chuyên nghiệp. Điều này sẽ làm giảm rủi ro và cung cấp sự ổn định cho đồng tiền.
 • Các tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và chịu sự kiểm tra chuyên môn hàng tháng.

So sánh TrueUSD và USDT

Ví TrueUSD là gì?

TrueUSD là token chuẩn ERC20, vì vậy ví lưu trữ chúng phải tuân thủ chuẩn ERC20.

Các loại ví phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng như:

 • MyEtherWallet,
 • Trezor,
 • Ledger Nano S,
 • ImToken
 • Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ TUSD coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch. Còn nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà FCFChain đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Mua bán, giao dịch TrueUSD (TUSD) ở đâu uy tín

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cho phép mua bán đồng TUSD như nhiều đồng tiền điện tử khác. Bạn có thể giao dịch trên sàn Binance, OKEx, Bittrex,…

Bạn có thể tham khảo các sàn dưới đây: 

Sàn giao dịch TUSD là gì

Cách đổi TrueUSD (TUSD) ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối TUSD ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có TUSD uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển TUSD về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ. 

Tương lai cua TrueUSD là gì?

Theo viễn cảnh tương lai, TUSD là đồng tiền điện tử ổn định và nó được chấp nhận cao vì tính bảo mật.

Ngoài ra, nhóm TrueUSD có kế hoạch token hóa các tài sản khác nhau như TrueEuro, TrueBond, TrueYen và các giỏ sản phẩm token hóa ổn định (đếm kim loại và đất có giá trị) có thể được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới để giao dịch toàn cầu hiệu quả.

Có nên đầu tư TrueUSD (TUSD) – Đầu tư TrueUSD như thế nào?

TrueUSD (USDT) được niêm yết lần đầu trên sàn giao dịch Bittrex và hiện nay sàn này đang có 2 cặp tỉ giá cho TUSD là: BTC/TUSD và ETH/TUSD. Sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch Binance, có lẽ TrueUSD sẽ trở nên an toàn hơn để các nhà đầu tư tránh bão mà không sợ đồng tiền biến mất.

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã có thêm kiến thức về TrueUSD (TUSD) và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn có bất cứ bổ sung nào về bài viết, vui lòng để lại comment. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: KuCoin Shares (KCS) là gì? Có nên đầu tư vào KCS coin?