Tuyển tập những câu hỏi về mua Bitcoin (BTC) bằng VND trên sàn Remitano

Remitano là sàn mua bán Bitcoin (BTC) phổ biến nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn những câu hỏi thắc mắc xoay quanh sàn giao dịch này. Để giúp người đọc hiểu rõ hơn, bài viết hôm nay, FCFChain xin chia sẻ tuyển tập những câu hỏi về mua bán Bitcoin bằng VND trên sàn Remitano.

Sàn giao dịch tiền ảo Remitano là gì?

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Mỹ, là một sàn giao dịch tiền ảo trung gian mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), USDT (Tether), Litecoin và Ripple (XRP) uy tín, an toàn. Remitano là sàn có mức giá rẻ, có khối lượng người dùng cũng như lượng giao dịch lớn nhất tại Việt nam thời điểm hiện tại. Nếu bạn là một nhà giao dịch, một trader hay một holder muốn giao dịch thì không nên bỏ qua sàn giao dịch có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có hỗ trợ tiếng Việt này.

Một điều nữa làm Remitano trở nên uy tín đó là nó chưa từng xảy ra bất cứ sự cố nào. Bên cạnh đó, nhờ vào chức năng độc quyền Escrow Service – Giao dịch đảm bảo. Remitano sẽ đóng giai trò trung gian, khoá Bitcoin cho đến khi bên bán nhận được tiền từ bên mua. Điều này sẽ hạn chế được lừa đảo.

Cách vận hành của Escrow Service:

Remitano không quy định mức tối đa và tối thiểu cho giao dịch, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người cần mua bán Bitcoin với số lượng lớn.

Sàn Remitano là của ai?

Năm 2016, công ty Babylon Solutions Limited, có trụ sở tại Cộng Hòa Seychelles đã cho ra đời sàn giao dịch mang tên remitano – đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong xu hướng tiền điện tử (cryptocurrencies) thế giới. Sàn được coi là kết quả tối ưu từ tổ hợp các hệ thống tài chính, tiền điện tử, hệ thống thanh toán và phát triển phần mềm. Dưới bàn tay của các chuyên viên trong cùng lĩnh vực.

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và thời gian trực tuyến lên đến 24h/7, bạn sẽ luôn được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dù vấn đề đến từ dịch vụ BTC hay ETH remitano…

Mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Ưu, nhược điểm của sàn giao dịch Remitano

Ưu điểm:

 • Chấp nhận tiền VND
 • Có ngôn ngữ tiếng Việt
 • Giao dịch nhanh
 • Giao diện đơn giản, tập trung
 • Tạo tài khoản dễ dàng, không cần password mỗi lần đăng nhập.

Nhược điểm:

 • Phí giao dịch khá cao so với các sàn khác
 • Cần chờ lệnh xác nhận đã nhận được tiền từ người bán
 • Hiện chỉ hỗ trợ giao dịch ở một số quốc gia lớn.

Các hình thức thanh toán trên sàn giao dịch Remitano

Ngân hàng Việt Nam: Sàn giao dịch Remitano chấp nhận hầu hết các ngân hàng lớn ở Việt Nam như Vietcombank, Đông Á Bank, Á Châu Bank, BIDV Bank. Tuy nhiên, dùng Vietcombank giao dịch sẽ nhanh nhất.

Hình thức thanh toán: Remitano chấp nhận 2 hình thức thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản online.

Hình thức 1. Nộp tiền mặt tại quầy ngân hàng: Nộp tiền mặt thẳng vào tài khoản ngân hàng thẳng cho người bán. Thời gian hoàn thành giao dịch là 4 tiếng.

Hình thức 2. Chuyển khoản ngân hàng online:  Nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản thẳng vào tài khoản Vietcombank của Remitano. Sau khi tiền vào ví VND trên Remitano, bạn có thể dùng tiền này giao dịch mua bán các loại coin, giao dịch sẽ diễn ra trong vài giây.

Cách tính phí giao dịch trên Remitano

Phí giao dịch Bitcoin trên Remitano là 1% trên tổng giá trị giao dịch (do bên bán trả) + $10 phí chuyển ví từ Remitano sang sàn khác.

Phí giao dịch nạp coin và rút coin trên Remitano

Remitano hỗ trợ lưu hành các loại tiền kĩ thuật số: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), và Tether (USDT). Khi bạn nạp coin vào tài khoản ví trên Remitano, Remitano sẽ mặc định tính phí rút coin tuỳ theo loại coin giao dịch.

Remitano cho phép giao dịch ở quốc gia nào và mất bao lâu thì nhận được Bitcoin

Những quốc gia được phép giao dịch trên  Remitano bao gồm: Việt Nam, South Africa, Zimbabwe, United States, Uganda, Thailand, Tanzania, Taiwan, Sweden, Singapore, Russia, Qatar, Poland, Pakistan, Philippines, Oman, New Zealand, Norway, New Zealand, United Kingdom, Spain, Denmark, Colombia, China, Cote de Voire, Canada, Cambodia, Belarus, Bangladesh, Australia, Nigeria, Namibia, Malaysia, Mexico, Kenya, Japan, Italy, India, Israel, Indonesia và Ghana. Tuỳ vào quốc gia diễn ra giao dịch và phương thức thanh toán mà sẽ có chênh lệch về tốc độ nhận được Bitcoin. Tại Việt Nam, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản online qua tài khoản ngân hàng Vietcombank: Giao dịch diễn ra và hoàn thành trong thời gian vài phút.

Yếu tố bảo mật trên sàn giao dịch Remitano

Chức năng bảo mật Authy của Remitano cho phép bạn tránh được rủi ro tài khoản bị xâm nhập. Sau khi bật thành công Authy, mỗi giao dịch mua hoặc bán Bitcoin, bạn đều nhận được thông báo qua email và điện thoại.

Remitano có an toàn không?

Có lẽ đây là sự nghi vấn của không ít nhà giao dịch – đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường giao dịch tiền điện tử. Và câu trả lời là: Có. Sàn remitano rất an toàn. Điều này đã sàn được chứng minh rõ ràng bằng lịch sử 3 năm hoạt động và phát triển của mình. Tính đến nay, có đến 80% giao dịch tiền điện tử thực hiện trên sàn remitano là từ Việt Nam.

Sàn giao dịch tiền ảo Remitano

FAQs khi mua Bitcoin bằng tiền Việt trên sàn giao dịch Remitano

 1. Để bắt đầu giao dịch trên Remitano có nhất thiết phải xác minh tài khoản hay không?

Có. Sàn tiền ảo Remitano yêu cầu bước xác minh tài khoản với ảnh chụp CMND trước khi thực hiện thao tác mua bitcoin.

 1. Hình thức đăng nhập không cần password là gì?

Remitano sử dụng kĩ thuật Password-less login. Link đăng nhập bảo mật sẽ được gởi qua email chứ không yêu cầu password như cách đăng nhập truyền thống. Link đăng nhập sẽ có hiệu lực trong vòng 15 phút.

 1. Cách nạp và rút tiền VNĐ từ ví Remitano

Ví VND trên Remitano cho phép bạn nạp và rút tiền VND.

Bạn có thể nạp tiền VND vào ví Remitano từ tài khoản các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Lúc rút tiền VND từ ví Remitano, cần xác thực tài khoản với giấy CMND.

 1. Có nên bảo mật Authy trên sàn giao dịch Remitano?

Nên. Vì bảo mật 2 lần sẽ giúp bạn tránh được sự xâm nhập. Bạn cần tải app Authy hoặc Authenticator về điện thoại để thực hiện thao tác bật bảo mật trên Remitano. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn xoay quanh sàn giao dịch Remitano.

Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn đọc về việc mua Bitcoin trên sàn Remitano. Chúc bạn giao dịch an toàn và thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Yield Farming Là Gì? Cùng tìm hiểu khái niệm Yield Farming trong Defi