Ủy ban chứng khoán SEC cáo buộc Shopin lừa đảo 42 triệu đô la ICO

Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ ( SEC ) đã buộc tội Eran Eyal, các nhà sáng lập Shopin, tội lừa đảo 42 triệu đô la ICO

Theo những nguồn tin uy tín, vào ngày 11 tháng 12, SEC cáo buộc rằng doanh nhân và công ty này lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư trong dự án ICO, khi họ quyên góp được hơn 42 triệu $ trong khoản thời gian từ tháng 8 năm 2017 đến tháng tư năm 2018. Theo SEC, hành động của Shopin là chào bán chứng khoán nhưng không đăng ký Token Shopin.

 

cáo buộc lừa đảo ico

 

Eyal nói với các nhà đầu tư rằng anh ta sẽ sử dụng tiền từ việc bán token để tạo hồ sơ người mua hàng dựa trên blockchain. Những hồ sơ này sau đó sẽ theo dõi lịch sử mua hàng của khách hàng trên các nhà bán lẻ trực tuyến và đề xuất các sản phẩm dựa trên thông tin này.

Tuy nhiên, Eyal không bao giờ tạo ra một nền tảng chức năng. Marc P. Berger, Giám đốc Văn phòng khu vực New York của SEC cho biết:

Như bị cáo buộc trong hành động ngày hôm nay, SEC tìm cách buộc Eyal và Shopin chịu trách nhiệm lừa đảo các nhà đầu tư vô tội với các tuyên bố sai về mối quan hệ và hợp đồng mà họ đã bảo đảm để hỗ trợ cho hồ sơ người mua sắm phổ biến dựa trên blockchain. Trong một tài sản kỹ thuật số đáp ứng định nghĩa về bảo mật phải được cung cấp các tiết lộ trung thực giống như trong bất kỳ đợt chào bán chứng khoán truyền thống nào. “

 

Hơn nữa, Eyal bị cáo buộc đã nói dối về việc giả mạo quan hệ đối tác với các cửa hàng bán lẻ được thành lập khi thực tế không có mối quan hệ đối tác như vậy tồn tại.

SEC cũng tuyên bố rằng Eyal chiếm dụng tiền của nhà đầu tư để trả cho các chi phí cá nhân. Từ khiếu nại của SEC:

 

100% Ey Eyal đã sử dụng hơn 500.000 đô la tiền đầu tư cho các chi phí như tiền thuê nhà, mua sắm bán lẻ, giải trí, vé tham dự các sự kiện từ thiện và dịch vụ hẹn hò, nhưng đã bỏ qua tiết lộ với các nhà đầu tư rằng anh ta sẽ sử dụng bất kỳ khoản tiền nào vì lợi ích của mình.

 

Ủy ban đã buộc tội Eyal và Shopin vi phạm các điều khoản chống gian lận và đăng ký của luật chứng khoán liên bang, và đang tìm kiếm sự giảm nhẹ trách nhiệm, sự chia rẽ với các khoản phạt tiền phạt và tiền phạt dân sự. SEC cũng tìm kiếm một quán bar chống lại Eyal và Shopin cấm họ tham gia vào bất kỳ dịch vụ mã thông báo được chứng khoán hóa nào trong tương lai.

Eyal trước đây đã bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư với giá 600.000 đô la bằng cách trình bày sai về nhân viên và khách hàng của công ty khởi nghiệp trước đó của ông, Springleap.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *