VET token là gì? Có nên đầu tư vào VET token của Vechain

Vechain là gì

VET token là đồng token chính thức của dự án tiền điện tử Vechain, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Đồng token này có khối lượng giao dịch trong 24h qua vượt mốc 24 triệu đô. Vậy VET token là gì? Có nên đầu tư vào VET token của Vechain? 

Dự án Vechain là gì? 

VeChain (ký hiệu: VET, trước đây là VEN) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh. VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Vechain là dự án được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ của Trung Quốc (2015). Mục tiêu của VeChain là hướng dến xây dựng một hệ sinh thái uy tín, đáng tin cậy và hoàn toàn phân cấp dựa vào việc ứng dụng Blockchain, nhằm truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

Những điểm khác biệt của Vechain là gì?

 • VechainThor và VeThor: VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor.
 • Hệ sinh thái 2.0: VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain.
 • Công nghệ PoA: VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ.
 • Ứng dụng trên Vechain: Các ứng dụng được xây dựng trong VechainThor: VeVid, VeVOT, VeSCC, Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager).

Vechain là gì

Vechain coin (VET) là gì?

Đồng tiền điện tử chính được sử dụng trong mạng lưới của VeChain là Vechain coin (VET), ban đầu VET được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC 20. Tuy nhiên, vào giữa tháng 9/2018 thì VeChain đã chính thức phát hành Mainnet, có Blockchain cho riêng mình, tách rời khỏi mạng Ethereum và hoạt động một cách riêng biệt.

Thông tin chi tiết:

 • Kí hiệu: VET
 • Blockchain: VechainThor
 • Tiêu chuẩn Token: VIP180, VIP181
 • Loại Token: Coin
 • Thời gian trung bình giao dịch: 10,000 TPS
 • Thời gian trung bình tạo khối: 10 second
 • Tổng cung: 86,712,634,466 VET
 • Lưu hành: 55,454,734,800 VET

VeThor Token (VTHO) là gì?

VeThor Token (ký hiệu: VTHO) là một đồng Token phát triển dựa trên Blockchain của VeChain, VTHO sẽ được dùng để chi trả phí giao dịch trong mạng VeChain, nó giống như đồng GAS của NEO vậy. Khi bạn sử dụng ví VeChainThor để lưu trữ VET coin thì bắt buộc phải có VTHO trong ví để trả phí giao dịch thì mới có thể gửi VET coin đi được.

Vechain (VET) dùng để làm gì?

Vechain (VET) sẽ được sử dụng với 3 mục đích chính trong VechainThor:

 • VET được sử dụng như phương tiện toán (Smart Payment Currency).
 • Doanh nghiệp sử dụng VET để vận hành các hoạt động kinh doanh chạy trên VechainThor Blockchain.
 • Doanh nghiệp càng nắm nhiều VET có nhiều quyền trên VechainThor Blockchain hơn.
 • VeThor Token (VTHO) có vai trò hỗ trợ giao dịch thanh toán và thực hiện Smart Contract trên mạng Blockchain của VechainThor.

Ví lưu trữ đồng Vechain (VET) là gì?

VeChain coin (VET) được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC – 20, vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào hỗ trợ lữu trữ Token ERC20. Một số loại ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Vechain

 • MyEtherWallet,
 • Trezor,
 • Ledger Wallet,
 • ImToken,
 • MetaMask,…
 • Trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch thì bạn có thể lưu trữ VET coin trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Còn ngược lại, nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trade thì nên dùng các loại ví riêng như FCFChain kể ở trên nhé.

Sàn giao dịch mua bán đồng Vechain (VET) uy tín

Hiện tại, đồng Vechain (VET) đã được giao dịch và mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ khác nhau như Binance, OceanEx,… Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch dưới đây:

Sàn giao dịch mua bán Vechain

Cách đổi đồng Vechain (VET) ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối VET ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có VET uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển VETvề ví Vicuta rồi bán ra VNĐ.

Đánh giá về Vechain (VET)

VeChain được thiết kế để sử dụng trên một số ngành công nghiệp như dược phẩm hoặc nông nghiệp, tự động hóa. Mục tiêu là sử dụng công nghệ Blockchain để làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn.

Thông qua công nghệ nhận dạng Vechain (VID) các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin.

Với tất cả các thông tin mà FCFChain cung cấp phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc “Có nên đầu tư Vechain (VET) không, và nên đầu tư như thế nào“. Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý định bước chân vào thị trường tiền điện tử thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước những biến động lên xuống của thị trường này. Đây vốn dĩ là bản chất đặc trưng của thị trường tiền điện tử.

>> Xem thêm: FTT token là gì? Có nên đầu tư vào đồng FTT token của sàn FTX