Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain

ví blockchain

Với giá trị tăng vọt, tiền điện tử đang ngày càng quan trọng hơn và nhu cầu bảo mật cũng cao hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu về ví Blockchain đang tăng lên mỗi ngày. Vào cuối năm 2019, hơn 20 triệu người dùng đã đang sử dụng ví để giao dịch các loại tiền kỹ thuật số của họ. Vậy Ví Blockchain là gì, ví Blockchain hoạt động như thế nào, cũng như hướng dẫn cách tạo ví Blockchain ra sao, tất cả đều có ở bài viết dưới đây.

Ví blockchain là gì?

Ví blockchain là một chương trình máy tính cho phép theo dõi và lưu trữ tiền điện tử. Trong ví tiền điện tử, các giao dịch được ghi lại trên blockchain .Nếu ai đó gửi cho bạn tiền điện tử, điều đó có nghĩa là nó được gán cho địa chỉ của ví blockchain của bạn nhưng được ghi lại trong một sổ cái phân tán.

Ví blockchain hoạt động như thế nào?

Blockchain là một sổ cái điện tử giữ một bản ghi không thể thay đổi của các hoạt động dữ liệu . Các hoạt động này được nhóm lại trong các khối khối. Dữ liệu được phân cấp và lưu trữ trên mạng. Mỗi khối được liên kết với khối trước đó và được đóng dấu thời gian. Các liên kết này tạo ra các chuỗi liên kết.

Mọi thao tác trên dữ liệu đều được ghi lại và xác nhận ẩn danh dưới dạng bản ghi các sự kiện được chia sẻ giữa nhiều bên. Các giao dịch trên blockchain dựa trên mật mã bất đối xứng sử dụng hai loại khóa:

 • Khóa riêng
 • Khóa công khai

Các khóa này là các cặp số lớn không giống nhau, từ đó một khóa có thể được chia sẻ với bất kỳ ai và khóa kia được giữ bí mật. Bạn cần một nơi để lưu trữ an toàn các hồ sơ giao dịch của bạn cùng với khóa riêng cho phép nhận dạng của bạn trong mạng phân tán. Khóa riêng của bạn hoạt động như một chữ ký số cá nhân và nếu một bản ghi bị thay đổi, chữ ký sẽ trở nên không hợp lệ. Điều này đưa chúng ta đến khái niệm về cách hoạt động của ví blockchain.

Khi giao dịch đang được xử lý, khóa riêng của bạn trong ví của bạn phải khớp với khóa chung mà loại tiền được gán. Khi cả hai khóa khớp nhau, quyền sở hữu tiền tệ được ký tắt vào địa chỉ ví của bạn. Giao dịch được ghi lại trên mạng blockchain và số dư xuất hiện trong ví của bạn

Có thể bạn nên biết: Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Các loại ví blockchain là gì?

các loại ví blockchain

 

Có rất nhiều tùy chọn cho ví tiền điện tử khác nhau từ:

 • Ví máy tính để bàn (Desktop wallet)
 • Ví web (web wallet)
 • Ví di động (mobile wallet)
 • Ví phần cứng (Hardware wallets)
 • Ví giấy (paper wallets)

Chúng khác nhau về bảo mật và sở thích của người dùng. Những lợi thế chính của blockchain là sự tin tưởng và phân phối của nó. Tuy nhiên, nếu bạn mất mật khẩu email, đó không phải là vấn đề lớn so với khi bạn mất khóa riêng, khi đó bạn sẽ mất tất cả. Vì thế hãy giữ nó một cách an toàn. Dưới đây là một số ví thường dùng.

Ví máy tính để bàn được cài đặt trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Tùy chọn này thường an toàn hơn ví web chạy trên đám mây. Loại ví này là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có kế hoạch truy cập ví của mình mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng máy của bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút thích hợp và bạn cập nhật trạng thái blockchain bằng cách kết nối với mạng khi cần.

Đây là phiên bản nhẹ của ví, thích hợp để tải xuống và cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nó có thể hoạt động trơn tru, tuy nhiên nó phụ thuộc vào các nút khác trong quá trình xác minh giao dịch. Tuy nhiên, phiên bản ví đầy đủ xác minh giao dịch.

Ví phần cứng

Ví phần cứng là cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất. Ví blockchain phần cứng có thể bị ngắt kết nối internet và có thể ký các giao dịch mà không cần trực tuyến, nhưng chúng không phải là một lựa chọn tốt khi bạn muốn sử dụng chúng thường xuyên hoặc khi đang di chuyển.

Cách chọn ví Blockchain tốt nhất

Nếu bạn là người dùng cá nhân, bạn có thể chọn ví blockchain dựa trên sở thích của mình về tần suất bạn muốn tương tác với các giao thức blockchain và mức độ an toàn phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Các doanh nghiệp đang đưa blockchain vượt ra ngoài bitcoin . Mọi giao dịch diễn ra trên một blockchain, cho dù đó chỉ là khai thác bitcoin hoặc thực hiện một loại hợp đồng thông minh, đều có thể nhìn thấy và được quản lý trong ví blockchain.

Như với mọi sản phẩm có sẵn, đôi khi bạn thấy rằng không có gì hoàn toàn phù hợp, đặc biệt nếu bạn muốn tăng tốc trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn đại diện cho một bên kinh doanh, bạn có thể cần một ví chuyên dụng cho dự án blockchain của bạn. Ví blockchain tùy chỉnh được thực hiện có rất nhiều lợi ích cụ thể như sau:

 • Cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng hoặc khách hàng
 • Tránh phí hiện diện trong ví blockchain hiện có
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách mới để giao tiếp với khách hàng và làm cho công việc của họ trở nên liền mạch và cá nhân hóa hơn. Điều này không khác với các dự án blockchain.

Hướng dẫn cách tạo ví blockchain

Ví Blockchain là một ứng dụng trực tuyến cho phép nhiều người lưu trữ và chuyển tiền điện tử dưới dạng thanh toán đến bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ trong một – hai – ba bước. Mỗi người dùng cần kết nối với mạng bitcoin để chuyển bitcoin. Nó được bảo vệ mạnh mẽ bởi mật mã và do đó nó chỉ đơn giản là không thể bẻ khóa. Sau đây FCFChain hướng dẫn cách tạo ví Blockchain để gửi bitcoin

B1: Vào trang web blockchain.com

Đăng ký tài khoản ví blockchain

==> bạn click vào ô đăng ký

B2: Nhập các thông tin đăng ký tài khoản Blockchain

Nhập các thông tin đăng ký tài khoản Blockchain

 • 1.Emai
 • 2.Mật khẩu
 • 3. Nhập lại mật khẩu
 • 4. Đồng ý điều khoản
 • 5. Bấm tạo ví của tôi

Lưu ý: ô khoanh đỏ bạn có thể đổi ngôn ngữ sang tiếng anh hoặc các nước khác.

B3: Xác nhận địa chỉ email để hoàn tất đăng ký

Xác nhận địa chỉ email để hoàn tất đăng ký

==> Mở email — Bấm xác nhận — copy địa chỉ ID Walle

B4: Đăng nhập lại bằng địa chỉ ID Wallet và nhập mật khẩu

Đăng nhập lại bằng địa chỉ ID Wallet và nhập mật khẩu

B5: Bảo mật tài khoản bằng 2FABảo mật tài khoản bằng 2FA

 • 1. Vào trung tâm bảo mật
 • 2. Ứng dung Authenticator

B6: Bật xác minh hai bước

Bật xác minh hai bước

 • Dùng điện thoại mở ứng dụng Authenticator—--> thực hiện quét mã vạch —-> nhập 6 chữ số —-> nhấn verify code, Như vậy, là bạn đã bật thành công 2FA

B7: Nhận địa chỉ ví Bitcoin

Nhận địa chỉ ví Bitcoin

 • 1. Ở trang chủ bạn click vào bitcoin
 • 2. Bấm nhận BTC

B8: Copy địa chỉ Ví

Copy địa chỉ Ví

Bạn có thể làm tương tự với những đồng coin khác: Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar….Với địa chỉ này bạn có thể nhận và lưu trữ bitcoin an toàn. Lưu ý: Mỗi đồng coin khác nhau sẽ có các địa chỉ khác nhau. Nếu gửi nhầm thì bạn sẽ mất tiền nhé.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu hơn về ví blockchain để lựa chọn ví một cách phù hợp nhất, cũng như cách tạo ví bitcoin đơn giản miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ một lượng lớn bitcoin và muốn giữ chúng an toàn tuyệt đối, Hãy nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi. FCFChain chuyên thiết kế và xây dựng ví tiền điện tử (Cryptocurrency Wallet) trên các nền tảng Web, Mobile, cho các đồng tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, EOS, BNB… hàng đầu việt nam.

Xem thêm: Tiền điện tử EOS là gì? Nền tảng Blockchain của nó khác Ethereum như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *