White Label là gì? Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử White Label là gì?

White Label là gì

White Label là thuật ngữ được nhắc đến nhiều không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử. Vậy White Label là gì? Và Sàn giao dịch tiền điện tử White Label nghĩa là thế nào. Mời bạn cùng FCFChain tìm hiểu qua bài viết sau đây.

White Label là gì?

White Label hay còn gọi là Nhãn trắng, đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ được mua bởi một người bán. Sau đó người đó đổi tên sản phẩm hoặc dịch vụ để khẳng định họ là chủ sở hữu mới của sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Một số công ty có thể cung cấp một dịch vụ cụ thể mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào về công nghệ hoặc cơ sở hạ tầng. Các nhà sản xuất có thể tăng doanh thu bằng cách cho phép một công ty khác bán một phiên bản nhãn trắng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Công ty trả tiền để đưa ra một lợi ích sản phẩm nhãn trắng bằng cách thêm một dịch vụ hoặc sản phẩm khác vào thương hiệu của mình mà không cần phải đưa các nguồn lực vào phát triển nó,

Ví dụ: phần lớn màn hình máy tính Dell được sản xuất bởi các công ty khác, nhưng có thương hiệu Dell cùng với số model của Dell.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Whitelabel là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo White Label (Cryptocurrency Exchange – White Label) là một sàn giao dịch tiền ảo với các tính năng tương tự các sàn giao dịch khác hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng tuy nhiên thiết kế không logo, không thương hiệu. Người mua có thể gắn Logo và thương hiệu riêng của mình vào sàn giao dịch và người dùng sẽ hiểu là sàn do chính người mua đã tự tạo ra và phát triển chúng. Sàn giao dịch tiền ảo White Label sẽ giúp các cá nhân hoặc tổ chức có kinh nghiệm và trình độ và muốn phát triển xây dựng thương hiệu riêng trong ngành.

Giải pháp phát triển sàn giao dịch tiền ảo White Label

Lợi ích của White Label?

* Xây dựng sàn giao dịch tiền ảo nhanh chóng mà vẫn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía nhà phát triển

* Giảm bớt phần lớn chi phí phát triển sản phẩm/dịch vụ

* Chủ động quản lý công việc kinh doanh của mình

Sàn giao dịch tiền ảo (coin) White Label vận hành ra sao?

Khi bạn phát triển sàn giao dịch White Label bạn sẽ vận hành sàn y như một Sàn thực sự. Một sàn White Label vẫn có đầy đủ các chức năng như website giới thiệu dịch vụ, chức năng phần mềm. Bạn phải thiết đặt mức spread / commission riêng và hỗ trợ toàn bộ quá trình làm việc với khách hàng: mở tài khoản, rút / nạp ký quỹ, quản lý các báo cáo…

Hi vọng rằng với bài viết này bạn đã hiểu được khái niệm White Label là gì. Hãy tiếp tục đồng hành cùng FCFChain để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường công nghệ và tiền điện tử trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Những bài học kinh nghiệm mà trader mới vào nghề cần biết