Yearn Finance “tránh” mã thông báo quản trị bằng giao thức cho vay stablecoin mới

Defi giới thiệu stablecredit

Yearn Finance đang tung ra một MakerDAO giống như giao thức cho vay stablecoin mà không có mã thông báo quản trị. Nền tảng tài chính phi tập trung nổi tiếng Yearn Finance đã công bố một giao thức cho vay mới có tên là StableCredit.

StableCredit kết hợp các stablecoin nợ được mã hóa, cho vay và các nhà tạo lập thị trường tự động để cung cấp “một giao thức cho vay hoàn toàn phi tập trung” gợi nhớ đến MakerDAO ( MKR ).

Yearn Finance giới thiệu stablecoin

Người dùng có thể gửi USD Coin ( USDC ) vào StableCredit USD với tỷ lệ lên đến 75%, sau đó có thể đổi lấy các tài sản tiền điện tử khác. Để giải phóng USDC bị khóa, người dùng phải gửi lại StableCredit USD đã mượn vào giao thức.

Một thông báo vào ngày 10 tháng 9 nói rằng giao diện người dùng của StableCredit hiện đang được hoàn thiện, dự đoán giao thức sẽ được tung ra công khai “trong những tuần tới”.

Đáng chú ý, giao thức sẽ không phân phối mã thông báo quản trị cho người dùng – một chiến thuật thường được sử dụng để khuyến khích việc sử dụng các nền tảng DeFi mới. Mã thông báo quản trị riêng của Yearn Finance YFI là người hưởng lợi lớn từ DeFi gần đây, tăng hơn 800% trong tháng 8 để đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 38.000 đô la.

Đầu ngày hôm nay, người sáng lập của Yearn Finance, Andrew Cronje, đã bày tỏ sự coi thường nhất định đối với tình trạng hiện tại của lĩnh vực DeFi:

Yearn đã trở nên phổ biến thông qua các giao thức cho vay đa dạng, với “Vaults” gần đây đã thu hút các nhà đầu tư với lời hứa mang lại lợi nhuận cao và giảm phí giao dịch thông qua gộp

YFI đã tăng 11,4% trong 24 giờ qua khi thị trường phục hồi để đáp lại việc Coinbase Pro thông báo sẽ hỗ trợ mã thông báo từ ngày 14 tháng 9.

>> Xem thêm: DeFi là một ‘cơ hội đầu tư một lần trong một thập kỷ’ – Đúng hay sai?